Tranh cãi xung quanh việc xảy ra lỗi trong trận đấu giữa Fnatic vs OMG

admin Last updated on: May 7, 2023

Trong tình huống quyết định trận đấu này, có khả năng là đã xảy ra lỗi lớn thay đổi kết cục của ván đấu…

Như chúng ta đã biết, trong trận đấu kéo dài 70 phút giữa Fnatic và OMG, Fnatic đã gần chạm tay đến chiến thắng khi xảy ra tình huống chỉ còn thiếu đúng 1 đòn đánh của bất cứ vị tướng nào vào nhà chính bên phía OMG là có thể giành chiến thắng. Tuy nhiên, đội thắng lợi chung cuộc lại là OMG.

Chỉ còn thiếu duy nhất 1 đòn đánh từ bất cứ ai

Nếu mọi thứ chỉ dừng lại ở đó thì không có gì đáng nói, tuy nhiên mọi tranh cãi bắt nguồn từ việc một người hâm mộ phát hiện ra rằng ở giây cuối cùng khi Kha’Zix của Loveling đang biến về, anh ta đã trúng chiêu cuối Pháo Sinh Học của Kog’Maw trong tay Rekkles nhưng vẫn được hưởng hiệu ứng giày Vệ Quân, chính tốc độ và lượng máu hồi khá lớn của giày Vệ Quân đã giúp Kha’Zix dễ dàng cản lại pha đẩy nhà trộm của Rumble trong tay Soaz.

Điều này có thể thấy khá rõ trong đoạn video dưới đây khi Kha’Zix từ nhà ra, anh ta được hưởng hiệu ứng Vệ Quân trong khi trên đầu vẫn có biểu tượng con mắt cho tầm nhìn (vì đã trúng chiêu cuối của Kog’Maw):

Những người hâm mộ sau đó nhanh chóng đã yêu cầu Riot Games tổ chức lại trận đấu này vì đã xảy ra lỗi làm thay đổi trận đấu (game-changing bug). Họ lập luận rằng nếu không có hiệu ứng Vệ Quân, Kha’Zix với lượng máu và năng lượng ít ỏi còn lại sẽ không thể có đủ sức mạnh và tốc độ để cản lại Soaz, và Soaz sẽ có thêm ít nhất là 1 đòn đánh tay vào nhà chính (đủ để Fnatic chiến thắng).

Vụ việc này nhanh chóng trở nên phức tạp,  khi một nhân vật khác (đến từ Riot Games) giải thích rằng chiêu cuối Pháo Sinh Học của Kog’Maw là sát thương phép thuật, và lượng sát thương cuối cùng đó đã bị lớp giáp phép của Chùy Gai Malmortius chặn lại. Vì thế Kha’Zix chỉ được tính là “trong trạnh thái giao tranh” (in combat) chứ không phải là trạng thái “nhận sát thương” (taking damage).

Do không nhận sát thương nên giày Vệ Quân vẫn hoạt động bình thường, và trạng thái giao tranh chỉ khiến giày Cơ Động của Kha’Zix mất tác dụng (điều này đúng trong trận đấu). Vì thế trận đấu sẽ vẫn giữ nguyên kết quả.

Nick Allen của Riot Games giải thích điều đó và thông báo sẽ giữ nguyên kết quả

Tuy nhiên, không dừng lại ở đây, một người chơi khác đã nhanh tay chụp ảnh lại một bức ảnh khác trong đó ở giây cuối cùng biến về, Kha’Zix đang có 730 máu, tuy nhiên khi trúng chiêu R của Kog’Maw lượng máu đã chỉ còn 723. Vì vậy chắc chắn Kha’Zix đã CÓ NHẬN SÁT THƯƠNG trong lúc đó, và giày Vệ Quân lẽ ra không thể kích hoạt.

Trước khi trúng đòn Kha’Zix có 730 máu và sau đó là 723 máu

Thậm chí họ còn làm những clip thử nghiệm khác cho thấy điều này, nếu trong thời điểm cuối cùng khi biến về Kha’Zix nhận sát thương thì vẫn được hưởng hiệu ứng Vệ Quân như bình thường, và khẳng định đây là một lỗi lớn:

Hai clip thử nghiệm của cộng đồng người hâm mộ đã cho thấy kết quả tương tự

Việc tổ chức lại trận đấu từng có tiền lệ trước đây. Trong trận đấu giữa Gambit Gaming vs SK Gaming trong khuôn khổ LCS mùa xuân, Aatrox trong tay Darien ở đường trên đã xảy ra lỗi (được hồi máu từ W mỗi 2 đòn đánh chứ không phải 3 đòn đánh). Mặc dù trận đấu đó GMB chiến thắng áp đảo nhưng đội tuyển SK vẫn gây đủ sức ép khiến Riot Games quyết định sẽ thi đấu lại trận đấu đó. Và với tâm lý thi đấu nặng nề cùng sự ức chế, Alex Ich và đồng đội đã chịu một thất bại tức tưởi trong trận đấu lại với SK.

Trận đấu mà Gambit Gaming sau đó đã phải thi đấu lại trước SK Gaming

Chúng ta hãy cùng chờ đợi lời giải thích cùng phán quyết cuối cùng của Riot Games nhé!

Theo lienminh360

Related posts

Thử nghiệm lối build khác thường cho Luna

Thử nghiệm lối build khác thường cho Luna

Tuần trước người viết có theo dõi một trận đấu khá thú vị giữa team Fnatic và VP.Polar trong...

Bể cá khiến gamer chết ‘đứ đừ’

Bể cá khiến gamer chết ‘đứ đừ’

Thế giới Mario trong một hồ cá. Tại sao không??? Kelsey Kronmiller, một nhà thiết kế đồ họa đã...

Tìm hiểu về môn phái mới Đường Môn

Tìm hiểu về môn phái mới Đường Môn

Trong game Tân Thiên Long 3D, Đường Môn phái nhận được sự kỳ vọng của rất nhiều game thủ....

Tim hiểu về Marchisio SSWC, CR7 SS09 – SS07 và Diawara

Tim hiểu về Marchisio SSWC, CR7 SS09 – SS07 và Diawara

Để tiếp tục những bài viết tìm hiểu về các siêu sao trong FIFA Online 3, hãy cùng chúng...

Identity – Siêu phẩm thế giới mở bắt tay hành động nhập vai

Identity – Siêu phẩm thế giới mở bắt tay hành động nhập vai

Một tựa game thế giới mở với màn chơi gắn kết không ngắt quãng, không chia tách bởi những...

Game thủ Bất Bại ‘xưng bá’ trên cả nhập vai lẫn chiến thuật

Game thủ Bất Bại ‘xưng bá’ trên cả nhập vai lẫn chiến thuật

Ra mắt từ cuối năm 2013 nhưng đến nay Bất Bại Online vẫn luôn là tựa game chiếm được...