Hàng chất lượng lên ngôi?

admin Last updated on: May 7, 2023

Cùng với sự phát triển “vũ bão” của game online ở Việt Nam, các quán Internet đã từng có thời kì mọc lên nhiều “như nấm sau mưa”. Thế nhưng giờ đây, các quán Internet đang phải vất vả “chuyển đổi” để theo kịp nhu cầu của người chơi. Vậy trong tương lai, các quán Internet ở Việt Nam sẽ phát triển như thế nào?

Áp lực cạnh tranh ngày càng lớn buộc các quán Internet phải thay đổi

Không còn là nghề kinh doanh béo bở như nhiều năm trước nhưng số lượng quán Internet mới ra đời vẫn là không nhỏ. Áp lực cạnh tranh với nhau giữa các quán Internet cũ và mới rõ ràng là rất lớn.

Số lượng quán Internet ở Việt Nam là rất lớn

Không hẹn mà gặp, các chủ quán Internet được hỏi đều có cùng một kết luận là: giờ đây nếu muốn mở quán Internet thì số vốn phải bỏ ra là lớn hơn trước rất nhiều. Bởi “sinh sau đẻ muộn”, các quán Internet mới cần phải đầu tư cho to, đẹp, dàn máy phải có cấu hình cao, đường truyền Internet phải mạnh. Vậy mới có thể “kéo” khách của các quán khác được.

Tất nhiên các quán Internet đã có sẵn cũng không ngồi yên nhìn khách của mình “chuyển quán”. Việc nâng cấp các dàn máy tính cũ lên đời mới, nâng cấp đường truyền, cơi nới mặt bằng là điều bắt buộc để các quán Internet này có thể tồn tại. Trong cuộc đua cạnh tranh giữa các quán Internet cũ và mới này, người được lợi nhất không ai khác chính là game thủ. Giờ đây, game thủ có thể thoải mái chơi game với điều kiện máy móc, đường truyền tốt hơn nhiều so với trước đây.

Ngoài ra, không thể không kể đến việc tự trang bị một chiếc PC và một đường truyền Internet đáp ứng được nhu cầu chơi game ở nhà giờ đây không còn là việc quá khó khăn với nhiều game thủ, điều này khiến cho các quán Internet mất một lượng khách không nhỏ. Áp lực cạnh tranh giành khách giữa các quán Internet với nhau đã lớn càng thêm lớn. Không ít các quán Internet vì không bắt kịp đà phát triển đã bị đào thải, buộc phải đóng cửa.

Mặc dù vậy, ở nhiều nơi, nhất là các khu vực mà người dân có mức thu nhập chưa cao, các quán Internet “bình dân” chất lượng thấp vẫn “sống khỏe” do người dùng thường không có yêu cầu cao trong việc sử dụng dịch vụ cũng như khả năng chi trả phí dịch vụ của những người dùng này không cao. Ngoài ra, tất nhiên ở những nơi này, thu nhập thấp khiến việc trang bị một chiếc máy tính cùng đường truyền mạng để chơi game là điều xa xỉ với đại đa số game thủ.

Các phòng net chất lượng cao lên ngôi

Như đã nói ở trên, cuộc đua cạnh tranh giữa các quán Internet đã khiến cho điều kiện chơi game của game thủ tốt hơn trước đây rất nhiều.Vì lý do khó, không tránh khỏi việc giờ đây phần đông game thủ “kén chọn” hơn trước rất nhiều, nhu cầu chơi game ở quán Internet của họ không còn chỉ là “chơi được” mà phải là “chơi ngon”, “chơi mượt”. Cùng với yêu cầu ngày càng cao từ khách hàng, sự phát triển mạnh của game eSports nhất là MOBA cũng là động lực khiến các quán Internet phải chuyển mình. Ngày càng có nhiều phòng net chất lượng cao với cấu hình máy “khủng”, chuột “ngon”, bàn phím “xịn” ra đời để thay thế các quán Internet “bình dân”, đáp ứng nhu cầu cho các game thủ đang ngày càng trở nên “khó tính”.

Các phòng net chất lượng cao xuất hiện ngày càng nhiều

Nhìn chung, dù ngày càng nhiều game thủ rời bỏ quán Internet để chuyển sang chơi game tại nhà, thế nhưng quán Internet tại Việt Nam vẫn sẽ cứ tồn tại và phát triển, có chăng chỉ là phải thay đổi để thích ứng với điều kiện mới mà thôi.

Bạn thích chơi game ở nhà hay ngoài quán Internet hơn?

Đỗ Ngọc

(Bài độc quyền Infogame.vn – không sao chép, trích nguồn khi chưa được chấp thuận bằng văn bản)

Related posts

gMO Đao Kiếm Giang Hồ trì hoãn ngày ra mắt tai VN sang tháng 1

gMO Đao Kiếm Giang Hồ trì hoãn ngày ra mắt tai VN sang tháng 1

Theo tin game mới nhận được, Đao Kiếm Giang Hồ đang cho hàng ngàn game thủ leo cây. Đao...

“Đưa bạn gái ra quán game để… ru ngủ”

“Đưa bạn gái ra quán game để… ru ngủ”

 tên thật là Nguyễn Minh Đức – một trong những rapper thuộc thế hệ F1 GVRproduction, từng kết hợp...

gMO I am Naruto mở cuộc thi chế truyện mừng sinh nhật Naruto

gMO I am Naruto mở cuộc thi chế truyện mừng sinh nhật Naruto

Sau hơn 1 tuần ra mắt, gMO thẻ bài I am Naruto đã phần nào khiến người chơi hài...

Rekindling Soul ảnh hưởng thế nào đến lối chơi?

Rekindling Soul ảnh hưởng thế nào đến lối chơi?

Bản cập nhật 6.82 đã đem lại luồng gió mới cho Dota 2, không chỉ thay đổi về hero...

Cộng đồng game thủ Võ Lâm Chi Mộng có nên dời nhà qua Võ Lâm Chi Mộng 2?

Cộng đồng game thủ Võ Lâm Chi Mộng có nên dời nhà qua Võ Lâm Chi Mộng 2?

Như chúng ta đã biết thì Võ Lâm Chi Mộng (VLCM) là một sản phẩm nổi tiếng được ra...

Trở thành tay đua thực thụ với Ultimate Race Online

Trở thành tay đua thực thụ với Ultimate Race Online

Mới đây, Tác giả của 2 tựa game kinh điển ElsWord và Timeless adventure là KOG đã hé lộ...