[Dota 2] Valve thông báo sẽ không có event Diretide trong năm nay

admin Last updated on: May 7, 2023

Với sự ra mắt của Patch 6.82 đã khiến gần như toàn bộ thế giới Dota 2 bị chao đảo trong sự đổi mới. Valve không chỉ thay đổi các hero, làm lại skill cho các hero mà còn thay đổi cả hệ thống bản đồ cũng như “giải tỏa” nơi ở của Roshan… Patch 6.82 được xem là lần cập nhật lớn nhất trong lịch sử Dota2 từ trước đến nay. Chính điều đó đã khiến Valve bận rộn càng bận rộn hơn. Và dĩ nhiên họ còn phải tiếp tục làm việc để hoàn thành tất cả những phần thưởng đã hứa của vé TI4 Compendium trước kia.

Và vừa qua, Valve đã thông báo rằng năm nay sẽ không tổ chức sự kiện Diretide như hàng năm và nhấn mạnh: Năm sau sẽ mang đến những thay đổi “vĩ đại” cho Dota 2, họ cũng tự tin rằng nếu người chơi thấy được những gì họ đang làm thì chắc chắn sẽ cảm thấy điều đó là đáng chờ đợi hơn một event Diretide “nhỏ bé”.

Nếu bạn chưa biết thì vào năm rồi, cũng chính vì sự kiện Diretide này đã khiến đông đảo cộng đồng game thủ Dota 2 “nổi điên” và đi biểu tình khắp nơi hòng ra yêu sách với Valve. Để thể hiện mong muốn của mình, các fan hâm mộ Dota 2 đã spam khắp các diễn đàn về DOTA 2 và “Give Diretide” đã trở khẩu hiệu chung của cộng đồng. Những topic, group được lập ra, thậm chí một trangweb givediretide.com đã được lập ra để cung cấp cho người chơi vô số những cách để “biểu tình” như kí tên ủng hộ, gia nhập FB group…

Hãng ô tô Volvo do có cái tên phát âm gần giống với Valve nên cũng đã gặp “vạ lây” trong làn sóng Diretide lúc đó. Mặc dù biết rõ Volvo và Valve chẳng liên quan gì đến nhau, nhưng các fan hâm mộ lại thi nhau spam khẩu hiệu “Give Diretide” trên fanpage chính thức của Volvo. Giống như cuộc biểu tình, “Give Diretide” cho thấy sự nhiệt tình của các fan hâm mộ với Dota 2, một điều có lẽ chưa từng xảy ra với bất kì tựa game nào trong lịch sử. Mọi thứ dường như đã đi quá giới hạn của mình khi cuộc biểu tình này còn xuất hiện trên cả facebook của tổng thống Mỹ Obama. Cả cộng đồng cũng như Valve đều có lỗi trong sự cố đó nhưng rất may ngay sau đó Valve đã không làm thất vọng game thủ với một sự kiện Diretide “muộn” nhưng khá thành công.

Liệu lần này cộng đồng game thủ Dota 2 có chịu để yên vì những lời hứa vào sự thay đổi “lịch sử” sắp tới của game vào năm sau? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Related posts

Sự gục ngã của những gã khổng lồ châu Â

Sự gục ngã của những gã khổng lồ châu Â

2 đại diện đến từ châu Âu là Fnatic và Alliance đã không thể vượt qua vòng bảng của...

Xạ Chiến mở cửa trang chủ, mở cửa thử nghiệm ngày 7/1

Xạ Chiến mở cửa trang chủ, mở cửa thử nghiệm ngày 7/1

Mới đây, NPH GoPlay đã chính thức mở cửa trang chủ của Xạ Chiến tại địa chỉ http://xachien.goplay.vn/. Cũng...

12 Chòm sao nữ yêu thích game động vật nào

12 Chòm sao nữ yêu thích game động vật nào

Bạch Dương Bạch Dương thích nuôi những chú chó hay thú “dữ” có công dụng mạnh mẽ như bảo...

Nam thanh niên bị ép lột sạch đồ vì không trả tiền net

Nam thanh niên bị ép lột sạch đồ vì không trả tiền net

Mới đây, trên mạng chia sẻ video trực tuyến Youtube xuất hiện đoạn clip dài 02:39 phút ghi lại...

NetEase thẳng tay trảm 800 tài khoản sử dụng cheat

NetEase thẳng tay trảm 800 tài khoản sử dụng cheat

NetEase – công ty phát hành game của Blizzard tại Trung Quốc đã quyết định trảm thẳng tay các...

Nhật ký làng gMO Việt ngày 01/1

Nhật ký làng gMO Việt ngày 01/1

Thêm hai tựa game mobile online ăn theo DotA sắp về Việt Nam Theo thông tin được chia sẻ...