“LMHT không đơn thuần chỉ là game giải trí”

admin Last updated on: May 7, 2023

Là thần tượng của rất nhiều bạn trẻ đam mê rap Việt, đặc biệt là giới underground trong những năm gần đây, rapper nổi tiếng Karik đã liên tục cho ra các sản phẩm mang tính “nghiêm túc”, hàm chứa trong đó đầy những cảm xúc cá nhân cùng nhiều thông điệp xã hội ý nghĩa.

Chính những bài rap liên quan đến gia đình, đam mê, công việc, tình yêu và tình bạn… đã kiến thiết nên một Karik đa hình vạn trạng, tạo nên bức tranh đa màu sắc, hấp dẫn và đầy tính khám phá trong từng sản phẩm của anh.

Với game thủ, những con người có cái tôi phóng túng, ngông ngênh và khát khao khẳng định bản thân trong thế giới ảo có “chút gì đó” tương quan với những giai điệu và nội dung từ các sản phẩm mà rapper Karik thực hiện. Khi được chúng tôi hỏi về sự đồng cảm giữa game thủ với các bài rap của anh, rapper Karik chia sẻ: “…những người nghe nhạc rap nhiều thì bản thân họ đều có cái chung là thích sự chân thực và thiếu tự tin trước cộng đồng”. Và để hiểu rõ hơn những dự định sắp tới, cùng các chia sẻ vui vẻ khi đồng hành cùng game online của chàng rapper được mệnh danh “‘hoàng tử rap Việt'” này, thì sau đây là nội dung của buổi phỏng vấn nhanh do báo Infogame.vn thực hiện.

– PV: Chào Karik, trong thời gian qua anh đã ra mắt những sản phẩm nào?

– Mình mới vừa ra album “Điều Tạo Nên Tôi” nhưng không phát hành trên thị trường âm nhạc rộng rãi vì chủ yếu là cho các bạn trẻ underground đam mê nhạc rap thưởng thức.

– PV: Karik có thể chia sẻ vài thông tin về những sản phẩm trong thời gian tới của anh được chứ?

– Sắp tới mình sẽ ra một MV cũng 1 track mang tính chất giải trí nhiều hơn là việc nghiêm túc với cảm xúc nhạc rap như mọi khi. Sản phẩm có tên là “Không Ổn” để thay đổi không khí ngột ngạt sau một số vấn đề về áp lực trong công việc ngày qua. Và MV cũng như ca khúc này sẽ ra vào tháng 10 tới đây.

– PV: Karik đã giải trí cùng game Liên Minh Huyền Thoại từ khi nào? Và anh cảm nhận ra sao về trò chơi này?

– Mình tham gia game LMHT từ giữa năm 2012 qua lời giới thiệu của một người em xã hội. LMHT có thể nói là một game mang tính chất teamwork cao, thu hút người chơi nhiều vì lối đánh đa dạng của nhiều tướng cũng như là lôi cuốn người chơi ở đồ họa kể cả mặt nâng cấp hình ảnh liên tục. Đối với một người mới chơi thật sự nó không quá khó, có thể bắt đầu mày mò cho một newbie với thể loài này.

– PV: Trong Liên Minh Huyền Thoại thì Karik cảm nhận vị tướng nào có lối đánh “khớp” với cá tính của mình?

– Thường các vị tướng hợp với cá tính của mình là những vị tướng có khả năng thủ cũng như lượng giáp và máu nhiều hơn là sát thương gây ra như Shen, Volibear, Darius cho đường trên; và Thresh, Blitzcrank, Leona, Alistar cho vai trò support đường dưới.

– PV: Liên Minh Huyền Thoại vừa ra mắt chế độ thi đấu mới mang tên là Thăng Hoa và Karik cảm nhận ra sao về chế độ này?

– Bản thân mình đã chơi thử chế độ này rồi và cảm thấy cũng vui nhưng cũng không khác mấy so với chế độ “Cướp Cờ” lắm. Ngoài việc thêm mục thang điểm ở kẻ Thăng Hoa để tiến hoá khổng lồ thì nó cũng giống như việc tranh giành Baron, nhưng mà là một cá thể trong 1 team thay vì cả 5.

– PV: Karik cảm nhận những mặt tốt và góc khuất của Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam ra sao?

Về mặt ưu điểm thì đã nói như trên LMHT không đơn thuần chỉ là game giải trí mà nó còn giúp người chơi phát triển tư duy theo nhiều hướng khác nhau của từng vị tướng, cũng như là lối chơi riêng từng cá nhân thể hiện trong game, những điều đó sẽ giúp phát triển được cả về mặt phản xả lẫn tinh thần đồng đội nữa. Nhược điểm thì game chơi càng dễ nó đồng nghĩa tỷ lệ thuận với việc kéo theo càng nhiều người chơi, song song đi theo đó là những thành phần rất nhỏ tuổi hoặc cá biệt và thường thích thể hiện cá nhân thay vì nhận thức ra vai trò chơi theo lối chơi đồng đội, nên thường xuất hiện khá nhiều “anh hùng bàn phím” cũng như việc “pick” và “lock” ngay mà không cần nhìn đến team, gây ức chế cho các teammate “nghiêm túc” khác ngay từ đầu trận.

– PV: Trong giới game thủ Việt Nam, có một bộ phận không nhỏ nghe nhạc rap Việt, đặc biệt những bài rap liên quan đến cuộc sống hiện thực. Qua một cuộc khảo sát nhỏ tại các quán net do báo Infogame.vn thực hiện tại Tp. Hồ Chí Minh, có tới 68% các game thủ truy cập những bài rap của Karik với tần suất 36% trong một ngày. Karik cảm nhận thế nào khi số lượng game thủ lựa chọn sản phẩm của anh ngày càng nhiều trong nhu cầu giải trí hàng ngày của họ?

– Về bản thân Karik thì cảm thấy vui vì khi nhạc của mình được nhiều bạn trẻ đón nhận nhưng tuy nhiên cũng có chút suy nghĩ về cách sống của các bạn trẻ bây giờ theo nhiều chiều hướng khác nhau. Mỗi người mỗi cảnh khó mà có thể đề cập hết được từng trường hợp trong đây nhưng nếu đã là những người nghe nhạc rap nhiều thì bản thân họ đều có cái chung là thích sự chân thực và thiếu tự tin trước cộng đồng.

– PV: Karik có thông điệp cá nhân nào muốn chia sẻ với những game thủ đang ham mê cùng game online và đang mất đi những giá trị hiện hữu trong cuộc sống hiện thực?

Thể thao điện tử cũng chỉ là thế giới ảo. Bản thân những ai không xác định đi theo con đường game thủ chuyên nghiệp thì nên cân nhắc về chuyện dồn thời gian quá nhiều vào nó để tránh cho giá trị hiện thực của cuộc sống bị mất đi một cách lãng phí.

– PV: Cảm ơn Karik đã tranh thủ thu xếp thời gian để cùng báo Infogame chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ và các dự án trong thời gian tới. Chúc anh có một sức khỏe ổn định để hoàn thành tốt công việc, giữ lửa niềm đam mê mà mình đang chọn lựa.

Trước Khi Quá Trễ – Karik

Nguyễn Thành Trung thực hiện

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Related posts

Võ Lâm Ngoại Truyện chính thức mở cửa đón chào game thủ Việt

Võ Lâm Ngoại Truyện chính thức mở cửa đón chào game thủ Việt

Theo tin game mới nhận được, vào 10h00 ngày 23/10 tới đây Võ Lâm Ngoại Truyện Game cổ trang...

Tổng hợp các gMO Việt HOT nhất sẽ ra mắt đầu tháng 10/2014

Tổng hợp các gMO Việt HOT nhất sẽ ra mắt đầu tháng 10/2014

Những tựa gMO hấp dẫn nhất sẽ được ra mắt trong tháng 10/2014. Những siêu phẩm bom tấn hứa...

Rumble – Sự hồi sinh của Hiểm Họa Cơ Khí

Rumble – Sự hồi sinh của Hiểm Họa Cơ Khí

Rumble từng là sự lựa chọn hàng đầu của các đội Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp ở khoảng...

Sẽ Có Cut The Rope 2 Miễn Phí Cho Game Thủ Thế Giới

Sẽ Có Cut The Rope 2 Miễn Phí Cho Game Thủ Thế Giới

Cut The Rope 2 là phần nối tiếp chính thức của tựa game ăn khách Cut The Rope bên...

“Rùng mình” với vẻ đẹp đáng sợ của Đào Hoa Đảo

“Rùng mình” với vẻ đẹp đáng sợ của Đào Hoa Đảo

Đào Hoa Đảo là một trong những tuyệt địa giang hồ nổi tiếng nhất, gắn liền với cuộc đời...

Kiếm Tung được đánh giá sao sau 2 ngày ra mắt

Kiếm Tung được đánh giá sao sau 2 ngày ra mắt

Kiếm Tung đã nhận được rất nhiều góp ý phản hồi sau 2 ngày ra mắt. Cùng đến với...