VGG thay tướng, sẽ giữ phong độ “NPH game triệu đô”?

admin Last updated on: May 7, 2023

Sự thay đổi về cơ cấu nhân sự của VGG được dự đoán là sẽ mang tới nhiều biến chuyển đáng kể trong chiến lược kinh doanh và đường lối hoạt động của công ty này trong tương lai.

Mới đây, VGG – công ty được mệnh danh là “nhà phát hành triệu đô” đã có sự thay đổi nhân sự đáng chú ý. Theo đó, bắt đầu từ ngày 17/9/2014, ông Phan Mạnh Hà, ủy viên HĐQT Công ty Cổ phần giải trí VGG sẽ thôi giữ chức Tổng giám Đốc. Thay thế cho ông Phan Mạnh Hà sẽ là ông Hoàng Tùng Sơn, hiện đang là chủ tịch HĐQT. Với việc thay đổi vị trí nhân sự này, ông Sơn sẽ kiêm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc và chủ tịch HĐQT tại VGG.

Ông Hoàng Tùng Sơn – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần giải trí VGG (Ảnh: VGG)

Theo VGG, sự thay đổi vị trí nhân sự trên nằm trong kế hoạch tái cấu trúc doanh nghiệp của ban lãnh đạo công ty, nhằm phát triển kinh doanh và mở rộng lĩnh vực ngành nghề, đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ cộng đồng.

Sau khi từ nhiệm, ông Phan Mạnh Hà vẫn sẽ là thành viên HĐQT Công ty Cổ phần giải trí VGG (Ảnh: VGG)

Chính thức được thành lập vào ngày 3/10/2013, chỉ trong vòng chưa tới 1 năm, VGG đã cho ra mắt một loạt tựa game như Rambo lùn, Đấu Phá Thương Khung 3D, Tiếu Ngạo Giang Hồ 3D và mới đây nhất là Tam Quốc VGG.

Trong số này, Rambo lùn đã chính thức đóng cửa vào ngày 21/6, sau hơn 5 tháng vận hành. Tương tự như vậy, Đấu Phá Thương Khung 3D – sản phẩm MMORPG 3D đầy hứa hẹn của VGG – cũng đóng cửa sau 6 tháng vận hành tại Việt Nam. Việc ngừng cung cấp dịch vụ của 2 tựa game online này, theo lý giải của VGG, đều đến từ những nguyên nhân khách quan, như không đạt được thỏa thuận với NSX, hay số lượng người chơi không được như kỳ vọng.

Tiếu Ngạo Giang Hồ hiện tại là tựa game “đáng giá” duy nhất của VGG

Nhìn chung, với bất kỳ doanh nghiệp nào, chuyện “thay quân đổi tướng” cũng đồng nghĩa với sự thay đổi đường đi nước bước trong chiến lược kinh doanh hay phương hướng hoạt động. ĐIều này cũng cho thấy, VGG nhiều khả năng đang gặp đề trong đường lối và chiến lược phát triển. Cũng dễ hiểu khi hiện tại, Tiếu Ngạo Giang Hồ đang là tựa game chủ lực duy nhất còn lại của VGG, mang lại nguồn thu chính cho NPH từng được xưng tụng là đại gia làng game Việt này. Với chi phí đầu tư ban đầu cho Tiếu Ngạo Giang Hồ lên đến hàng chục tỷ đồng, khả năng để VGG có thể hoàn vốn và sinh lời đối với sản phẩm này là không hề dễ dàng.

Việc doanh thu quá phụ thuộc vào một sản phẩm duy nhất, cụ thể ở đây là Tiếu Ngạo Giang Hồ, là điều mà rõ ràng VGG hay bất kỳ doanh nghiệp phát hành game nào cũng không hề mong muốn. Nhiều khả năng trong tương lai, NPH này sẽ tiếp tục mang về Việt Nam một hoặc vài sản phẩm mới để mở rộng kinh doanh, qua đó dễ dàng đáp ứng thị hiếu của đại đa số game thủ Việt hiện nay.

Mới đây nhất, VGG đã tung ra gMO đầu tiên là Tam Quốc VGG, đây có thể coi là phép thử thăm dò thị trường cho kế hoạch khai phá mảng game mobile online tại Việt Nam của VGG trong thời gian tới. Trên thực tế, với con số 1000 tỷ đồng doanh thu ước đạt của game Mobile tại làng game Việt trong năm nay, chiến lược lấn sân sang thị trường đầy tiềm năng này rõ ràng là một bước đi đầy hợp lý ở thời điểm hiện tại của nhiều doanh nghiệp phát hành game.

Tam Quốc VGG là tựa gMO đầu tiên được VGG phát hành

Hy vọng rằng, sự thay đổi “người cầm lái” của VGG sẽ góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực hơn nữa cho kế hoạch phát triển của công ty này trong tương lai.

Anh Việt

Related posts

Lật tung thế giới cùng những chiến binh Nấm lùn trong Starlight Chronicles

Lật tung thế giới cùng những chiến binh Nấm lùn trong Starlight Chronicles

Starlight Chronicles là một game mobile có nội dung mới lạ dành cho những ai thích phiêu lưu, chiến...

iGà tung clip hài ‘16 tình huống bạn hay gặp ở Rạp chiếu phim’

iGà tung clip hài ‘16 tình huống bạn hay gặp ở Rạp chiếu phim’

Đối với những ai đã và đang theo dõi 5S Online – series phim Sitcom dành riêng cho giới...

Darius “úp rổ” đội hình địch bằng trang phục mới

Darius “úp rổ” đội hình địch bằng trang phục mới

Sau một khoảng thời gian dài chờ đợi, trang phục Darius Dunkmaster cuối cùng cũng được ra mắt trên...

Liên máy chủ tại 100% phụ bản và 70% hoạt động trong 3

Liên máy chủ tại 100% phụ bản và 70% hoạt động trong 3

Là tựa game nhập vai Tam quốc với nhiều tính năng tập trung thiên hướng PK, yếu tố cộng...

Sự khác biệt giữa game thủ Việt xưa và nay

Sự khác biệt giữa game thủ Việt xưa và nay

Vẫn con người đó, vẫn phong cách đó nhưng game thủ Việt ngày nay đã có những sở thích...

Tool hack Counter-Strike Online được chia sẻ như “mớ rau”

Tool hack Counter-Strike Online được chia sẻ như “mớ rau”

Như chúng ta đã biết, mới đây, chúng tôi đã giới thiệu thông tin về việc tựa game bắn...