Phỏng vấn game thủ kiếm hiệp Việt Nam dự giải quốc tế

admin Last updated on: May 7, 2023

Vừa qua, vòng tuyển chọn game thủ tham gia Đại Hội Cửu Âm Đông Nam Á đã kết thúc với sự lộ diện của tuyển thủ đại diện Cửu Âm Việt Nam – Uzumaki.Naruto (Vi Trọng Huy). Được đánh giá là một game thủ kỳ cựu của Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam, Trọng Huy cũng đã có một buổi trò chuyện rất vui vẻ.

PV: Chào bạn, trước tiên chúc mừng bạn đã trở thành người đại diện cho Cửu Âm Chân Kinh Việt Nam tham dự giải đấu Đông Nam Á, cảm nghĩ của bạn lúc này là gì? Chắc hẳn rất vui mừng đúng không?

Uzumaki.Naruto: Đây là một giải đấu lớn, mang tầm vóc quốc tế. Vì vậy mà mình cảm thấy rất vui mừng nhưng cũng không kém phần hồi hộp khi được đại diện Cửu Âm Việt Nam đi du đấu tại Thái Lan.

PV: Là một tuyển thủ cho đấu trường tầm cỡ, bạn nghĩ gì khi nói đến về đẳng cấp của người chơi trong một game kiếm hiệp?

Uzumaki.Naruto: Trước đây các game nhập vai mình chơi đều có cấp độ. Chính vì lẽ đó mà tự nhiên người chơi lấy cấp độ làm “thước đo” khẳng định đẳng cấp. Dẫn tới tình trạng nhà nhà, người người cầy kéo để tăng cấp, vừa tốn thời gian lại làm mất đi cái hấp dẫn của game.

Đẳng cấp, theo mình phải được xây dựng bằng kỹ năng của người chơi chứ không phải thông qua đồ đạc hay cấp độ nhân vật như các game thủ “cày kéo” vẫn thường quan niệm.

PV: Như vậy, trong Cửu Âm Chân Kinh, vấn đề đẳng cấp xác định được thông qua điều gì?

Uzumaki.Naruto: Với Cửu Âm Chân Kinh lại khác, do không có cấp độ nhân vật nên người chơi thể hiện đẳng câp thông qua trình độ, kỹ năng PVP, PK cá nhân. Hoặc xa hơn là khả năng phối hợp với đồng đội thông qua các trận bang phái chiến, môn phái chiến,… Mà việc lôi đài Tô Châu luôn đông đúc người tỉ thí võ công là một ví dụ điển hình việc người chơi luôn hướng đến giá trị đẳng cấp thực sự này.

PV: Nói như vậy, việc bạn trở thành đại diện cho CACK2 tham gia đấu trường Đông Nam Á, đã là một đẳng cấp?

Uzumaki.Naruto: Mình chỉ thể hiện hết khả năng của bản thân. Còn đẳng cấp hay không không phải mình tự nhận là được mà còn phụ thuộc vào sự đánh giá của các game thủ khác, của cộng đồng Cửu Âm Chân Kinh.

PV: Trước đấu trường lớn sắp tới, bạn đã chuẩn bị cho mình những gì?

Uzumaki.Naruto: Mình đang cố gắng cải thiện trình độ và tâm lý thi đấu để có thể tham gia Đại hội một cách tốt nhất. Đặc biệt, anh em trong bang hội cũng luôn cổ vũ và sẵn sàng giúp đỡ mình tập luyện. Nhờ vậy mà khả năng PVP của mình cũng tăng lên đáng kể.

PV: Bạn có đánh giá gì về đối thủ nước bạn không?

Uzumaki.Naruto: Mình luôn đánh giá cao các đối thủ nước bạn ở kỳ Đại hội này. Thực sự thì họ đều là những đối thủ “đáng gờm”.

PV: Được biết, bạn đã từng tham gia nhiều giải đấu do Cửu Âm Chân Kinh tổ chức. Vậy bạn đã rút cho mình được những kinh nghiệm gì khi tham gia thi đấu? Bạn có tự tin vào giải đấu lớn sắp tới không?

Uzumaki.Naruto: Đúng là mình có tham gia tất cả các giải mà Cửu Âm đã tổ chức như Đại Hội Cửu Âm lần 1, Long Tranh Hổ Đấu,… Có lẽ nhờ vậy mà mình đã rút ra được khá nhiều kinh nghiệm thi đấu cũng như tâm lý khi thi đấu. Tuy nhiên, đứng trước một đấu trường lớn như Đại Hội Cửu Âm Đông Nam Á, mình không dám hứa điều gì, chỉ biết chắc chắn rằng mình sẽ cố gắng thi đấu hết sức mình. Dù không đạt giải cũng cho nước bạn thấy tinh thần thi đấu “fair play” của Cửu Âm Việt Nam.

PV: Cảm ơn bạn về những chia sẻ vừa rồi. Chúc bạn được thành tích cao trong giải đấu sắp tới.

Với một game có lối chơi hoàn toàn khác biệt như Cửu Âm Chân Kinh thì đẳng cấp hay không phụ thuộc vào chính game thủ. Phụ thuộc vào khả năng PK, PVP hay khả năng phối hợp đồng đội giữa các trận đánh. Như vậy yếu tố xây dựng đẳng cấp trong Cửu Âm đâu có khác các thể loại game MOBA – game esport hiện nay là mấy. Điều này càng khẳng định thêm rằng Cửu Âm Chân Kinh đang dần trở thành game “esport Kiếm Hiệp” đầu tiên tại Việt Nam.

Trang chủ: http://cuuam.gosu.vn

Related posts

Series game online MOBA mang đậm chất võ thuật rất hấp dẫn

Series game online MOBA mang đậm chất võ thuật rất hấp dẫn

Wild Fire Mới đây hãng NetEase đã giới thiệu một game online mới thuộc thể loại MOBA rất đáng...

Bee Brilliant – Xếp gạch cùng những chú ong vui vẻ

Bee Brilliant – Xếp gạch cùng những chú ong vui vẻ

Bee Brilliant đưa nguời chơi đến với một thể loại giải đố không kém phần thú vị nhưng cũng...

Độc Cô Cửu Kiếm tặng giftcode ra mắt máy chủ Trúc Sơn

Độc Cô Cửu Kiếm tặng giftcode ra mắt máy chủ Trúc Sơn

Độc Cô Cửu Kiếm đón chào máy chủ Trúc Sơn ngày 10/10 và tặng kèm bộ Giftcode Tân thủ...

Đẳng cấp lên tiếng

Đẳng cấp lên tiếng

1. Najin White Sheild vs. Alliance Hai đội Ban/Pick. Hai đội chủ động nhập cuộc thận trọng trong suốt...

Techies là tướng DOTA 2 “phế” nhất đối với game thủ Việt Nam?

Techies là tướng DOTA 2 “phế” nhất đối với game thủ Việt Nam?

Mới đây chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ xem vị tướng nào được đánh giá...

AGE OF MONSTERS- gMO mới chuẩn ra mắt cuối tháng 1

AGE OF MONSTERS- gMO mới chuẩn ra mắt cuối tháng 1

Theo thông tin game mà Infogame.vn vừa nhận được. Một gMO mới với đề tài Pokemon chuẩn bị tới...