Làm lại tướng Viktor – Sứ Giả Máy Móc

admin Last updated on: May 7, 2023

Cùng đến với những chia sẻ và thông tin chính thức từ Riot Games về việc làm lại Viktor ở phiên bản 4.17

Không chỉ Liên Minh Huyền Thoại đang tiến hóa, chúng tôi mang những thay đổi mới nhất dành cho Viktor tới tất cả mọi người. Chúng tôi đã cho Viktor một “lớp áo” đồ họa hoàn toàn mới, cập nhật hầu hết các kĩ năng của hắn và thay đổi hoàn toàn cách Nội Tại và Lõi Công Nghệ hoạt động – hãy chứng kiến chi tiết cuộc tiến hóa huy hoàng Viktor!

Kĩ năng

Nội tại: Tiến Hóa Huy Hoàng

Viktor khởi đầu trận đấu với một Lõi Công Nghệ, một vật phẩm đặc trưng có thể được nâng cấp ba lần trong suốt thời gian của trận đấu.

Q: Chuyển Hóa Năng Lượng

Viktor tạo một lớp khiên xung quanh hắn và tung chưởng vào một đơn vị địch gây ra một lượng sát thương phép. Thêm vào đó, Viktor sẽ gây thêm một lượng sát thương phép trong đòn tấn công cơ bản ngay sau đó của hắn.

Cường Hóa: Tuabin Tăng Áp: Chuyển Hóa Năng Lượng cho Viktor một lượng tốc độ di chuyển đáng kể ngay sau khi dùng chiêu.

W: Trường Trọng Lực

Viktor tạo ra một trường trọng lực tại một địa điểm chỉ định, gây làm chậm lên mọi đơn vị đứng bên trong đó. Khu vực này sẽ tự kích hoạt sau đó vài giây, làm choáng tất cả những kẻ địch bị bắt giữ bên trong.

Cường Hóa: Gói Gọn: Trường Trọng Lực sẽ kéo tất cả kẻ địch bị làm choáng vào tâm khi nó kích hoạt.

E: Tia Chết Chóc

Viktor bắn ra một tia năng lượng cắt ngang đấu trường, gây sát thương lên tất cả kẻ địch trúng chiêu.

Cường Hóa: Lửa Điện: Tia năng lượng phát nổ ngay sau khi đi qua, gây thêm một lần sát thương nữa. Kẻ địch bị trúng cả hai lần sát thương sẽ nhận ít sát thương hơn từ vụ nổ này.

R: Bão Điện Từ

Viktor tạo ra một cơn bão điện từ tại một vị trí chỉ định làm ngắt thời gian niệm chú của các tướng địch xung quanh và gây sát thương theo thời gian lên tất cả mục tiêu trúng chiêu. Viktor có thể dịch chuyển cơn bão này bằng ý chí, tuy nhiên nó sẽ giảm tốc độ khi di chuyển ra xa hắn.

Cường Hóa: Vận Tốc: Bão Điện Từ dịch chuyển nhanh hơn một chút tại mọi thời điểm.

Cường Hóa

Những cường hóa của Viktor cho hắn những cách độc đáo để cải thiện bộ kĩ năng của mình hướng tới lối chơi và các tình huống cụ thể. Nếu đội hình địch thiên về giao tranh nhỏ lẻ, Viktor có thể cường hóa Chuyển Hóa Năng Lượng để có thêm tốc độ thoát khỏi giao tranh, hoặc Tia Chết Chóc để phân chia đội hình hắn hoặc đội hình địch. Mặt khác, nếu đội hình của Viktor thiên về giao tranh tổng với những kĩ năng diện rộng, Viktor có thể cường hóa Trường Trọng Lực để kéo đội hình địch vào một vị trí, tạo điều kiện cho đội của hắn giao tranh thành công.

Quan trọng nhất là những cường hóa mạnh mẽ này có thể được dùng cùng lúc một khi Viktor trả đủ lượng tiền, tăng cho hắn rất nhiều sức mạnh phép thuật, năng lượng và sự đa dụng. Cuối cùng, một khi Viktor đã cường hóa cả ba kĩ năng cơ bản của hắn, hắn sẽ tự động cường hóa Bão Điện Từ với nâng cấp Vận Tốc.

Giai đoạn đi đường

Viktor là một pháp sư có lượng sát thương ổn định phù hợp với việc đi đường đơn ở Summoner’s Rift. Hắn ta có thể trao đổi chiêu thức hiệu quả với Chuyển Hóa Năng Lượng, chiếm lợi thế từ lớp khiên chắn có thể hấp thụ đòn tấn công của kẻ địch cùng đường trong khi vẫn gây sát thương từ kĩ năng này. Quan trọng hơn, Viktor có thể thắng triệt để bằng cách đứng gần kẻ địch sau khi sử dụng Chuyển Hóa Năng Lượng, kích hoạt đòn đánh tiếp theo (giống như hiệu ứng của Song Kiếm Tai Ương) để gây thêm sát thương.

Nếu chọn vị trí khéo léo, Viktor có thể sử dụng tiếp Tia Chết Chóc để tiêu diệt quân lính và kéo thêm máu của kẻ địch. Tuy nhiên, sức mạnh từ kĩ năng này thường đẩy đường, khiến cho Viktor – vốn đã khá thiếu cơ động – phải ở xa trụ đồng minh. Nếu tướng đi rừng của đối phương thấy được điều này và tổ chức vây bắt, Viktor đã thủ sẵn một công nghệ để đối phó đó là Trường Trọng Lực, có thể đặt trên đường thoát hiểm để ngăn chặn những kẻ truy đuổi.

Giao tranh

Bão Điện Từ rất mạnh mẽ một khi hai đội bắt đầu tập hợp, khiến Viktor có thêm cơ hội tàn sát hàng loạt. Mặc dù dùng chiêu cuối này ngay sau khi đặt Trường Trọng Lực cường hóa sẽ tạo ra những điều kiện lý tưởng để tối đa lượng sát thương gây nên, bản thân Bão Điện Từ thừa sức gây đủ lượng sát thương trên diện rộng để khiến đối phương mất khả năng kiểm soát vị trí và không thể truy đuổi. Tia Chết Chóc có sức mạnh rất lớn trong những giao tranh gom vào một chỗ, Viktor có thể “vẽ” tia hủy diệt này ngang dàn đứng phía sau của đội hình địch, gây sát thương nặng nề cho những kẻ mỏng manh yếu đuối.

Phân tích tướng

Viktor, thiết kế lối chơi bởi Solcrushed

Tại sao lại là Viktor à? Điều này khá dễ hiểu, phải không? Hắn ta không phải vị tướng được ưa thích nhất, và bộ kĩ năng đặc trưng của hắn cũng không thực sự hiệu quả. Nhưng trước khi chúng tôi tiến hành chỉnh sửa, chúng tôi đã phân ra thành những vấn đề rõ ràng và các mục tiêu cho lần cập nhật. Và đây là những gì chúng tôi đã rút ra.

Trước hết, chúng tôi muốn cập nhật Viktor sao cho về cơ bản hắn ta vẫn thừa hưởng thiết kế tưởng tượng về một kẻ kiến tạo có khả năng tiến hóa và tùy chỉnh bản thân. Nói thẳng ra Viktor cũ đã thất bại trong chuyện này: hắn ta chỉ có một hướng nâng cấp khả thi, 2 hướng còn lại thì rất tệ, và chỉ có thể cường hóa bản thân một lần duy nhất trong suốt cả trận đấu. Chúng tôi muốn làm lại mặt sáng tạo của kẻ kiến tạo, và quyết định sẽ mang hắn trở lại bàn thiết kế với một sự cập nhật về bản chất của hệ thống cường hóa của Viktor.

Vậy chúng tôi bắt đầu từ đâu? Thay vì chỉ cân bằng khiến mỗi cường hóa đều quan trọng tương đương, chúng tôi quyết định làm lại toàn bộ hệ thống và cho người chơi Viktor cơ hội để cường hóa từng kĩ năng cơ bản của hắn trong suốt trận đấu. Không hề có chốt chặn nào về cấp độ cả (giống như Kha’Zix) – chỉ có vàng, trên lý thuyết là bạn có thể cường hóa tất cả các kĩ năng trước khi mua bất cứ trang bị nào, tất cả đều do người chơi quyết định: cách thức, thời điểm và thậm chí là có mua những cường hóa hay không.

Về những lựa chọn cường hóa thì sao? Vâng, trước hết thì mỗi nâng cấp sẽ cho lượng sức mạnh phép thuật cộng thẳng và năng lượng, vậy nên chúng chắc chắn gia tăng sức mạnh cho Viktor. Thứ hai là những sự cải thiện cho các kĩ năng không hề tăng sức mạnh một cách thái quá – đó không phải mục tiêu. Chúng đều rất linh hoạt tình huống, vì thế bạn có thể cường hóa các kĩ năng để đẩy mạnh lợi thế bản thân hoặc để bổ khuyết cho các điểm yếu trong đội mình khi các giao tranh xảy ra. Về cơ bản, bạn có thể tùy biến Viktor theo những cách và những thời điểm mà bạn cảm thấy phù hợp nhất.

Mục tiêu thứ hai của chúng tôi với lần làm lại này là để tạo mối liên kết nhịp nhàng hơn giữa các kĩ năng của Viktor. Các kĩ năng cũ của hắn khi dùng cùng nhau thì rất ít khi tạo ra sự liên kết. Lấy ví dụ về Chuyển Hóa Năng Lượng, có tầm thi triển ngắn nhất và cho Viktor một lượng tốc độ di chuyển và lớp khiên chắn, để làm gì vậy, để… chạy sau khi vào gần và gây sát thương à? Để giúp sửa chữa điều này, chúng tôi đã tăng cự ly sử dụng cho Chuyển Hóa Năng Lượng (và cả Trường Trọng Lực), để hắn ta có thể tung ra một chuỗi hợp chiêu cùng nhau và hiểu rõ hơn tầm thi triển của mình. Chúng tôi cũng thêm vào một hiệu ứng ở đòn đánh thường tiếp theo với Chuyển Hóa Năng Lượng, để những người chơi Viktor có thể chọn lựa xem làm gì sau đó mỗi khi sử dụng Q! Có thể bạn muốn chơi an toàn và lùi về, hoặc bạn muốn đâm đầu thẳng vào hiểm nguy, chịu rủi ro nhận đòn tấn công của đối phương để trừng phạt mục tiêu được chọn bằng đòn tấn công cơ bản được cường hóa của bạn. Điều tối quan trọng là việc cân bằng tầm thi triển các kĩ năng của Viktor cho hắn nhiều cách hơn để phối hợp các đòn đánh thường giữa các khoảng dùng kĩ năng, chúng tôi mong rằng sẽ tạo ra một vị tướng nhất quán hơn và có tính tương tác cao hơn.

Đó là những gì chúng tôi muốn nói! Viktor mới sẽ có lối chơi mềm mại hơn, một trang bị đặc trưng rất hấp dẫn, và cảm nhận được cảm giác của một đấng sáng tạo lẽ ra phải vậy. Hãy thử nghiệm Viktor và cho chúng tôi biết bạn nghĩ gì về hắn. Ngoài ra, hãy đón đọc bài viết Làm lại Soraka để có thêm thông tin từ đội ngũ Cập Nhật Tướng! Nếu bạn không phiền lòng, hãy ngồi lại – chúng tôi sẽ có thêm những thông tin khá lớn sắp tới.

Related posts

Khi vũ khí là sức mạnh

Khi vũ khí là sức mạnh

Với hàng loạt vũ khí mới được bổ sung cùng nhiều chế độ tinh chỉnh hấp dẫn, chắc chắn...

Mỗi năm có 4000 game mobile được phát hành tại Trung Quốc

Mỗi năm có 4000 game mobile được phát hành tại Trung Quốc

Theo nghiên cứu của cơ sở nghiên cứu thị trường Niko Partners, Trung Quốc là quốc gia đang có...

Làm thế nào để chơi Liên Minh Huyền Thoại giỏi?

Làm thế nào để chơi Liên Minh Huyền Thoại giỏi?

Tâm lý chung của hầu hết người chơi là khi tham gia vào một tựa game nào đó, họ...

Chiếc vé cuối cùng tham dự vòng chung kết DOTA 2 Champions League đã có chủ

Chiếc vé cuối cùng tham dự vòng chung kết DOTA 2 Champions League đã có chủ

Với việc giành thắng lợi 2-0 ở trận đấu quyết định Chung kết nhánh thua khu vực Châu Âu...

Assassin’s Creed giới thiệu bối cảnh Trung Hoa

Assassin’s Creed giới thiệu bối cảnh Trung Hoa

Trung Quốc và Nhật Bản là hai bối cảnh châu Á từ lâu được nhiều fan hâm mộ Assassin’s...

Tụ Hồn Tháp – sáu tầng địa ngục (08/09)

Tụ Hồn Tháp – sáu tầng địa ngục (08/09)

Tinh Tế Tam Quốc mô phỏng lại tòa tháp khổng lồ chứa vô vàn hung hiểm trong bộ Anime...