Người Hàn nếm trái đắng đầu tiên

admin Last updated on: May 7, 2023

1. SamSung Blue vs. Fnatic

Hai đội Ban/Pick.

Hai đội chơi thận trọng ở giai đoạn đầu là chính. Samsung Blue là đội chủ động đổi đường nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho Kog’Maw có thể farm an toàn, tránh bộ đôi rất mạnh Lucian và Thresh ở thời điểm đầu trận đấu. Samsung Blue lấy được trụ đường trên trong khi Fnatic trả lời bằng con rồng thứ nhất của trận đấu. Tình huống đáng chú ý đầu tiên của trận đấu diễn ra ở đường giữa. Trong một pha solo giữa Dade và xPeke, người có mạng trước là Zed nhưng đòn bắn cuối cùng của lính đã kết thúc mạng của anh chàng này. Tỉ số Kill là 1-1, không có gì khác biệt giữa 2 đội.

Phút thứ 10, Jarvan của Spirit có pha xử lí vô cùng tinh tế khi tốc biến Đại Địa Chấn giữa 3 thành viên, sau đó Combo Hoàng Kì + Giáng Long Kích. Blue lấy được mạng thành công Thresh, tiến tới kiểm soát rồng. 30 giây sau, rồng thuộc về họ.

Tuy nhiên, Số tiền chênh lệch giữa 2 đội không vượt quá 1k do Fnatic có Lane-up mạnh ở đầu trận đấu, đặc biệt là ở xạ thủ. Họ lấy được 3 trụ trong khi con số đó là 1 đối với Blue. Giao tranh lớn xảy ra ở khu vực rồng thứ 3. Đẳng cấp 2 đội được thể hiện rõ khi không có ai lên bảng nhưng Cyanide đã nhanh tay lấy được rồng bằng Combo Cắn Xé + Trừng Phạt.

Picture 1

Giao tranh ở mức “Master”.

Tiếp đến, hai đội chủ yếu di chuyển kiểm soát bản đồ cùng với việc bắt lẻ nếu có thể. Fnatic là đội làm tốt hơn điều này. Với việc có Irelia, Ahri và Lucian ở cùng một team, Fnatic có giai đoạn giữa game không thể mạnh hơn. Họ tìm cách ép Blue phải giao tranh bằng việc đẩy từng trụ. Trong một tình huống bất cẩn, Dade và Acorn nằm xuống khi đội hình của Fnatic ào lên. Fnatic kiểm soát tầm nhìn Baron. Heart rất tỉnh táo né được kén nhện và án tử Thresh nhưng đồng đội Deft quá hào hứng khi bị dính hôn gió. Cả 3 thành viên còn lại lên bảng đếm số. Rất may, Fnatic không thể ăn Baron.

Deft quá tự tin trong tình huống này.

Mất lợi thế chút ít, SSB quyết định đẩy vào trụ giữa ở phút thứ 27 nhằm lấy lại tầm nhìn trên bản đồ. Spirit băng vào quá sớm khiến Lulu của Acorn phải buff Khổng Lồ Hóa để bảo vệ anh ta. xPeke rất khôn khéo luồn bên ngách và dồn sát thương khiến Acorn chết sốc. Combat trở thành 4 vs 5, Dade không thể làm gì hơn vì Rekkles đã có khăn giải thuật.Quét sạch cho Fnatic mà không mất một thành viên nào. Baron và rồng là phần thưởng xứng đáng dành cho họ.

Picture 5

Acorn chết sốc, giao tranh trở về 4vs5.

Có bùa lợi Baron, Fnatic đẩy đường dưới. Deft một lần nữa trúng hôn gió. Anh đếm số ngay tắp lự, kéo theo 2 thành viên khác cùng lên bảng. Fnatic đẩy thành công nhà lính đường dưới mà không mắc phải chút kháng cự nào. Để an toàn, họ quyết định kéo về và mua đồ chứ không đẩy tiếp 2 trụ trong.

Phút 38, Fnatic ăn thành công Baron thứ 2. Họ kéo xuống lấy nhà lính đường dưới rồi lại đẩy đường giữa. Acorn và Dade lên bảng sau bộ Combo tuyệt hảo của xPeke. Fnatic lấy thành công đường giữa và đường trên. Trận đấu kết thúc ở phút 43 với tỉ số 18-6, số tiền chênh lệch lên tới gần 20k cho Fnatic. Một ngày tuyệt vời của xPeke.

xPeke chói sáng trong trận đấu này.

– MVP: xPeke.

Chấm điểm thành viên:

– Blue: Acorn: 6.0, Spirit: 6.0, Dade: 7.0, Deft: 5.5, Heart: 6.5

– Fnatic: Soaz: 7.5, Cyanide: 8.5, xPeke: 9.0, Rekkles: 8.5, YellowStar: 8.0

2. OMG vs. Fnatic

Hai đội Ban/Pick.

Bước vào trận đấu, Fnatic có lợi thế đôi chút khi Cyanide và YellowStar phối hợp ăn ý để lấy được mạng của Dada ở phút thứ 5. Nhưng nhờ sự xuất sắc của LoveLing, OMG lấy lại được 2 mạng: 1 ở đường dưới, 1 ở đường trên. Rồng cho OMG sau khi 3 thành viên đường dưới gank thành công. Trong khoảng thời gian đó, Cool cũng lấy được mạng xPeke sau pha solo Kill ở đường giữa.

Ở trận này, LoveLing di chuyển cực kì hợp lí, anh reo rắc nỗi kinh hoàng ở tất cả các đường của Fnatic. OMG có thêm 3 mạng ở 3 đường. Tỉ số Kill đang là 7-2, số tiền chênh lệch khá lớn, khoảng gần 5k ở phút 15 của trận đấu.

Đội hình Fnatic bị chia cắt.

Phút 16, Fnatic bị ép góc ở đường giữa. Họ phải di chuyển đường vòng để trở về. Tuy nhiên, LoveLing đã bọc sẵn đằng sau. YellowStar bị cô lập và phải lên bảng đếm số. Con rồng thứ 2 lại một lần nữa thuộc về OMG.

Tận dụng lợi thế, OMG liên tiếp kiểm soát bản đồ. Trong tình huống xPeke đang ăn bùa xanh, OMG tràn vào. Dù có cả Hư Vô Bộ Pháp lẫn tốc biến, anh vẫn phải đếm số trước những tình huống hung hãn càn vào của cả đội hình OMG. Hơn nữa, người hỗ trợ Fnatic cũng lên bảng khi cố cứu người đồng đội của mình. Phút 36, OMG lấy được cả 2 đường của Fnatic. Chiến thắng đang rất gần với người Trung Quốc.

Picture 9

xPeke dù có ba đầu sáu tay cũng khó thoát trước đội hình càn mạnh của OMG.

Phút 37, tưởng như LoveLing di chuyển lỗi nhưng anh là mồi nhử tuyệt vời khiến xPeke và YellowStar di chuyển quá cao. Đội hình OMG tới kịp thời, họ lấy mạng 2 thành viên này kèm theo Soaz là phần thưởng khuyến mãi. Trận đấu kết thúc ở phút 38 với tỉ số Kill 14-2, số tiền chênh lệch lên tới 18k.

Picture 10

LoveLing quá tỉnh táo trong tình huống này.

– MVP: LoveLing

Chấm điểm các thành viên:

– OMG: GoGoing: 7.5, LoveLing: 9.0, Cool: 8.5, San: 8.0, DaDa777: 8.5

– Fnatic: Soaz: 5.0, Cyanide: 5.5, xPeke: 5.5, Rekkles: 6.5, YellowStar: 5.5

3. Samsung Blue vs. LMQ

Picture 11

Hai đội Ban/Pick.

Một lần nữa, Samsung Blue bước vào trận đấu với chiến thuật đổi đường quen thuộc. Lợi dụng điều đó, LMQ lấy được rồng ở phút thứ 5 nhưng Blue cũng đáp trả bằng việc chặn lính ở đường trên và họ có trụ ở phút thứ 6. Giao tranh lớn nổ ra ngay sau đó. Acorn đã có tình huống dịch chuyển vô cùng hợp lí khiến giao tranh trở thành 4 vs 3. Blue lấy mạng Rumble rồi rút về an toàn. Blue sở hữu không nhiều ợi thế về tiền nhưng về kinh nghiệm, đường trên và hỗ trợ của LMQ khá thọt.

Picture 12

Pha dịch chuyển hợp lí của Acorn. Phần thưởng là First Blood cho anh.

LMQ bị cuốn theo lối chơi của Blue. Phút thứ 8, giao tranh nổ ra ở đường giữa. XiaoWeiXiao rút về thành công khi còn ít máu nhưng người hỗ trợ và đi rừng LMQ băng vào quá sâu. Kết quả là họ phải lên bảng đếm số. Nhờ kiểm soát bản đồ con tốt,Blue lấy thành công rồng ở phút 11.

Như thường lệ, người Hàn Quốc di chuyển rất nhiều trong các tình huống. Họ bắt lẻ một số thành viên LMQ rồi tiến tới những mục tiêu lớn như rồng và trụ. Liên tiếp những thành viên của LMQ phải nằm xuống, đặc biệt là tình huống phút thứ 21, Blue mai phục sẵn ở bụi đường dưới, 3 thành viên ackerman Vasilii và Mor lên bảng đếm số, duy nhất NoName ít máu tẩu thoát. Lợi thế quá lớn cho Blue.

Picture 14

Deft cân hết cả bản đồ.

Khi đã có lợi thế, Blue đánh như sách giáo khoa. Kiểm soát tầm nhìn, ép giao tranh Baron là công việc thường thấy ở khu vực Hàn Quốc. Phút 26, Blue giao tranh với trạng thái hơn đồ và chủ động, 4 thành viên LMQ nằm xuống, chỉ có Xiao WeiXiao còn sống sót. Baron cho Blue. Thế trận quá một chiều, họ đẩy vào đường giữa. Trận đấu kết thúc ở phút 30 với tỉ số Kill 26-3, số tiền chênh lệch lên tới 22k.

Đây là sức mạnh của người Hàn Quốc.

– MVP: Deft

Chấm điểm các thành viên:

– SSB: Acorn: 8.0, Spirit: 8.0, Dade: 8.0, Deft: 8.5, Heart: 8.0

– LMQ: ackerman: 4.5, Noname: 4.5, Xiao WeiXiao: 6.5, Vasilii: 5.0, Mor: 5.0

Related posts

Những ứng dụng tuyệt vời trên Android dành cho sinh viên

Những ứng dụng tuyệt vời trên Android dành cho sinh viên

Đừng bỏ qua gợi ý dưới đây nếu bạn đang sở hữu hoặc có ý định sở hữu một...

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới tại World Cup

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất thế giới tại World Cup

World Cup luôn là giải đấu bóng đá hấp dẫn, lớn nhất hành tinh, bất cứ thông tin nào...

Tay Đua Ốc Sên Turbo Fast Xuất Sắc Cán Đích 50 Triệu Lượt Tải

Tay Đua Ốc Sên Turbo Fast Xuất Sắc Cán Đích 50 Triệu Lượt Tải

Turbo Fast là tựa game dựa theo bộ phim hoạt hình nổi tiếng kể về chú ốc sên Turbo...

Tuyệt Tác Tu Tiên tặng giftcode mừng ra mắt máy chủ S

Tuyệt Tác Tu Tiên tặng giftcode mừng ra mắt máy chủ S

Mặc dù nhận được rất nhiều đề nghị mở máy chủ mới từ phía game thủ nhưng đến nay...

I am Naruto liên tiếp khai mở server mới – S5 Obito

I am Naruto liên tiếp khai mở server mới – S5 Obito

Mang tên Obito, kẻ phản bội đồng thời là người anh hùng của làng Lá, server 5 hội tụ...

Dự đoán kết quả 2 cặp đấu Tứ Kết CKTG 2014 bảng A & B

Dự đoán kết quả 2 cặp đấu Tứ Kết CKTG 2014 bảng A & B

Cùng InfoGame đánh giá sức mạnh và dự đoán kết quả của 2 cặp đấu Tứ Kết CKTG 2014...