Duy trì lợi thế ở đường

admin Last updated on: May 7, 2023

Làm sao tận dụng được những ưu thế khi mình đã có ở đường? Đây là câu hỏi tương đối gian nan với các game thủ Liên Minh Huyền Thoại ở trên toàn thế giới. Rất nhiều người chơi có lợi thế chỉ trong phút chốc rồi tan vỡ một cách nhanh chóng. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những bí kíp để duy trì lợi thế ở đường và cho đồng đội.

1. Cắm mắt thật cao

Trang bị quan trọng nhất Liên Minh Huyền Thoại – Mắt.

Đây là biện pháp tốt nhất để duy trì lợi thế. Khi bạn được những sự vượt trội so với đối phương, bạn thường đẩy đường cao nhằm mục đích lấy trụ hoặc ép farm kẻ địch. Tất nhiên, người đi rừng luôn nhắm tới vị trí của bạn. Vậy tại sao phải cắm mắt cao? Cắm mắt cao có những lợi ích gì?

– Cắm mắt cao đầu tiên nhằm mục đích tránh bị Gank. Một mạng tương đương với khoảng 450-500 tiền nếu có 1-2 hỗ trợ, ngoài ra chưa kể đến kinh nghiệm từ mạng và từ lính. Những người chơi đẳng cấp trên Stream thường sắm tới 2 mắt kèm theo một máy quét khi có đủ tài chính. Một kinh nghiệm tuyệt vời từ các game thủ chuyên nghiệp.

– Thứ 2, cắm mắt cao còn có thể phát hiện ra vị trí kẻ địch đang hướng tới đường nào. Từ đó, chúng ta có 2 cách để đối phó. Kéo lane cũng là biện pháp hiệu quả. Ví dụ rừng đối phương lên đường trên thì rừng mình sẽ xuống đường dưới hoặc ăn rồng, v.v…

– Nhưng tuyệt vời nhất chính là Counter Gank. Tại sao đòn Counter Gank rất nguy hiểm? Vì khi Counter Gank, đối phương là người vào trước và họ phải xả hết kĩ năng còn đồng đội đủ thời gian ngắm nghía, căn ke kĩ năng, chọn mục tiêu. Thường thì Counter Gank là đòn bất ngờ và hiệu quả nhất Liên Minh Huyền Thoại.

Bjergsen thường mua 2 mắt khi biến về.

2. Mua thật nhiều máu khi Biến Về

Rất ít game thủ để ý tới điều này. Mỗi bình máu chỉ tầm 35 tiền, không quá nhiều đối với người chơi đi đường. Nếu để ý kĩ người Hàn thi đấu, họ thường mua 3-4 bình máu mỗi khi Biến Về. Chính vì thế, người Hàn thường có khả năng trao đổi chiêu thức mạnh không chỉ nhờ kĩ năng mà còn là kinh nghiệm.

Picture 6

Máu – Item đơn giản nhất để duy trì lợi thế.

3. Hổ báo đàn áp kẻ địch

Chúng tôi xin nhấn mạnh: “Đây không phải là việc tồi tệ”. Hổ báo khi đi đường là tốt, đặc biệt khi có lợi thế. Những người chơi có kĩ năng ở hầu hết trên toàn thế giới đều có lối đánh vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Họ thường xả tất cả những kĩ năng vào kẻ địch, di chuyển từng bước chân một cách khéo léo, chủ động trao đổi chiêu thức mà không tiếc bất cứ thứ gì cả. Cách này thường xảy ra ở những người chơi có kĩ năng vượt trội so với đối phương hoặc những người có xu hướng chủ động khi đi đường.

Picture 4

Hổ báo như một con dao 2 lưỡi.

Ưu điểm: Hổ báo giúp bản thân ổn định về tâm lí chơi, không run tay trước đối thủ mạnh. Khi giết được kẻ địch, lợi thế thêm phần lợi thế. Kẻ địch hầu như không thể bước lên farm, khoảng cách ngày càng gia tăng giữa 2 vị trí tương đương.

Nhược điểm: Tất nhiên khi hổ báo, người chơi phải lên cao so với mức quy định. Đó là khoảng thời gian không thể tuyệt vời hơn cho người đi rừng đối phương và những vị trí khác có Dịch Chuyển Gank thành công. Lợi thế có thể biến mất chỉ trong một khoảnh khắc. Hãy chú ý tới đường dưới – Đường vô cùng quan trong ở khoảng thời gian phút thứ 8-15 của trận đấu.

4. Đẩy đường và di chuyển toàn bản đồ lấy trụ – rồng cho đồng đội

Đây là một cách cũng rất tuyệt vời. Rồng mang lại một khoản tiền không nhỏ còn trụ mang lợi thế kiểm soát tầm nhìn hơn là tài chính. Những người chơi thắng đường so với đối phương thường có xu hướng lấy trụ đầu rồi di chuyển toàn bản đồ để hỗ trợ đồng đội kèm theo lấy mục tiêu lớn. Tình huống này xảy ra khi đồng đội thường hòa hoặc thua thiệt so với đối phương và đường của mình đã bào xong trụ thứ nhất.

Picture 5

Lấy trụ xong, TSM lập tức hướng tới rồng.

Ưu điểm: Di chuyển lấy mục tiêu lớn là biện pháp an toàn khi chơi Liên Minh Huyền Thoại. Nếu sở hữu những vị tướng có khả năng đẩy nhanh, lợi thế sẽ càng được nhân lên vì chúng tạo cơ hội cho team mình tràn bản đồ, bắt lẻ hoặc kiểm soát rừng đối phương. Ngoài ra, lợi thế về tài chính cũng góp phần không nhỏ khi giao tranh. Các đội chuyên nghiệp thường sử dụng cách này, đặc biệt là ứng cử viên chức vô địch thế giới Samsung White.

Nhược điểm: Khi di chuyển mà không có nhiều tác dụng nếu đối phương có những tướng phòng thủ mạnh sẽ tạo điều kiện để vị trí bị thua thiệt đối phương farm hồi. Vì vậy, hãy cân nhắc kĩ khi di chuyển các bạn nhé.

5. Ép farm – Biện pháp tốt nhất

Picture 3

Hãy nhìn xuống đường dưới, Uzi ép farm San.

Chúng tôi xin khẳng định đây là biện pháp tốt nhất khi đi đường. Ép farm là đòn rất hiểm trong Liên Minh Huyền Thoại. Khi có lợi thế, hãy đứng lên sau creep, đóng băng chúng để đối phương không thể bước chân lên farm. Mất tiền, mất kinh nghiệm, đối phương sẽ dần dần thua thiệt. Ép farm thường diễn ra ở các trận đấu của Pros khi đồng đội hòa hoặc thắng đường đối phương.

Ưu điểm: Đì đường một cách an toàn, không mạo hiểm, hiệu quả rất cao. Nếu đối phương bị thọt quá nhiều thì gần như đã phế đi một vị trí quan trọng trong đội hình họ.

Nhược điểm: Gần như không có. Chỉ là chiến thắng không hấp dẫn như mong đợi.

Related posts

Dự đoán kết quả 2 cặp đấu Tứ Kết CKTG 2014 bảng C & D

Dự đoán kết quả 2 cặp đấu Tứ Kết CKTG 2014 bảng C & D

Cùng InfoGame đánh giá sức mạnh và dự đoán kết quả của 2 cặp đấu Tứ Kết CKTG 2014...

Nhật ký làng gMO Việt ngày 05/1

Nhật ký làng gMO Việt ngày 05/1

gMO Siêu Nhân Đại Chiến sẽ tới tay game thủ trong tháng 10 Ra mắt vào tháng 8/2014, tựa...

Alliance bỏ giải Champion League

Alliance bỏ giải Champion League

Chuyên mục eSports News Dota 2 giờ sẽ chính chuyển đổi thành Tuần báo Dota 2 trong số thứ...

Angelo Ogbonna chàng “ngự lâm” trước cầu môn

Angelo Ogbonna chàng “ngự lâm” trước cầu môn

Angelo Ogbonna không sở hữu chỉ số ẩn nào trong FIFA Online 3 Vắn tắt về trung vệ trung...

World in Audition – Game vũ đạo hấp dẫn đến gần gamer Việt

World in Audition – Game vũ đạo hấp dẫn đến gần gamer Việt

Mới đây game online vũ đạo World in Audition đã được khẳng định sẽ ra mắt phiên bản tiếng...

Tân Thiên Long 3D lộ trang teaser, chính thức ra mắt vào 6/1

Tân Thiên Long 3D lộ trang teaser, chính thức ra mắt vào 6/1

NPH này đã tiếp tục cho ra mắt trang teaser của Tân Thiên Long 3D tại địa chỉ http://ttl3d.zing.vn/intro/ks3d/teaser/index.html....