Họp báo cùng Riot trước thềm trận đấu cuối cùng của Chung kết thế giới 2014

admin Last updated on: May 7, 2023

Khoảnh khác đáng nhớ nhất của vòng chung kết thế giới cho đến lúc này là gì?

Đó là khi Kabum của Brazil, một đội bị đánh giá là lót đường, đánh bại nhà đương kim vô địch Châu Âu Alliance và trực tiếp loại đội tuyển này khỏi Vòng chung kết thế giới. Đó là một khoảnh khắc tuyệt vời và kì diệu của Mùa giải năm nay.

Khi vòng Chung kết thế giới LMHT được công bố tô chức tại cả Singapore, Đài Loan và Hàn Quốc, khán giả Hàn Quốc đã rất bất bình và định tẩy chay giải đấu. Ý kiến của Riot về vấn đề này như thế nào?

Chúng tôi thành thật gửi lời xin lỗi tới khán giả Hàn Quốc. mục tiêu của chúng tôi luôn là mang đến cho khán giả những trải nghiệm tuyệt vời nhất, vì vậy thật đáng tiếc nếu những quyết định của chúng tôi đã không thể làm hài lòng 100%. Từ mùa giải tới, chúng tôi sẽ cân nhắc về việc chỉ tổ chức Vòng chung kết thế giới tại một quốc gia mà thôi.

Chính phủ Hàn Quốc đã có những hỗ trợ nào cho Riot khi vòng chung kết thế giới được tổ chức tại đây?

Rất nhiều! Hàn Quốc là quốc gia phát triển thể thao điện tử rất mạnh và thể thao điện tử cũng là một lĩnh vực phổ biến ở đây. Vì thế chính phủ Hàn Quốc đã tạo rất nhiều điều kiện cho chúng tôi từ việc cho mượn sân vận động, cho thuê các kênh truyền hình, địa điểm tổ chức sự kiện cho tới đội ngũ hỗ trợ chuyên nghiệp. Xin cảm ơn Hàn Quốc đã giúp chúng tôi có thành công của vòng chung kết thế giới lần này.

Tại sao Riot lại chọn sân Sangam cho trận chung kết thế giới năm nay?

Đây là một địa điểm lịch sử với người Hàn Quốc, vì năm 2002, sân vận động này là nơi tổ chức trận chung kết World Cup tại đây. Tôi nghĩ đây là một sự kết nối quan trọng giữa lịch sử và hiện tại, giữa thể thao truyền thống và thể thao điện tử.

Sang năm sẽ có rất nhiều sự thay đổi về các hệ thống giải đấu trên toàn thế giới, liệu các khu vực như Brazil hay Thổ Nhĩ Kỳ sẽ có cơ hội được các suất tham dự thẳng Chung kết thế giới không? Có điều kiện nào để khu vực được riot cho suất tham dự thẳng Chung kết thế giới?

Chúng tôi hiện tại đã có kế hoạch cho việc phân định lại tầm quan trọng của các khu vực LOL trên thế giới. Sau khi chung kết thế giới kết thúc, chúng tôi sẽ công bố chính thức về những thay đổi cho mùa giải 2015.

Meta game của LMHT hiện tại đang chú trọng khá nhiều vào kiểm soát tầm nhìn, giữ cho các vị trí quan trọng được farm, đieu này khiến cho trận đấu trở nên nhàm chán. Riot sẽ có những thay đổi nào cho mùa giải tới?

Chúng tôi sẽ có nhiều thay đổi quan trọng đến lối chơi của LMHT với phiên bản tiền mùa giải sắp ra mắt vào tháng 11 tới. Phương châm của chúng tôi luôn là làm sao để game thủ của LMHT có nhiều cách để chứng tỏ bản thân nhất, phát triển nhiều chiến thuật chơi nhất có thể. Chúng tôi sẽ đưa vào nhiều vị tướng mới cũng như các trang bị mới, bổ sung nhiều yếu tố mới trên bản đồ. Hãy chờ các thông tin sắp tới của Riot về những thay đổi này nhé.

Hiện tại ở nhiều nước đã có các đội LMHT nữ chuyên nghiệp. Liệu có cơ hội nào để các game thủ nữ tranh tài tại các giải chuyên nghiệp như LCS hay OGN không?

Hiện tại chúng tôi đang xây dựng định hướng cho LMHT chuyên nghiệp dành cho cả nam lẫn nữ giới. Tuy nhiên, khả năng game thủ nữ tranh tài tại LCS được hay không thì chúng tôi chưa thể đưa ra thông tin chính xác và cụ thể tại thời điểm này.

Theo Riot, vòng chung kết thế giới hiện tại giống với champions league (giải đấu của các câu lạc bộ) hay world cup (giải đấu của các quốc gia) hơn? Chúng ta đang có nhiều đội như LMQ với toàn bộ các tuyển thủ là người Trung Quốc nhưng thi đấu ở LCS Bắc Mỹ, hay các tuyển thủ người Hàn ở Star Horn của Trung Quốc.

Một câu hỏi thú vị. Chúng tôi đang cố gắng điều chỉnh để LMHT chuyên nghiệp mang tính quốc gia hơn, mang tính bản địa hơn với luật mới. Mỗi đội sẽ bắt buộc phải có ba tuyển thủ của khu vực bản địa trong đội hình, và việc chuyển sang khu vực khác thi đấu cũng sẽ được kiểm soát chặt chẽ hơn. Chúng tôi muốn hướng Chung kết thế giới theo hướng world cup, thay vì cuộc đấu của các câu lạc bộ.

Liệu LMHT có thể phổ biến hơn bóng đá không? LMHT có thể trở thành một phần của thế vận hội Olympic không?

Chúng tôi thực sự chỉ quan tâm đến việc đưa đến cho người chơi LMHT những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chúng tôi không có tham vọng biến LMHT trở thành cái gì đó thay thế các môn thể thao khác, mà muốn LMHT được công nhận một cách tự nhiên như một bộ môn thể thao truyền thống. Điều này có thể mất thời gian nhưng chúng tôi luôn nỗ lực hết sức để làm được điều đó.

Dự đoán của Riot về trận đấu chung kết? Theo các ông thì trận đấu sẽ kéo dài bao lâu?

Chúng tôi hi vọng sẽ là 5 ván đấu. Samsung là một đội rất mạnh với thành tích thi đấu vô cùng ấn tương, nhưng Star Horn cũng đã tạo nên rất nhiều điều bất ngờ.

Related posts

Muffin Knight – Hành trình của chàng hiệp sỹ nhí

Muffin Knight – Hành trình của chàng hiệp sỹ nhí

Muffin Knight là gMO đậm chất hành động với những hình ảnh tuyệt đẹp và vô số các nhân...

VNG xác nhận ra mắt Tân Thiên Long Bát Bộ vào 10/1

VNG xác nhận ra mắt Tân Thiên Long Bát Bộ vào 10/1

Theo thông tin mới nhất, nhà phát hành VNG đã chính thức xác nhận nắm trong tay Tân Thiên...

Nam game thủ mất cả bạc triệu vì bắt cá hai tay

Nam game thủ mất cả bạc triệu vì bắt cá hai tay

Hưng – sinh viên đại học bộc bạch: “Chỉ vì gái mà nhân vật game đã yếu đi rất...

Long Môn Hổ Tướng – Game 3D thiên về nội dung quốc chiến

Long Môn Hổ Tướng – Game 3D thiên về nội dung quốc chiến

Long Môn Hổ Tướng là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử được...

Card Dungeon – Đáng sợ khi khám phá hầm ngục ma quái

Card Dungeon – Đáng sợ khi khám phá hầm ngục ma quái

Trong Card Dungeon, khi mới trải nghiệm game, bạn sẽ sở hữu ba lá bài và mỗi lá chỉ...

Team DOTA 2 Việt Nam ghi dấu ấn tại giải đấu quốc tế

Team DOTA 2 Việt Nam ghi dấu ấn tại giải đấu quốc tế

Một ngày vui cho thể thao eSport Việt Nam nói chung và DOTA 2 nói riêng khi Aces Gaming,...