Gần một nửa nữ game thủ chọn chơi War Thunder

admin Last updated on: May 7, 2023

Vào ngày chủ nhật (5/10/2014), dự án War Thunder Việt Nam đã có một buổi tọa đàm “Gặp gỡ giữa hai thế hệ” và nhóm phóng viên EndGame đã có dịp tham gia. Hơn nữa, chúng tôi đã có cơ hội nói chuyện trực tiếp với anh Phạm Văn Quyết – trưởng dự án WarThunder. Hãy cùng EndGame tìm hiểu kỹ hơn về game bắn súng đẳng cấp này.

Phóng viên EndGame: Anh nghĩ sao về việc so sánh giữa War Thunder và Space Cowboy?”

Anh Phạm Văn Quyết:Nếu so sánh giữa 2 game này, tôi thấy rằng 2 game đều có những điểm mạnh riêng của nó. Space Cowboy theo tôi, nó thiên về hiệu ứng vật lý. Hiệu ứng vật lý ở đây là giả sử như điểm HP và giáp, nếu máy bay của người chơi bị bắn vào bất cứ đâu là đều bị trừ điểm, cách kết liễu đối phương là bắn cho hết điểm máu. Nhưng với War Thunder thì khác, nó đánh vào khí tài, thiết bị của nhân vật chơi. Giả sử như những bình xăng hay phi công, nếu máy bay bị bắn vào những điểm quan trọng thì có thể sẽ 1 phát là chết luôn. Những vị trí không quan trọng khác như vỏ máy bay thì sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến máy bay, xe tăng cũng vậy. War Thunder mô phỏng rất chân thật

“Nếu chân thật quá như vậy thì chắc hẳn lối chơi sẽ có phần hơi khó. Giả sử như những đường bay lượn của máy bay hoặc ngắm bắn của xe tăng. Anh nghĩ sao?”

“Đúng là sẽ khó chơi. War Thunder sẽ thay đổi cách chơi cũng như đưa ra cái nhìn mới cho cộng đồng game. Người chơi cần phải tìm hiểu rất rõ về kỹ năng cũng như khả năng chiến đấu của máy bay hay xe tăng. Với War Thunder, 3 yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải có khi chơi War Thunder là kiên nhẫn, cơ hội và chính xác.”

Cũng như anh Quyết có chia sẻ trong buổi tọa đàm ngày 6/10/2014, dự án War Thunder rất mong muốn được đưa game trở thành một bộ môn eSport. Anh Quyết nói thêm:

“Vào giữa tháng 10 sắp tới, War Thunder sẽ có một giải đấu tầm vừa tại Hà Nội. Dự án đang lên kế hoạch rất tỉ mỉ cho giải đấu này. Tuy nhiên, có thể nói đây là một giải đấ thử nghiệm để dự án nghiên cứu về cộng đồng game cũng như mức độ tiếp cận – trải nghiệm của người chơi.”

“Có những game thủ chơi War Thunder phiên bản global (quốc tế) rồi và họ muốn đưa nhân vật của họ về Việt Nam để chơi tiếp thì có được không?”

“Điều này là không thể. Nó sẽ liên quan về mặt hệ thống. Có 2 lý do, thứ nhất là kỹ thuật. Lý do thứ 2 là điểm mất cân bằng. Nếu bạn chơi War Thunder ở những cấp thấp thì bạn sẽ chơi cùng với những người cấp thấp, bạn cao thì bạn sẽ chơi với những người ngang bằng bạn. Nếu bạn muốn đưa tài khoản ở nước ngoài của mình về, bạn sẽ không được chơi với những người khác nữa bởi chưa ai lên cấp cao bằng bạn cả.”

“Việc chửi bới trong game là điều đang nhức nhối trong rất nhiều game. Anh nghĩ sao về việc này trong War Thunder?”

“Tôi đã từng tham gia trực tiếp vào War Thunder và tôi nhận thấy rằng đây là một vấn đề rất nhỏ trong game. Khi người chơi vào game, ở phòng chờ, họ vẫn có thể chat với nhau được nhưng vẫn không hề có bất cứ từ ngữ quá lố nào. Đến khi tham gia trận chiến, bạn sẽ không có cơ hội chat được. Bạn sẽ cần phải sử dụng tay liên tục và chỉ nói được những câu cơ bản về chiến thuật bằng phím chức năng trong game. Ngoài ra, War Thunder là một game sở hữu những người chơi đã từng có kinh nghiệm, hiểu biết về game đã có tiền đề trước đấy rồi và độ tuổi của người chơi game này là khá cao, rơi vào khoảng 20 – 30 tuổi.”

“Liệu War Thunder có thu hút được game thủ nữ không?”

“War Thunder chắc chắn có game thủ nữ, game nào cũng có, chỉ có điều là nhiều hay ít thôi. Theo con số thống kê cho biết, có đến 30% game thủ là nữ. Ngay trong buổi tọa đàm, bạn đã có thể thấy có rất nhiều bạn nữ trong hội trường.”

Một lần nữa, xin cảm ơn anh Phạm Văn Quyết – trưởng dự án War Thunder đã dành thời gian chia sẻ thông tin với EndGame. Chúc anh cũng như dự án War Thunder sẽ phát triển lớn mạnh hơn nữa.

Related posts

‘Chết cười’ với các mini game trong MOBA Master X Master

‘Chết cười’ với các mini game trong MOBA Master X Master

Master X Master đã chính thức Closed Beta vào 2/10 vừa qua, trò chơi có nhiều tính năng hấp...

Mỹ Hầu Vương sắp sửa mở Doanh Châu Sơn

Mỹ Hầu Vương sắp sửa mở Doanh Châu Sơn

Liên tiếp trong những ngày qua, Mỹ Hầu Vương liên tục mở thêm má chủ mới. Chỉ cách đây...

Dragon Warlords – gMO mang phong cách MOBA mới lạ

Dragon Warlords – gMO mang phong cách MOBA mới lạ

Lấy bối cảnh ở Adan – giống với thế giới trong Dragon Eternity, Dragon Warlords là sự kết hợp...

Nỗi băn khoăn trăn trở của một game thủ – Thế nào là game rác?

Nỗi băn khoăn trăn trở của một game thủ – Thế nào là game rác?

Đã từ rất lâu, “game rác” đã trở thành một trong những khái niệm được không ít những game...

Top game online có đồ hoạ vô cùng dễ thương

Top game online có đồ hoạ vô cùng dễ thương

Dream of Mirror Online Theo thông báo mới nhất từ phía Suba Games thì NPH này sẽ khởi động...

Super League vòng 14 – Thái Bảo đăng quang

Super League vòng 14 – Thái Bảo đăng quang

Thể thức đấu cá nhân Lê Nhật Khánh 1 – 1 Nguyễn Lê Quang Tuấn Nếu Nhật Khánh có...