Dota Truyền Kỳ – Card game “lạ” sắp vào thị trường Việt

admin Last updated on: May 7, 2023

Các gMO card game tại thị trường Việt Nam vốn dĩ phát triển cùng một mô tuýp: những thẻ bài tĩnh lặng và lối chơi theo lượt buồn tẻ. Sự đa dạng về những thẻ bài có thể lên đến vài trăm hay cả ngàn, nhưng sự khác nhau chỉ đến từ hình ảnh của từng quân bài mà không có những tương tác giữa chúng với nhau. Lối chơi theo lượt cũng không thể hiện được sức sống của game khi nhịp độ đều đều nhau và không có sự khác biệt nào đáng kể.

Trong dòng chảy gMO đó, Dota Truyền Kỳ là một cái tên đặc biệt. Không còn bó theo lối mòn “bài tĩnh, đánh theo lượt” truyền thống, Dota Truyền Kỳ là đưa những quân bài thực sự “sống lại” và đứng trên chiến đấu trong một môi trường thời gian thực. Các vị tướng nổi tiếng trong Dota sẽ là những quân bài khi nằm trong kho tướng, nhưng khi vào trận chiến, chúng sẽ biến thành các vị tướng thật sự sống động, với chiêu thức, cử chỉ,… rất riêng biệt.

Sở hữu các tướng nổi tiếng trong game.

Yếu tố thời gian thực trong game có thể coi là nét đột phá mạnh mẽ của Dota Truyền Kỳ so với các gMO quen thuộc. Không còn theo lượt trong game, mà qua đó từng vị tướng đều sẽ chiến đấu trực tiếp trên chiến trường. Do đó, các yếu tố về tốc độ, tầm đánh, khả năng chí mạng,… đều sẽ trở nên quan trọng với người chơi. Càng đặc biệt hơn khi người chơi sẽ là người quyết định khi nào sẽ sử dụng kỹ năng cuối Ultimate của từng tướng, chứ không đơn thuần là giao hết cho máy tự tính toán. Với Dota Truyền Kỳ, người chơi hoàn toàn kiểm soát đội quân của mình.

Chính vì yếu tố thời gian thực được đẩy lên cao, nên sự tương tác tướng cũng được nâng cao hơn hẳn. Các kỹ năng Ultimate đều có phạm vi sát thương nhất định chứ không mặc định chọn mục tiêu, do đó cần phải tính toán nếu không muốn phí hoài vào hư không. Thêm vào đó, việc sử dụng Ultimate đúng lúc sẽ giúp “né” hết Ultimate của đối phương, một điều mà các dạng card game khác không thể làm được.

Phối hợp Ultimate là chìa khóa chiến thắng.

Bên cạnh cốt truyện và nhân vật được đưa nguyên bản từ Dota sang, Dota Truyền Kỳ cũng nâng cao các tính năng tương tác mạnh mẽ để xây dựng một tựa game “không đụng hàng”. Những chuỗi nhiệm vụ dài dằng dặc được giảm thiểu tối đa, và người chơi sẽ không sa lầy trong những hoạt động PvE nhàm chán. Thay vào đó, người chơi sẽ tham dự nhiều sự kiện để săn tìm các vị tướng mới, các trang bị mới mạnh mẽ hơn,… để dần dần xây dựng đội quân hùng mạnh của riêng mình. Tính tương tác giữa người chơi và người chơi cũng được đẩy mạnh khi game thủ có thể đấu với nhau thông qua Bluetooth, tránh khỏi việc “tự kỷ” với màn hình điện thoại hàng ngày.

Nếu các gMO card game đều theo hướng nạp tiền để săn tìm những quân bài mới mạnh mẽ hơn, thì Dota Truyền Kỳ lại không theo lối mòn ấy. Một người chơi không trả tiền vẫn sẽ sưu tập đủ tướng và trang bị cần thiết với công sức họ bỏ ra, điều mà nạp nhiều tiền vào cũng không tạo nên sự khác biệt quá lớn. Sự cân bằng trong Doya Truyền Kỳ là rất tốt, và khái niệm “cào thẻ thần chưởng” sẽ không tồn tại.

Số lượng tướng có thể lựa chọn là rất lớn.

Dota Truyền Kỳ đã thoát khỏi khuôn mẫu của các gMO card game tại Việt Nam. Không còn những tựa game “mì ăn liền” với những bức hình đánh theo lượt nhàm chán, Dota Truyền Kỳ là một game hành động đúng nghĩa với những ưu điểm nổi trội, và xứng đáng là bom tấn cuối năm của gMO Việt.

Fanpage: https://www.facebook.com/dotatruyenkyvng

Related posts

Tổng thể về Final Fire – Cải thiện tốt ở lần thử nghiệm

Tổng thể về Final Fire – Cải thiện tốt ở lần thử nghiệm

Final Fire là một game online 3D thuộc thể loại MMOFPS có đề tài chiến tranh hiện đại được...

Võ Lâm Chi Mộng 2 tấp nập người chơi trong ngày mở cửa

Võ Lâm Chi Mộng 2 tấp nập người chơi trong ngày mở cửa

Rất đông người chơi đã đặt chân vào Võ Lâm Chi Mộng 2 với niềm hy vọng rằng sẽ...

Game thủ ‘nghèo’ Tứ Thần nói không với ‘VNĐ thần chưởng’

Game thủ ‘nghèo’ Tứ Thần nói không với ‘VNĐ thần chưởng’

Khi mà từ trước đến nay đa phần gMO nào cũng “hút máu” và NPH nhiều khi bị game...

Khámphá ‘siêu Boss’ Huyền Vũ trong Vương Quyền 3D

Khámphá ‘siêu Boss’ Huyền Vũ trong Vương Quyền 3D

Ngay sau ngày ra mắt ngày hôm qua,Vương Quyền 3D đã nhanh chóng tạo dựng được một cộng đồng...

Dịch vụ ‘chơi game cùng’ ngày càng biến tướng tại Trung Quốc

Dịch vụ ‘chơi game cùng’ ngày càng biến tướng tại Trung Quốc

Nhìn chung mọi thỏa thuận giữa khách hàng với nữ sinh viên chơi game đều tỏ ra khá minh...

Vương Quyền 3D có thể sẽ tung bản Android trong tháng 1

Vương Quyền 3D có thể sẽ tung bản Android trong tháng 1

Sau khi lỡ hẹn game thủ Việt trong tháng 9 để tập trung xây dựng bản Android, Vương Quyền...