Diệt Thần- Điểm nhấn của làng game mobile Việt trong tháng 9

admin Last updated on: May 7, 2023

Diệt Thần ra đời bằng chính đam mê, nhiệt huyết và trí tuệ của con người Việt.

Trong tháng 9, làng game Việt đón nhận hàng loạt các tin vui từ nhà phát hành game nhiều sản phẩm mới ra đời, ấn định sự vươn lên mạnh mẽ của thị trường game mobile còn khá non trẻ. Hầu hết trong nước đều có xuất sứ từ nước ngoài, chất lượng có, số lượng có, độc và lạ cũng có, nhưng gMO “gốc” Việt lại rất hiếm hoi. Sau Tem Phép Thuật, làng game Việt lại đón nhận thêm một tựa game thuần Việt chất lượng nữa đến từ Tofu và do Wasabi phát hành, đó là gMO bài ma thuật Diệt Thần.

Trailer game Diệt Thần

Lấy cảm hứng từ gMO bài ma thuật đình đám Elves Realm, Diệt Thần được làm mới mang trong mình dòng máu thần thoại nhưng lại gần gũi và thân quen với game thủ Việt qua hình ảnh các nhân vật như : Sơn Thần, Hằng Nga, Trưng Nữ Vương…Ban đầu với ý tưởng táo bạo từ một lãnh đạo Wasabi, TOFU Studio là người tiên phong đảm trách sứ mệnh xây dựng và phát triển gMODiệt Thần. Nhờ vào lòng nhiệt huyết và đam mê game từ đội ngũ kỹ thuật viên trẻ, lại một lần nữa khẳng định khả năng và sự sáng tạo của con người Việt không có giới hạn qua chính chất lượng sản phẩm mà họ làm ra.

Sau những ý kiến trái chiều hoài nghi về việc Diệt Thần bị đồn là game Clone, CEO Bạch Nguyễn của Wasabi khẳng định“Wasabi sẽ trả 100.000 USD cho người nào tìm ra một đoạn code Diệt Thần đi sao chép” . Lãnh đạo Wasabi cho biết thêm: “Chúng tôi đều xuất thân từ game thủ và khát khao được làm game cho cộng đồng. Chúng tôi tiếp nhận mọi ý kiến đóng góp để hoàn thiện sản phẩm nhưng những đánh giá trên là ác ý và coi thường khả năng, đánh giá thấp trí tuệ của người Việt.”

Chia sẻ thêm về quá trình phát triển, Tofu cho biết dự án đã bước vào giai đoạn triển khai từ sau Tết nguyên đán. Quá trình phát triển được chia thành các chặng 1 tháng, mỗi chặng lại chia thành các vòng lặp kéo dài 1 tuần. Các tính năng phải được re-work nhiều lần để tạo sự tiện lợi cho game thủ nhưng cũng không mất đi tính khám phá của trò chơi. Về công nghệ, Diệt Thần sẽ được phát triển trên nền Unity tiên tiến. Tuy nhiên, nhà phát triển đã tận dụng những framework trong quá trình phát triển trò chơi để sử dụng cho những sản phẩm mới khác. Phần server cũng có những thuận lợi nhất định do studio đã có kinh nghiệm làm game online trước đây.

Rõ ràng sau hơn nữa tháng phát hành, gMO Diệt Thần đã gặt hái được những thành công bước đầu, số lượng người chơi tham gia đông và ngày một tăng.Cộng đồng game thủ trên fanpage và các nhóm hoạt động tốt, nhà phát hành đã khéo léo lồng ghép các sự kiện, đua top nhận thưởng, tạo mối liên kết bền chặt giữa nhà phát hành và game thủ. Diệt Thần vẫn chuộng lối chơi xây dựng các lá bài với những chỉ số khá quen thuộc như số sao, máu, tấn công, phức tạp hơn nhiều so các gMO “mỳ ăn liền” . Hơn nữa đồ họa và âm thanh tiếp tục ghi điểm cho Diệt Thần tạo nên sự khác biệt độc và lạ với các game mobile cùng thể loại khác trên thị trường.

Mặc dù Diệt Thần được đánh giá cao từ khâu ý tưởng đến thiết kế gameplay và đồ họa nhưng nếu cho rằng Diệt Thần sẽ thành công mỹ mãn trong tương lai là quá sớm. Trong bối cảnh mà game thủ Việt đang bội thực với hàng tá game mobile hoặc là trên đường về nước ta, hoặc là sắp phát hành, từ vô danh đến bom tấn, từ thẻ tướng đến chiến thuật. Vì thế, nhiều người lo sợ Diệt Thần sẽ đi theo lối mòn của Tem Phép Thuật – một game thuần Việt đình đàm nhưng phải tạm dừng phát hành chờ bản cập nhật mới.

Dẫu vậy, gMO Diệt Thần vẫn là một tựa game thuần Việt chất lượng rất đáng nhận được sự ủng hộ và khích lệ, quan tâm từ game thủ. Hi vọng trong tương lai Diệt Thần sẽ có bước phát triển mới ngày một đưa sản phẩm đi lên không chỉ thành công ở thị trường game trong nước mà còn mang game Việt đến các nước bạn.

Diệp Vũ

Related posts

Cập nhật diễn biến thi đấu CKTG 2014 ngày 19/1

Cập nhật diễn biến thi đấu CKTG 2014 ngày 19/1

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật diễn biến của ngày thi đấu cuối cùng 19/10 giải đấu Chung...

gMO Pokemon Mobile đang được chào bán tại Việt Nam

gMO Pokemon Mobile đang được chào bán tại Việt Nam

Theo nguồn tin mới nhận được, gMOPokemon Mobile đang được chào bán tại làng game Việt. Nếu như được...

Cận cảnh Thần Kiếm 3D – gMO RPG kiếm hiệp 3D sắp ra mắt

Cận cảnh Thần Kiếm 3D – gMO RPG kiếm hiệp 3D sắp ra mắt

Những tháng cuối năm luôn là giai đoạn nóng của làng game Việt khi các công ty “kết sổ”...

8 tiền vệ phòng ngự CDM hay nhất FIFA Online 3

8 tiền vệ phòng ngự CDM hay nhất FIFA Online 3

1. Arturo Vidal – Juventus SS13 Với phong độ chói sáng của mình, tiền vệ người Chile Arturo Vidal...

Plants Vs. Zombies 2 ‘Vui Vẻ’ Cùng Zombie Bikini!

Plants Vs. Zombies 2 ‘Vui Vẻ’ Cùng Zombie Bikini!

Có lẽ không cần phải giới thiệu thêm nữa bởi lẽ độ nổi tiếng và phổ biến của Plants...

Sát Thần VTC và ‘bí kíp’ làm phụ nữ ‘sướng’ theo Kenny Style

Sát Thần VTC và ‘bí kíp’ làm phụ nữ ‘sướng’ theo Kenny Style

Mới đây, cư dân mạng đã được phen xôn xao trước hình ảnh hóa trang già dặn cộng thêm...