Cập nhật tình trạng của các trò chơi thuộc hệ thống Soha Game

admin Last updated on: May 7, 2023

Có những sản phẩm còn nguyên vẹn, có trò chơi dữ liệu bị mất một phần, có những game phải reset lại toàn bộ.

  Cùng trang tin Game4V đến với những tin tức về các trò chơi thuộc hệ thống Soha Game.

  Như đã biết, hiện tại Soha Game có 29 đầu game, tất cả đều bị chung tình trạng là sau sự cố lỗi ở trung tâm dữ liệu (Data Center), nhiều sản phẩm đã thất thoát các thông tin về dữ liệu người dùng, nhân vật, trang bị trong game cũng như mật khẩu đăng nhập VietID của game thủ.

  >>> Toàn bộ Game và website của Soha Game đồng loạt gặp sự cố

  Người đại diện này của Soha Game vẫn chỉ đăng tải lại thông tin cũ về việc đã có phương án mở lại game và thực hiện đền bù cho các sản phẩm iGà, Vua Thủ Thành, Ngộ Không Truyền Kỳ cũng như Mộng Võ Lâm.

  Đồng thời các game khác đang trong quá trình cài đặt và kiểm tra, sẽ lên (không nói rõ lên đâu?) trong tuần tới là Ngộ không 3D, Độc Cô Cửu Kiếm, CS Zombie, Đại Minh Chủ.

  Không có bất kỳ thông tin mới, cụ thể và cập nhật nào được hé lộ về hiện trạng các sản phẩm game cũng như trò chơi nào sẽ hoạt động trở lại đầu tiên trong hệ thống.

  Tuy nhiên, đáng tiếc rằng trong số các game ban đầu có thể sớm khôi phục này, Mộng Võ Lâm lại rơi vào tình trạng bi đát nhất là mất sạch hoàn toàn dữ liệu, người chơi sẽ phải trải nghiệm lại sản phẩm toàn bộ từ đầu và được hỗ trợ ngay lập tức lên cấp độ 20.

  Như vậy, có thể nói đây là trò chơi đầu tiên được xác nhận là có thiệt hại nặng nhất, phải reset lại toàn bộ dữ liệu người dùng.Trong khi đó, theo chia sẻ từ một nhân sự quản lý của Soha Game, các sản phẩm như Ngộ Không Truyền Kỳ, Phong Ma, Ngộ Không 3D, iGà đều không bị thiệt hại nặng trong vụ việc lần này và phía công ty đã cứu được dữ liệu người dùng. Thông tin này trùng khớp một số sản phẩm game đã được vị đại diện công ty kể ra trong nội dung phản hồi bên trên.

  Còn với một sản phẩm gMO khác có cùng cha đẻ với Mộng Võ Lâm là Đại Minh Chủ, các dữ liệu của game bị thất thoát “không đồng đều”, và hiện vấn đề quan trọng cũng như khó khăn nhất đối với NPH chính là việc xử lý vấn đề đền bù sao cho tất cả người chơi cảm thấy thỏa đáng.

  Bảng tổng hợp tình trạng game:

  Trong khi đó, cộng đồng game thủ ngoài việc liên tục theo dõi các thông tin kênh truyền thông chính hiện nay là Fanpage của các game (do hệ thống trang chủ cũng sống – chết bất thường) thì một vấn đề khá được lưu tâm là việc cập nhật lại thông tin VietID. Tuy nhiên, do lượng người chơi đổ dồn từ hàng chục game về quá đông đã khiến trong thời gian vừa qua hệ thống này gặp quá tải, cũng như chưa thực sự ổn định.

  Một vài sản phẩm game đã buộc phải đưa ra thông báo tạm dừng hỗ trợ việc cập nhật thông tin VietID. Trong khi đó, nhiều người chơi sau khi tốn tiền nhắn tin cũng như gửi email vẫn chưa được hồi đáp mật khẩu mới, hoặc mật khẩu mới sử dụng nhưng không được chấp nhận. Điều này khiến nhiều người chơi lo lắng, hoang mang và cả tức giận.

  Tính cho tới thời điểm hiện tại, 4 ngày sau sự cố bất ngờ với hệ thống dữ liệu của tập đoàn VC Corp nói chung và NPH Soha Game nói riêng, mặc dù đã có một số mốc thời gian hứa hẹn mở cửa lại một vài sản phẩm game (cụ thể là Mộng Võ Lâm với việc reset lại toàn bộ thông tin dữ liệu người dùng) nhưng vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm game nào của NPH này hoạt động trở lại bởi nhiều lý do khác nhau.

  Game4V sẽ tiếp tục cập nhật tin tức tới cộng đồng về vấn đề này trong thời gian sớm nhất.

  Theo Gamethu

  >>> Cơ hội trải nghiệm sớm Mộng Võ Lâm, Săn Hải Tặc tại Soha Game

  MỜI ĐỌC THÊM

   Related posts

   Tổng hợp những thay đổi mới nhất của LMHT thời gian tới

   Tổng hợp những thay đổi mới nhất của LMHT thời gian tới

   Tổng hợp những thay đổi hay nhất của LMHT thời gian tới. Cùng trang tin game Game4V cập nhật...

   The Evil Within làm người chơi sợ hãi vì cấu hình

   The Evil Within làm người chơi sợ hãi vì cấu hình

   Bethesda Softworks vừa công bố cấu hình yêu cầu cho tựa game kinh dị mới nhất đến từ hãng...

   Giới thiệu giải đấu Chiến Trường Sinh Tử trong Cabal

   Giới thiệu giải đấu Chiến Trường Sinh Tử trong Cabal

   Sau hơn 3 tháng mở cửa đón game thủ,giới hạn mốc level 169 đã được khá nhiều người chơi...

   Tại sao game thủ Việt thích chơi game crack?

   Tại sao game thủ Việt thích chơi game crack?

   Có thể nói, cuộc tranh cãi giữa game thủ dùng game bản quyền và game thủ dùng game crack...

   Kinh ngạc bộ cài Ngộ Không 3D 1,6GB được nén chỉ còn 35 MB

   Kinh ngạc bộ cài Ngộ Không 3D 1,6GB được nén chỉ còn 35 MB

   Để phục vụ cho máy chủ mới Thục Sơn ra mắt vào sáng nay, Ngộ Không 3D “nén” bộ...

   Điểm tin game online đáng chú ý trong tuần tại Việt Nam (28-4/9)

   Điểm tin game online đáng chú ý trong tuần tại Việt Nam (28-4/9)

   Hãy cùng Infogame chúng tôi điểm qua loạt thông tin game online đáng chú ý trong tuần vừa qua...