Cập nhật tình trạng của các trò chơi thuộc hệ thống Soha Game

admin Last updated on: May 7, 2023

Có những sản phẩm còn nguyên vẹn, có trò chơi dữ liệu bị mất một phần, có những game phải reset lại toàn bộ.

  Cùng trang tin Game4V đến với những tin tức về các trò chơi thuộc hệ thống Soha Game.

  Như đã biết, hiện tại Soha Game có 29 đầu game, tất cả đều bị chung tình trạng là sau sự cố lỗi ở trung tâm dữ liệu (Data Center), nhiều sản phẩm đã thất thoát các thông tin về dữ liệu người dùng, nhân vật, trang bị trong game cũng như mật khẩu đăng nhập VietID của game thủ.

  >>> Toàn bộ Game và website của Soha Game đồng loạt gặp sự cố

  Người đại diện này của Soha Game vẫn chỉ đăng tải lại thông tin cũ về việc đã có phương án mở lại game và thực hiện đền bù cho các sản phẩm iGà, Vua Thủ Thành, Ngộ Không Truyền Kỳ cũng như Mộng Võ Lâm.

  Đồng thời các game khác đang trong quá trình cài đặt và kiểm tra, sẽ lên (không nói rõ lên đâu?) trong tuần tới là Ngộ không 3D, Độc Cô Cửu Kiếm, CS Zombie, Đại Minh Chủ.

  Không có bất kỳ thông tin mới, cụ thể và cập nhật nào được hé lộ về hiện trạng các sản phẩm game cũng như trò chơi nào sẽ hoạt động trở lại đầu tiên trong hệ thống.

  Tuy nhiên, đáng tiếc rằng trong số các game ban đầu có thể sớm khôi phục này, Mộng Võ Lâm lại rơi vào tình trạng bi đát nhất là mất sạch hoàn toàn dữ liệu, người chơi sẽ phải trải nghiệm lại sản phẩm toàn bộ từ đầu và được hỗ trợ ngay lập tức lên cấp độ 20.

  Như vậy, có thể nói đây là trò chơi đầu tiên được xác nhận là có thiệt hại nặng nhất, phải reset lại toàn bộ dữ liệu người dùng.Trong khi đó, theo chia sẻ từ một nhân sự quản lý của Soha Game, các sản phẩm như Ngộ Không Truyền Kỳ, Phong Ma, Ngộ Không 3D, iGà đều không bị thiệt hại nặng trong vụ việc lần này và phía công ty đã cứu được dữ liệu người dùng. Thông tin này trùng khớp một số sản phẩm game đã được vị đại diện công ty kể ra trong nội dung phản hồi bên trên.

  Còn với một sản phẩm gMO khác có cùng cha đẻ với Mộng Võ Lâm là Đại Minh Chủ, các dữ liệu của game bị thất thoát “không đồng đều”, và hiện vấn đề quan trọng cũng như khó khăn nhất đối với NPH chính là việc xử lý vấn đề đền bù sao cho tất cả người chơi cảm thấy thỏa đáng.

  Bảng tổng hợp tình trạng game:

  Trong khi đó, cộng đồng game thủ ngoài việc liên tục theo dõi các thông tin kênh truyền thông chính hiện nay là Fanpage của các game (do hệ thống trang chủ cũng sống – chết bất thường) thì một vấn đề khá được lưu tâm là việc cập nhật lại thông tin VietID. Tuy nhiên, do lượng người chơi đổ dồn từ hàng chục game về quá đông đã khiến trong thời gian vừa qua hệ thống này gặp quá tải, cũng như chưa thực sự ổn định.

  Một vài sản phẩm game đã buộc phải đưa ra thông báo tạm dừng hỗ trợ việc cập nhật thông tin VietID. Trong khi đó, nhiều người chơi sau khi tốn tiền nhắn tin cũng như gửi email vẫn chưa được hồi đáp mật khẩu mới, hoặc mật khẩu mới sử dụng nhưng không được chấp nhận. Điều này khiến nhiều người chơi lo lắng, hoang mang và cả tức giận.

  Tính cho tới thời điểm hiện tại, 4 ngày sau sự cố bất ngờ với hệ thống dữ liệu của tập đoàn VC Corp nói chung và NPH Soha Game nói riêng, mặc dù đã có một số mốc thời gian hứa hẹn mở cửa lại một vài sản phẩm game (cụ thể là Mộng Võ Lâm với việc reset lại toàn bộ thông tin dữ liệu người dùng) nhưng vẫn chưa có bất kỳ sản phẩm game nào của NPH này hoạt động trở lại bởi nhiều lý do khác nhau.

  Game4V sẽ tiếp tục cập nhật tin tức tới cộng đồng về vấn đề này trong thời gian sớm nhất.

  Theo Gamethu

  >>> Cơ hội trải nghiệm sớm Mộng Võ Lâm, Săn Hải Tặc tại Soha Game

  MỜI ĐỌC THÊM

   Related posts

   Webgame có bối cảnh Tiếu Ngạo Giang Hồ sắp tới tay game thủ Việt

   Webgame có bối cảnh Tiếu Ngạo Giang Hồ sắp tới tay game thủ Việt

   Theo tin gamemà Infogame.vn vừa nhận được, một Webgame 2,5D lấy bối cảnh dựa theo bộ truyện nổi tiếng...

   Những game bắn súng được gamer Việt chờ đón nhất

   Những game bắn súng được gamer Việt chờ đón nhất

   Game bắn súng chưa từng hết hot tại thị trường game Việt. Cùng trang tin game Game4V điểm lại...

   Học, đọc và chơi cùng lịch sử

   Học, đọc và chơi cùng lịch sử

   Ra đời đã vài năm, nhưng game 7554 thực sự thu hút dư luận khi TW Đoàn chọn cách...

   Top game online hành động đặc sắc mới ra mắt

   Top game online hành động đặc sắc mới ra mắt

   Wild Fire Mới đây hãng NetEase đã giới thiệu một game online mới thuộc thể loại MOBA rất đáng...

   Windows Phone – “Mảnh đất mới” của các NPH game Việt

   Windows Phone – “Mảnh đất mới” của các NPH game Việt

   Theo báo cáo mới nhất tháng 7 năm 2014 vừa qua của hãng nghiên cứu thị trường AdDulex, Việt...

   game MMOFPS kinh dị miễn phí

   game MMOFPS kinh dị miễn phí

   Trailer teaser đậm chất kinh dị của F.E.A.R. online F.E.A.R. online là sản phẩm dựa trên dòng game FPS...