Xây dựng dàn máy tính lý tưởng cho game thủ

admin Last updated on: May 7, 2023

Việc cân nhắc hướng xây dựng cấu hình như thế nào là phù hợp với ngân sách là một trong những yếu tố quyết định chính.

Đối với phần lớn các game thủ hiện nay, không phải ai cũng có thời gian đến các cybergame để tham gia cũng bạn bè. Do đó, họ sẽ tự xây dựng một dàn PC tại gia dựa trên sự hiểu biết của chính mình, một phần tư vấn từ bạn bè và phần đông còn lại sẽ tự mày mò trên Internet.

Người dùng có thể tự “xây” một dàn gaming PC cho riêng mình thì mới hiểu được niềm vui khi hưởng thụ thành quả và có thể tự hào khoe với mọi người xung quanh. Nhưng trong trường hợp hiệu năng mang lại không được như mong muốn, họ chỉ đành rút kinh nghiệm cho lần sau. Vì vậy, trước khi quyết định hướng đầu tư cho một dàn PC, các game thủ cần xác định rõ 2 yếu tố chính sau đây: mục đích sử dụng và ngân sách.

Mục đích sử dụng

Đầu tiên, bạn cần phải xác định rõ mục tiêu là sẽ sử dụng để chơi game hay sẽ tận dụng để làm việc cùng các phần mềm: Cinebench, Photoshop, Adobe Premier, Sony Vegas, AutoCAD, 3Dsmax… hay không? Rồi sau đó là danh sách các game thường chơi, các game online tầm trung hiện nay như Dota 2, LOL, FFOL 3 hay những game offline 3D như COD, Battlefield 3-4, Đao kiếm 2, Tiếu ngạo giang hồ hoặc thậm chí những game khủng khác như AC4, Diablo 3, The Elder Scrolls Online, Thief, Dragon Age…

Đây là nền tảng để cân nhắc mức ngân sách tối thiểu cần thiết trước khi quyết định mua sắm. Vì nếu bạn chỉ có nhu cầu chơi game online và các game đều ở mức tầm trung, thì chỉ cần bộ vi xử lý thế hệ 4 của Intel với bộ vi xử lý đồ họa tích hơp thế hệ mới là đủ để chiến tốt hầu hết các game online trên thị trường.

Nhưng nếu muốn trải nghiệm cảm giác mượt mà ở chế độ max setting ở các game khủng và đồng thời có thể vẫn thao tác được các phần mềm chuyên về đồ họa và video thì phải cần đầu tư nhiều hơn từ bộ vi xử lý, mainboard, card màn hình, ổ cứng và màn hình.

Game thủ có thể cân nhắc đầu tư vào hệ thống Intel Core i5/i7 có xung nhịp cao để có tốc độ xử lý như mong muốn hoặc cũng có thể cân nhắc hệ thống dùng bộ VXL Intel Xeon E3 với giá thành vừa phải nhưng lại có khả năng hoạt động 24/7 như một máy chủ thực sự. Phần ngân sách dôi ra có thể được đầu tư thêm vào card màn hình để có thể chọn được một sản phẩm cao hơn một cấp.

Ngân sách để đầu tư

Sau khi xem xét kỹ mục đích sử dụng, game thủ đã phần nào phát thảo được danh mục các linh kiện cần đầu tư theo phong cách của mình. Từ đó, các bạn có thể đã tính được phần nào chi phí cần bỏ ra và có thể so sánh với ngân sách ban đầu của chính mình.

Nếu trong trường hợp chi phí cần bỏ ra thấp hơn so với ngân sách dự tính ban đầu, bạn cũng không cần chi tiền nhiều hơn khi mà không có nhu cầu thật sự. Thay vào đó, bạn có thể cân nhắc đầu tư cho màn hình và các gaming gear cao cấp hơn.

Nếu ngược lại, ngân sách dự trù không đủ chi cho danh sách linh kiện hàng khủng, 2 giải pháp lúc này là tăng thêm ngân sách hoặc đầu tư theo hướng dài hạn. Theo hướng này, game thủ sẽ chi ngân sách đầu tiên cho các link kiện chính yếu của một PC gaming trong khi phần còn lại sẽ đầu tư dần sau một thời gian.

Thứ tự ưu tiên có thể tham khảo như sau: vi xử lý, card màn hình, mainboard, RAM, màn hình, ổ cứng và sau đó là các gaming gear… Do đó, khi chọn đầu tư chính cho vi xử lý, card màn hình, game thủ không nên quá tiết kiệm chi phí, vì đây chính là đầu tư cho tương lai. Ví dụ lúc đó bộ vi xử lý có thể lựa chọn tiếp Intel Xeon và card GTX 770, vì với 2 món vũ khí chính này game thủ có thể cày được hầu hết tất cả các game và những phần mềm cần cấu hình khủng hiện tại và trong tương lai 2 đến 3 năm sau. Sau đó, bạn chỉ cần upgrade đối với các phần còn lại của dàn PC yêu thích của mình.

Nếu có nhu cầu xây dựng dàn PC cho riêng mình vào thời điểm hiện tại, các game thủ có thể đến với các nhà bán lẻ của Intel tại Hà nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh để tham khảo chương trình hỗ trợ của Intel. Cụ thể, khi mua bộ đôi Intel Server Board ST200BT/ S1200v3RP & Intel Xeon E3 – 1200 v2/E3 -1200 v3 Processor, khách hàng sẽ được tặng một bộ bàn phím và chuột máy tính.

Related posts

Review game mobile Việt Thủ Thành – Glaxy Defense

Review game mobile Việt Thủ Thành – Glaxy Defense

Link tải game Lối chơi & Đồ họa Galaxy Defense sẽ đưa bạn vào một trận đánh, nơi mà...

Đánh giá MicroVolts – Xạ Chiến trước ngày mở cửa tại Việt Nam

Đánh giá MicroVolts – Xạ Chiến trước ngày mở cửa tại Việt Nam

Là tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba hiếm hoi được phát hành tại Việt Nam trong thời...

Top Game Android Xuất Sắc Nhất Tháng 9

Top Game Android Xuất Sắc Nhất Tháng 9

1. Leo’s Fortune Tháng 9 vừa qua Leo’s Fortune đã có màn thể hiện ấn tượng khi thu hút...

Nhà phát hành nói “không” với nhu cầu game thủ

Nhà phát hành nói “không” với nhu cầu game thủ

Theo tin game mới nhận được, NPH game Tuyệt Tác Tu Tiên nói không với mong muốn mở sever...

Điểm danh các game online mới ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 8

Điểm danh các game online mới ra mắt tại Việt Nam đầu tháng 8

Ma Giới Như chúng tôi đã đưa tin trước đây, game online nền web Ma Giới(tên gốc là Ma...

Lời hẹn tái ngộ tháng 11 của Thiên Long Bát Bộ liệu có là thật?

Lời hẹn tái ngộ tháng 11 của Thiên Long Bát Bộ liệu có là thật?

Sự thật nào đằng sau lời hẹn tái ngộ tháng 11 của Thiên Long Bát Bộ? Theo thông tin...