War Thunder – Game online mang bản lĩnh và tình yêu của người FPT

admin Last updated on: May 7, 2023

Trò chơi không chiến này thấm đượm bản lĩnh, tình yêu của người FPT.

War Thundermột tựa game không nhiều NPH ở Việt Nam dám phát hành trong bối cảnh game online kém chất lượng từ Trung Quốc đang tàn phá thị trường Việt Nam như hiện nay. Với những game không phải xuất xừ từ Trung Quốc thì đa phần gặp vấn nạn hack cheat tràn lan, dẫn tới những game thủ chân chính dường như không còn nhiều niềm tin vào sản phầm được phát hành trong nước. Trong khi đó, những sản phẩm chiếm được cảm tính của đa số game thủ Việt như LMHT hay Fifa Online 3 đang tạo cho mình sân chơi độc lập so với phần còn lại. Vì thế, không quá nếu nói rằng, FPT phát hành War Thunderbằng bản lĩnh tình yêu và sự bất tử.


Bản Lĩnh của người FPT

Như thông tin đã đăng tải trong thời gian gần đây, tựa game online Thiên Long Bát Bộ vỗn dĩ là sản phẩm key của người FPT, từng được ví sản phẩm cứu rỗi bộ mặt cho FPT trong mảng game đã buộc phải nhường lại quyền phát hành cho VNG. Sản phẩm gây được tiếng vang cho người FPT là MU của Webzen cũng buộc phải đóng cửa theo lộ trình theo yêu cầu của phía đối tác.


War-Thunder---Game-online-mang-ban-linh-va-tinh-yeu-cua-nguoi-FPT (ảnh thứ2)

Bên cạnh những sản phẩm quan trọng thì không ít sản phẩm khác của FPT vì nhiều lý do khác nhau phải đóng cửa. Trong khi các NPH khác tìm cho mình những tựa game online mì ăn liền để giải bài toán về chi phí vận hành thì người FPT vẫn quyết chọn sản phẩm thuộc dạng khó chơi nhất nhì tại Việt Nam lúc này đối với game thủ Việt để phát hành. Có thể nói, chính sự bản lĩnh của người FPT luôn dám đương đầu với những khó khăn mới giúp NPH tự tin đưa sản phẩm chất lượng đến tay đông đảo cộng đồng yêu thích thể loại game không chiến.

Tình yêu của người FPT

Nếu như là một game thủ yêu tựa game quân sự thì không thể nhắc tới những sản phẩm như Phi Đội, hay gần đây hơn nữa là Word of Tank (WoT). Đối với những game thủ dễ tính, WoT có nhiều nét tương đồng với War Thunder. Tuy nhiên, World of Tanks Việt Nam vì nhiều lý buộc phải sáp nhập với máy chủ Châu Á. Nguyên nhân thì có nhiều, bản thân người FPT cũng hiểu được điều này. Đó cũng là lý do, War Thunder khiến có nhiều NPH tại Việt Nam đánh giá canh bạc mạo hiểm của người FPT.

Chắc chắn, chỉ có tình yêu với niềm đam mê bất tận phục vụ cộng đồng game thủ yêu thích thể loại game không chiến mới giúp người FPT quyết tâm đưa War Thunder cất cánh trên bầu trời game online Việt Nam giữa muôn trùng vây.

Sự bất tử của War Thunder

Khi viết bài này, tôi chợt nhớ đến hình ảnh Che Guevara – người anh hùng dân tộc CuBa. Người đã trở thành một biểu tượng của sự đấu tranh, của tình nhân ái xả kỷ chống lại áp bức và nghèo đói để đem lại sự công bằng cho mọi người. Tuy so sánh mang tính ngẫu hứng của người viết, nhưng ở một phần nào đấy chúng ta có thể thấy rằng, War Thunder hứa hẹn sẽ mang lại cuộc cách mạng mới về game online trong năm 2014 tại Việt Nam. Rất khó để tìm ra tựa game online nào có đồ họa và tính năng cân bằng trong game cao như War Thunder tại thời điểm này. Để chinh phục được tựa game này, bạn sử dụng “cái đầu” chứ không hẳn chỉ “cần chơi game bằng một tay”.


Khác biệt lớn nhất những game đến từ Âu – Mỹ hay Hàn Quốc là luôn sự đề cao tính cân bằng trong game. Nếu như game Trung Quốc hay một số tựa game “mì ăn liền” nhân vật muốn trở nên mạnh mẽ, game thủ buộc phải nạp rất nhiều tiền. Hoặc có nhiều Event “hút máu” game thủ một cách êm ái thì War Thunder mang trong mình chất game dòng Âu Mỹ, luôn bất tử giữa cơn bão hút máu và đạt chuẩn cân bằng mà khó một game Trung Quốc nào đạt được như hiện nay.


War Thunder sẽ làm một sản phẩm cách mạng tại Việt Nam nếu như tựa game này được game thủ cả nước đón nhận nồng nhiệt. Sự thành hay bại của một sản phẩm tại nước ta dựa trên nhiều yếu tố. Nhưng người FPT xứng đáng được ngợi khen khi quyết tâm cho ra mắt sản phẩm War Thunder tại thị trường Việt Nam. Mọi thứ đang ở phía trước, câu trả lời sẽ được giải vào ngày hôm nay 25/9.

Trang chủ game: http://wt.gate.vn/

(Bài viết chứa quan điểm cá nhân người viết)

Related posts

Ngạo Kiếm 2 ra mắt trang chủ tiếng Việt

Ngạo Kiếm 2 ra mắt trang chủ tiếng Việt

Sau khi tiết lộ một vài hình ảnh Việt hóa thì mới đây trang chủ tiếng Việt của webgame...

VNG bất ngờ ra mắt gMO kiếm hiệp Võ Lâm Luận Kiếm

VNG bất ngờ ra mắt gMO kiếm hiệp Võ Lâm Luận Kiếm

Ngày 16/10/2014, nhà phát hành VNG bất ngờ ra mắt phiên bản thử nghiệm đối với sản phẩm Võ...

lại đề xuất đánh thuế TTĐB game

lại đề xuất đánh thuế TTĐB game

Đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt với game online   Ông Phùng Quốc Hiển cho biết có...

Ronaldinho ’06 – Vị trí LW hoàn hảo trong FIFA Online 3

Ronaldinho ’06 – Vị trí LW hoàn hảo trong FIFA Online 3

Nếu bạn là một HLV dư giả về tài chính, và “vô tình” thay, trong đội hình lại đang...

One Piece Online hấp dẫn nhờ lối đánh thủ thành độc đáo

One Piece Online hấp dẫn nhờ lối đánh thủ thành độc đáo

Những cuộc chiến vượt ải trong One Piece Online: Tứ Hoàng Đại Chiến thật sự là thử thách đối...

Tìm hiểu về môn phái mới Đường Môn

Tìm hiểu về môn phái mới Đường Môn

Trong game Tân Thiên Long 3D, Đường Môn phái nhận được sự kỳ vọng của rất nhiều game thủ....