Võ Lâm Chi Mộng 2 tấp nập người chơi trong ngày mở cửa

admin Last updated on: May 7, 2023

Rất đông người chơi đã đặt chân vào Võ Lâm Chi Mộng 2 với niềm hy vọng rằng sẽ tìm lại được cảm giác hào hứng như ở phiên bản đầu tiên.

Võ Lâm Chi Mộng 2 (VLCM2) chính là phần tiếp theo của Võ Lâm Chi Mộng (VLCM), một trong những webgame thành công bậc nhất tại làng game Việt nói chung và của VNG nói riêng. Thừa hưởng cộng đồng đông đảo từ phiên bản đầu tiên, VLCM2 được kỳ vọng sẽ tiếp tục làm nên chuyện bởi ngoài việc chắt lọc lại những nét đắc sắc của người tiền nhiệm, trò chơi này còn có nhiều cải tiến khác về đồ họa lẫn lối chơi. Game lấy bối cảnh về cuộc giao tranh giữa nhà Nam Tống với những quốc gia khác muốn chiếm lĩnh vùng đất màu mỡ này. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ gặp lại khá nhiều nhân vật quen thuộc trong tiểu thuyết võ hiệp Kim Dung ở VLCM2.

Hệ thống nhân vật trong VLCM2 khá ít ỏi, chỉ bao gồm 4 lựa chọn Cái Bang, Toàn Chân, Đào Hoa, Tiêu Dao và không cho tùy chọn giới tính ở mỗi phái. Mỗi môn phái sẽ có bộ chiêu thức riêng được thiết kế khá bắt mắt, giúp dễ dàng lôi kéo những game thủ ưa thích sự hoa mỹ. Tuy nhiên nếu quan sát kỹ thì mô hình nhân vật và cả ngoại cảnh đều còn khá nhiều góc cạnh dù đã đặt thiết lập ở mức cao. Nhìn chung chất lượng đồ họa 2D của VLCM2 mới chỉ đáp ứng tương đối nhu cầu nghe nhìn chứ chưa phải là một sản phẩm mang đến sự đột phá rõ rệt.

Hơn nữa phần đồ họa còn tỏ ra là một gánh nặng đáng kể đối với những máy có cấu hình trung bình hay những ai thích làm nhiều việc cùng lúc trên trình duyệt web. Mặc dù hình ảnh không thật sự nổi trội, nhưng lượng tài nguyên mà VLCM2 “ngốn” lại vô cùng cao và sẽ khiến máy tính của bạn bị chậm đi thấy rõ, nhân vật di chuyển cũng bị khựng chứ không mượt mà. Giải pháp cho người chơi là không nên mở nhiều tab trên trình duyệt và kích hoạt chế độ ẩn người chơi tối đa (game cung cấp 2 kiểu ẩn người chơi khác) để quá trình trải nghiệm được suôn sẻ hơn.

Còn xét về lối chơi, VLCM2 có đầy đủ các tính năng cơ bản tương tự như các webgame nhập vai khác hiện nay như cường hóa, thú cưỡi, thần binh, phụ bản. Và với sự trợ giúp của hệ thống auto thì người chơi sẽ lần lượt thực hiện các chuỗi nhiệm vụ chính tuyến để lên cấp, mở khóa tính năng cũng như trải nghiệm cốt truyện game vốn được chia theo kiểu chương hồi đậm chất võ hiệp Kim Dung. Về sau người chơi có thể tham gia vào các hoạt động đặc sắc trong game như vận tiêu, khiêu chiến boss, Tống Kim Đại Chiến và đặc biệt nhất là hệ thống phó bản đa dạng có độ thử thách cao.

Tựu chung khoảng thời gian đầu ở VLCM2 vẫn là những mô-típ nhấn chuột như điên mà chẳng cần quan tâm nhiệm vụ hay hệ thống nói gì. Và từ cấp 50 về sau game thủ mới thật sự cần quan tâm đến những gợi ý hay nhắc nhở của hệ thống, bởi chúng thực sự quan trọng đến hướng phát triển của nhân vật về sau. Như đã nói ở trên ngoài những kỹ năng chiến đấu do bản thân điều khiển thì VLCM 2 còn xây dựng hệ thống phụ trợ chiến đấu gọi là tâm pháp võ công. Đây là chuỗi những kỹ năng tự động thi triển và được mở khóa dần khi làm nhiệm vụ chính tuyến và góp phần hỗ trợ rất lớn cho người chơi trong qua trình chiến đấu hoặc PK.

Không như võ công căn bản của môn phái, vốn chỉ thuần túy gây sát thương hoặc bỏ qua nội thủ thì tâm pháp võ công trong VLCM2, ngoài khả năng tấn công quần thể còn sở hữu những hiệu ứng hữu ích như xuất huyết, độc sát, trọng kích hay phục hồi sinh/nội lực cho bản thân. Nhưng để nâng cấp loại võ công đặc thù thì game thủ cần một lượng khổng lồ điểm chân khí và các bí tịch để mở khóa cấp cao hơn của tâm pháp. Dự kiến đây sẽ là một hoạt động ngốn thời gian lẫn tiền của nhiều nhất bên cạnh việc cường hóa trang bị và thú cưỡi.

Một trong những điểm nhấn được các game thủ kỳ vọng ở VLCM2 là hệ thống khinh công. Được biết, trò chơi không chỉ giúp khinh công thoát khỏi hạn chế “chỉ như một bước nhảy” của webgame truyền thống, mà đồng thời còn giới thiệu nhiều hình thức khinh công mới như Thiết Chưởng Thủy Thượng Phiêu, Lăng Không Nhị Đoạn Khiêu,.. Không chỉ như vậy khinh công mới còn được vận dụng trong thực tế chiến đấu, khiến người chơi có thể mượn khinh công, thi triển chạy khỏi vị trí, né tránh, phản công, tập kích khiến VLCM2 trở nên hấp dẫn hơn.

Một điểm cộng khác cho game là tính năng đấu trường liên server được khai mở từ khá sớm. Để tham gia, người chơi cần tìm kiếm cho mình một tổ đội phù hợp bao gồm 3 thành viên, sau đó bắt đầu chiến đấu. Không giống như nhiều webgame nhập vai khác, vốn chỉ áp dụng hình thức đánh theo lượt tự động trong đấu trường, bạn có thể tự tay điều khiển nhân vật di chuyển, khinh công né tránh rồi tung kỹ năng vào đối phương. Mỗi thành viên trong đội sẽ có một số lần hồi sinh nhất định, sau khi hết thì chỉ có thể quan sát trận đấu chứ không tiếp tục ra chiêu được nữa. Mặc dù mới là ngày đầu tiên mở cửa nhưng tính năng này đã khiến nhiều game thủ cảm thấy thích thú và liên tục đăng ký tham gia.

Do thành công vang dội từ VLCM và quá trình chuẩn bị chu đáo từ phía NPH VNG, nên ngày mở cửa thử nghiệm đầu tiên của VLCM2 đang diễn ra khá suôn sẻ và chưa phát sinh sự cố đáng tiếc nào. Với những fan hâm mộ webgame nhập vai võ hiệp nói chung và VLCM nói riêng, phiên bản nối tiếp này là một sản phẩm rất đáng quan tâm bởi chất lượng không ngừng được cải thiện và trên hết, việc dựa vào cộng đồng có sẵn cũng như cách điều hành của VNG sẽ khiến họ cảm thấy an tâm hơn khi quyết định gắn bó.

Trang chủ: http://vlcm2.360game.vn/

Related posts

Top 20 trung vệ (CB) 9x triển vọng trong FIFA Online 3

Top 20 trung vệ (CB) 9x triển vọng trong FIFA Online 3

Phil Jones hay Varane chắc chắn là những cái tên hàng đầu… Nhiều game thủ hiện nay có xu...

Top game online có đồ hoạ vô cùng dễ thương

Top game online có đồ hoạ vô cùng dễ thương

Dream of Mirror Online Theo thông báo mới nhất từ phía Suba Games thì NPH này sẽ khởi động...

Tuần từ 13/10 đến 19/1

Tuần từ 13/10 đến 19/1

Tuần 3 tháng 10 – từ 13/10 đến 19/10 – chứng kiến một số biến động đáng kể trên...

tướng bị đánh giá thấp khi đánh xếp hạng đơn

tướng bị đánh giá thấp khi đánh xếp hạng đơn

2 tướng bị đánh giá thấp khi đánh xếp hạng đơn | GameLink Game Online Những game chơi mạng...

Bom tấn Vương Quyền 3D ra mắt ngày mai trên IOS

Bom tấn Vương Quyền 3D ra mắt ngày mai trên IOS

Thay vì chỉ gói gọn trong một khung hình 2D như các game chiến thuật trên thị trường hiện...

Call of Duty Advanced Warfare giới thiệu chế độ co-op mới

Call of Duty Advanced Warfare giới thiệu chế độ co-op mới

Hàng năm mỗi khi một phiên bản Call of Duty mới được giới thiệu, nó lại nhanh chóng bị...