Việt Nam xếp thứ 6 ở châu Á về doanh thu game online

admin Last updated on: May 7, 2023

Công ty game châu Á doanh thu tăng trưởng nhanh 6 tháng đầu năm 2014.

*XEM THÊM:

>>>Làm thế nào để game Việt và Châu Á chinh phục game thủ phương Tây?

>>>Đề xuất áp thuế tiêu thụ đặc biệt 10% với game online Việt

Theo một báo cáo nghiên cứu thị trường của Newzoo, bảng xếp hạng top 25 công ty game có doanh thu hàng đầu trong năm 2014 đã được công bố. Qua đó, có thể thấy được tổng doanh thu trong năm của 25 công ty này hơn 25 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm, tăng trường 17% so với cùng kỳ năm ngoái. 14 công ty game châu Á chiếm 49% tổng doanh thu của toàn ngành. Việc nền công nghiệp game đang từng bước chuyển mình với chất lượng sản phẩm ngày càng được nâng cao thì doanh thu đem về vượt ngoài dự tính thì cũng không có gì bất ngờ cho lắm. Theo nhiều dự đoán, cho đến hết năm 2014 thì rất có thể tổng doanh thu mà game mang về cho các công ty sẽ còn tăng mạnh hơn nữa.

Đúng như dự đoán, “gã khổng lồ” Tencent đứng đầu bảng xếp hạng tự hào với tốc độ tăng trưởng 40% so với cùng kỳ năm trước. Theo báo cáo của Newzoo nguồn lợi nhuận chính của Tencent chính là nhờ vào dịch vụ Wechat được tích hợp trong các trò chơi di động của công ty này. Doanh thu nữa đầu năm 2014 cao hơn 50% so với công ty xếp vị trí thứ hai là Electronic Arts. Sau EAActivision Blizzard xếp ở vị trí thứ top 3, kế tiếp là hai đối thủ lớn SonyMicrosoft. Ở vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng đó là Gungho ENT – một trong những công ty game châu Á được xếp trong bảng xếp hạng với tốc độ tăng trưởng cao không kém lên đến 29%.

Nexon một trong những cái tên được nhắc đến nhiều với sản phẩm đình đám MapleStory ở vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng, tiếp theo là Nintendo. Bây giờ ai đã từng chơi game MapleStory đều nghĩ rằng đó là một tựa game bom tấn thật sự, nhưng nó có hấp dẫn hơn Mario của Nintendo hay không? Mới đây màn trình diễn giới thiệu Wii U cũng làm đối thủ cạnh thế hệ tiếp theo là Playstation 4 và Xbox One phải suy nghĩ lại .

Bảng xếp hạng 25 công ty game doanh thu hàng đầu từ Newzoo

Gần đây, Nexon có ý định tăng thị phần tại các thị trường Mỹ và châu Âu do vậy có khả năng Nexon sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm tới. Ngược lại, DeNA đã giảm 7 bậc hạng so với năm ngoái và hiện đang ở vị trí thứ 14 do tăng trưởng âm 31%, rất đáng lo ngại. Được biết thêm, DeNA đã phải cạnh tranh khốc liệt trên thị trường điện thoại thông minh, do vậy nguồn kinh phí đầu tư cho game online có phần hạn hẹp và tiếp tục giảm nếu không được cải tổ.Tiếp theo đó, mặc dù được liệt kê trong bảng xếp hạng nhưng công ty Nhật Bản Mixi – nổi tiếng với những trò chơi trên điện thoại di động Monster Strike, nhưng chưa mang về nguồn doanh thu như mong đợi.

Ngoài ra, Newzoo cũng chính thức công bố bảng danh sách những quốc gia có doanh thu thu về từ nền công nghiệp game cao nhất. Thật bất ngờ khi Việt Nam lại lọt vào trong top 25, vượt qua nhiều nước lớn trên thế giới và xếp thứ 6 ở Châu Á. Điều này chứng tỏ nền công nghệ và game nước nhà đã có sự tăng trưởng vượt bậc so với đầu những năm 2000, một thông tin đáng vui mừng.

Đinh Kiên (Theo Gamesinasia)

Related posts

Làm lại tướng Viktor – Sứ Giả Máy Móc

Làm lại tướng Viktor – Sứ Giả Máy Móc

Cùng đến với những chia sẻ và thông tin chính thức từ Riot Games về việc làm lại Viktor...

Tổng hợp game mobile ra mắt tại Việt Nam trong tháng 9

Tổng hợp game mobile ra mắt tại Việt Nam trong tháng 9

Săn Hải Tặc Theo như chia sẻ của Colorbox, Săn Hải Tặc được các họa sỹ của Studio này...

6 game client đáng chú ý trong tháng 9

6 game client đáng chú ý trong tháng 9

Cùng nhìn lại 6 tựa game cài đặt đã ra mắt trong tháng 9 vừa qua. Túy Tiêu Dao...

Kiếm Tung đến tay gamer Việt vào 8/1

Kiếm Tung đến tay gamer Việt vào 8/1

Webgame 3D thế hệ mới Kiếm Tung (https://www.facebook.com/gameKiemTung) chính thức công bố lộ trình ra mắt tại Việt Nam....

Sống lại những thời khắc hào hùng với War Thunder Việt Nam

Sống lại những thời khắc hào hùng với War Thunder Việt Nam

Vào ngày hôm nay 05/10/2014, War Thunder đã có buổi offline chào mừng 60 năm ngày giải phóng thủ...

Chiến thuật và hàng tiền đạo nào cho Dortmund?

Chiến thuật và hàng tiền đạo nào cho Dortmund?

Trong 2 phần trước, Game4v đã giới thiệu đến các bạn về hàng phòng ngự và tuyến giữa của...