Vấn nạn hack game không cản nổi bước tiến của nhà phát hành Việt

admin Last updated on: May 7, 2023

Nạn hack vẫn đe dọa môi trường bên trong rất nhiều tựa game… Song, nó vẫn không thể làm nản chí các nhà phát hành trong nước.

  Thời gian gần đây, chắc có lẽ bạn không còn xa lạ với các tin tức game như: “game bắn súng A bị hack”, “game bắn súng B khóa tài khoản game thủ vì sử dụng hack”… Thậm chí, nó dần trở thành một định luật mà nhiều người vẫn truyền tai nhau: “đã là game bắn súng thì kiểu gì chả có hack!“.

  Hack đã từng là nổi ám ảnh của nhiều NPH. (Ảnh minh họa)

  Chính vì vậy, trong suốt nửa năm qua, mặc dù có rất nhiều tựa game, với các thể loại đa dạng khác nhau ra mắt trên thị trường, tuyệt nhiên, chúng ta không thể tìm thấy một tựa game bắn súng nào mời. Và trước sự ảm đạm của dòng game bắn súng trong nước, nhiều ý kiến cho biết, các nhà phát hành nội địa đã quá chán nản với tình trạng hack tràn lan trong game, họ đang lo sợ một viễn cảnh tiếp theo sẽ diễn ra với mình, không dại gì mà mang thêm một tựa game bắn súng về nước. Thật tế có phải như vậy?

  Nhìn lại một chút, hiện tại, trong nước có 4 tựa game bắn súng khác nhau được xem là nổi bật nhất gồm có: Đột Kích, Warface, Peta City và game bắn súng góc nhìn thứ 3 Avatar Star. Tất nhiên, vào thời gian đầu, cả 4 sản phẩm này đều không thể thoát khỏi tình trạng người chơi sử dụng hack trong game, nếu không phải nói là tràn lan dẫn đến hỗn loạn. Đến mức, nhiều người cho rằng: những đơn vị vận hành này đành phải chịu thua và đóng cửa “con cưng” của mình trong một tương lai gần.

  Nhiều tựa game vẫn sống tốt sau khi phòng chống hack hiệu quả. (Ảnh minh họa)

  Song, sau nhiều năm tháng ra mắt, với sự bức phá ngoạn mục của đội ngũ vận hành từng trò chơi nói riêng. Nạn hack trong game đã dần được đẩy lùi, các phương án phòng chống hack dường như phát huy được tác dụng của nó. Và ngay vào thời điểm hiện tại, cả 4 trò chơi trên đang sống rất tốt, ngày một phát triển, chưa hề có dấu hiệu đuối sức trong cuộc đua của mình.

  Đặc biệt, trong 1 tháng trở lại đây, liên tục xuất hiện các thông tin mới về những trò chơi bắn súng được mua về Việt Nam. Sinh Tử Thư Kích, Xạ Chiến và ngay cả cái tên đình đám Counter Strike Online cũng đã đánh tiếng được chuẩn bị đổ bộ, phục vụ cộng đồng game thủ trong nước.

  Counter Strike Online được đánh tiếng mang về nước. (Ảnh minh họa)

  Anh Giang – trưởng dự án game Xạ Chiến thuộc NPH goPlay cũng từng nói: “Quan trọng nhất là xây dựng cộng đồng chất lượng. Bản thân cộng đồng game thủ luôn có xu hướng tự điều chỉnh. Các thành viên dùng hack, cheat trong game luôn rơi vào trạng thái bị “anti”. Nói một cách hài hước là: “Bạn có thể dùng hack để thắng tôi, nhưng lần sau bạn chơi bắn súng 1 mình nhé.””

  Xạ Chiến cũng sẽ dùng phần mềm từ bên thứ 3 để ngăn chặn hack. (Ảnh minh họa)

  Qua đó, có thể thấy sự tự tin của nhiều nhà phát hành Việt khi đương đầu với nạn hack game trong nước. Rõ ràng, họ đã chủ động hơn, và chỉ cần có các chuẩn bị thật tốt, ứng phó kịp thời khi những tình huống xấu xảy ra, khó gì có thể ngăn cản được bước tiền của các nhà phát hành tại Việt Nam. Đây quả là một tin vui cho cộng đồng game thủ sau nhiều năm tháng trông chờ.

  Hi vọng thời gian sắp tới, sẽ có thêm nhiều tựa game hấp dẫn được mang về nước, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người chơi. Hơn hết, đó là thể hiện được bản lĩnh của các nhà phát hành Việt, với các chiến lược khôn ngoan của mình, có thể bảo vệ quyền lợi cho các khách hàng tin yêu.

  >>> Rao bán hack game tràn lan, ai sẽ chịu hậu quả?

  Related posts

  Game thủ Giải Cứu Thế Giới vui quá hóa rồ khi trúng iPhone 6

  Game thủ Giải Cứu Thế Giới vui quá hóa rồ khi trúng iPhone 6

  Bên cạnh cảm giác vui mừng, sung sướng khi trở thành người may mắn trúng giải, Nguyễn Văn Bắc...

  Madness – Sự trở lại của bà già “gân”

  Madness – Sự trở lại của bà già “gân”

  Nối tiếp sự thành công của Gangster Granny, nhà phát triển Black Bullet Games đã tiếp tục cho ra...

  Hàng loạt các Team lớn Dota 2 bỏ đấ

  Hàng loạt các Team lớn Dota 2 bỏ đấ

  Trùng lịch và việc đi lại là nguyên nhân chính dẫn đến việc các team Dota 2 chuyên nghiệp...

  “Cơn khát” code thử nghiệm Tân Thiên Long 3D đợt Closed Beta

  “Cơn khát” code thử nghiệm Tân Thiên Long 3D đợt Closed Beta

  Game thủ phát cuồng vì code Closed Beta của Tân Thiên Long 3D . Theo tin game nhận được,...

  hai “đại gia” Internet hàng đầu Đông Nam Á

  hai “đại gia” Internet hàng đầu Đông Nam Á

  Trong khu vực Đông Nam Á, có hai doanh nghiệp game và Internet hàng đầu, bỏ xa tất cả...

  Hướng dẫn Vainglory – Giao diện cơ bản

  Hướng dẫn Vainglory – Giao diện cơ bản

  Ở phần đầu tiên này, chúng ta sẽ đến với những tính năng sơ khai nhất khi bắt đầu...