Tuần qua làng game online Việt Nam có rất nhiều tin hot

admin Last updated on: May 7, 2023

Nữ game thủ xinh đẹp kiếm tiền tỷ, làm giàu từ chơi game

Kiếm tiền từ việc chơi game online là một hình thức khá phổ biến trong những năm trở lại đây. Nhiều game thủ biết chịu cực, chịu tìm tòi, luôn hiểu ra những cách khai thác nguồn tài nguyên, cung cấp cho các bạn chơi khác. Từ đó, họ có thể quy đổi ra tiền thật, kiếm thêm thu nhập bản thân.

Bạn sẽ phải giật mình thán phục khi biết rằng, cô nàng có tên Phương Thảo có mức thu nhập đến hàng trăm triệu đồng mỗi tháng, trung bình mỗi năm hàng tỷ đồng chỉ từ việc bán vàng (một đơn vị tiền nói chung trong các game online) trong game.

Lê Phương Thảo làm giàu từ chơi game

Để kiếm thêm thu nhập, Thảo vừa đi học vừa tập bán thời trang cho một shop nhỏ, nhưng sau đó phải từ bỏ vì bận rộn việc thi cử và không có duyên với nghề này. Trong quá trình đi học, vào khoảng năm 2008, Phương Thảo được một người bạn rủ chơi game để giải trí. Đây cũng là lần đầu tiên cô nàng đặt chân vào game online. Tuy nhiên, thời gian này người đẹp cũng chỉ chơi game cho vui với bạn bè, giải trí lúc rãnh rỗi, mà chưa có tính toán gì lâu dài.

Đến 2009, Phương Thảo phải tạm biệt tựa game đầu tiên mà mình tham gia vì bận rộn việc học. Trong 3 năm tiếp theo, Phương Thảo cho biết mình tham gia giải trí nhiều tựa game khác nhưng không giữ chân được cô.

Cũng trong 3 năm đó, Thảo gặp được một nửa cuộc đời của mình là anh Trương Thế Cường, họ tình cờ quen biết nhau trong quá trình tham gia một tựa game online của nhà phát hành FPT. Về lâu dài, cả hai tâm đầu ý hợp, được gia đình hai bên đồng ý, một cái đám cưới đã diễn ra vào tháng 11/2012.

Hiện tại, chồng cô đang kinh doanh một nhà hàng ăn uống ngay tại trung tâm Hà Nội. Thảo vẫn tiếp tục cái nghiệp cày vàng trong game của mình. Đội ngũ của cô đang cày vàng cho 4 tựa game khác nhau đang được phát hành tại Việt Nam. Trong số đó, có một tựa game là lúc đầu Thảo tham gia của nhà phát hành Netgame Asia, một tựa game khác của FPT, gần đây là hai tựa game vừa ra mắt tháng 9/2014 của Soha Game và Active Gaming cũng được Thảo khai thác.

Thu nhập hiện tại của Phương Thảo gần 200 triệu đồng mỗi tháng. Cô còn dự tính mở rộng quy mô và cày thêm nhiều tựa game khác. Song, Thảo cũng khẳng định: “Nghề này cũng hên xui và không ổn định đâu. Mình may mắn thế thôi, không biết dẹp tiệm lúc nào”.

FPT sẽ phát hành lại Thiên Long Bát Bộ tại Việt Nam?

Thiên Long Bát Bộhttp://tl.gate.vn/

Như chúng ta đã biết thì game online đồ họa 3D cổ điển này đã “tuột” khỏi tay NPH FPT sau khi NSX dừng hợp đồng và yêu cầu chuyển giao cho phía VNG. Thực tế thì phiên bản mới Tân Thiên Long 3D cũng đã ra mắt game thủ Việt Nam vào ngày hôm nay 10/10.

Trong phần thông tin giới thiệu về trang teaser này, NPH cũng khá “lấp lửng” với những câu chữ vừa mang tính “hồi sinh” nhưng cũng có thể là một game online 3D khác sẽ được mang về để thay thế: “không có bắt đầu, cũng không có kết thúc, dấu hiệu tái sinh của một tuyệt phẩm kiếm hiệp 3D đang trỗi dậy…”.

Việc FPT bất ngờ ra mắt teaser mới trên trang chủ cũ khiến cho nhiều người cảm thấy hết sức khó hiểu: Liệu rằng Thiên Long Bát Bộ sẽ “sống dậy” hay một tựa game khác được đưa về để thay thế?. Chúng ta sẽ tìm hiểu điều này trong một thời gian ngắn sắp tới.

Hiện tại thì nhiều game thủ đang cảm thấy hết sức tò mò trước động thái này của phía FPT. Hầu hết mọi người đều cho rằng đây sẽ là một sản phẩm mới có cốt truyện kiếm hiệp Kim Dung được đem về để thay thế. Nguyên nhân đơn giản vì hợp đồng chính thức đã bị hủy và FPT không thể hồi sinh Thiên Long Bát Bộ được nữa.

Bắt một đối tượng kinh doanh game lậu tại Việt Nam

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Trần Nhật Hào khai, khi tìm kiếm trên mạng, phát hiện tại trang web “gamezone.vn” (hiện nay trang web đã đổi tên miền thành “clbgamevn.com”) có chia sẻ mã nguồn, cách cài đặt và hướng dẫn chỉnh sửa nội dung trò chơi Gunny (quyền sở hữu của VNG) nên đã tải về làm thử.

Đầu tháng 9-2013, Hào chính thức kinh doanh trò chơi trực tuyến Gunny trên mạng tại hai trang web: “gunnyfire.net” và “gbum.net”. Trong đó, trang web “gbum.net” được dùng để quảng cáo và chuyển hướng đến tên miền chính là “gunnyfire.net”. Từ tháng 9-2013 đến tháng 5-2014, Hào đã tự nghĩ ra hai tên và địa chỉ không có thật để đăng ký thuê máy chủ phục vụ phát hành game lên Internet.

Cùng với cung cấp game Gunny trái phép, Hào đăng ký mở dịch vụ thanh toán trực tuyến tại trang web “knp.vn” của Công ty cổ phần Đầu tư và kết nối thanh toán trực tuyến (KNP) để thu tiền người chơi. Sau đó, lập hai tài khoản ngân hàng do chính Hào đứng tên để KNP chuyển tiền. Tổng số tiền người dùng nạp thẻ để chơi trò chơi trực tuyến Gunny của Hào tính đến ngày 5-8-2014 gần 500 triệu đồng.

Theo C50, quá trình điều tra còn phát hiện mã nguồn hai trang web trên vẫn đang lưu trữ trong máy tính cá nhân của đối tượng này. Ngoài ra, trong máy tính cá nhân của Hào cũng chứa toàn bộ dữ liệu mã nguồn trò chơi, dữ liệu người dùng, dữ liệu nạp thẻ.

Related posts

Angelo Ogbonna chàng “ngự lâm” trước cầu môn

Angelo Ogbonna chàng “ngự lâm” trước cầu môn

Angelo Ogbonna không sở hữu chỉ số ẩn nào trong FIFA Online 3 Vắn tắt về trung vệ trung...

Ám Hắc Tam Quốc không để game thủ “nhai lại” lối chơi cũ

Ám Hắc Tam Quốc không để game thủ “nhai lại” lối chơi cũ

Bạn e ngại rằng Ám Hắc Tam Quốc sẽ lặp lại hoàn toàn lối chơi của một game nào...

Bắt một đối tượng kinh doanh game lậu tại Việt Nam

Bắt một đối tượng kinh doanh game lậu tại Việt Nam

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Trần Nhật Hào khai, khi tìm kiếm trên mạng, phát hiện tại trang...

Thiên Thần Truyện mở máy chủ Scorpio tặng Giftcode giá trị

Thiên Thần Truyện mở máy chủ Scorpio tặng Giftcode giá trị

Máy chủ Scorpio mở lúc 10:00 ngày 15/10/2014. Người chơi có thể sưu tầm code trên fanpage game, các...

OGames sẽ phát hành Ám Hắc Tu Tiên ‘chính chủ’ (06/09)

OGames sẽ phát hành Ám Hắc Tu Tiên ‘chính chủ’ (06/09)

Một NPH đã nhanh tay truyền thông bản lậu của tựa game này dưới tên khác nhưng OGames khẳng...

Thiên long bát bộ – Sự “cứu vãn” danh dự của người FPT

Thiên long bát bộ – Sự “cứu vãn” danh dự của người FPT

Những người “tiên phong” và cái giá phải trả Năm 2005, FPT Telecom đi tiên phong trong lĩnh vực...