Thế giới Tây Du tái hiện trong Mỹ Hầu Vương

admin Last updated on: May 7, 2023

Tứ đại danh tác của Trung Quốc chỉ bốn tác phẩm văn học cổ điển được cho là danh tiếng nhất, gồm có: Tam Quốc Diễn Nghĩa, Tây Du Ký, Thủy Hử và Hồng Lâu Mộng – đó cũng chính là đề tài vô tận cho nhiều nhà sản xuất game khai thác. Không hẳn thế mà còn có hẳn dòng game riêng lấy chủ đề về hai kỳ thư này: dòng game Tam Quốc và dòng game Tây Du.

Riêng về thị trường game Việt, thời gian gần đây, dòng game Tam Quốc đã cho thấy dấu hiệu hạ nhiệt. Thay vào đó là sự đổ bộ các sản phẩm game mang chủ đề Tây Du Ký.

Nếu chỉ khoác trên mình “tái hiện thế giới Tây Du Ký” trong khi cốt truyện game không khai thác sâu sắc, hình ảnh đồ họa chưa mượt mà, gameplay chẳng mấy hấp dẫn thì liệu game thủ còn quan tâm, gắn bó? Đã có không ít các tựa gMO gắn mác Tây Du Ký dưới nhiều thể loại từ game thẻ bài đến turn-based… khi gia nhập thị trường game Việt buổi đầu đều nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng người chơi, và rồi sau đó là “lặng lẽ chìm trong im lặng”.

Sáng tạo phá cách từ cốt truyện của tựa phim Hậu Tây Du Ký từng một thời làm rung động thiếu niên Việt Nam, Mỹ Hầu Vương phần nào đó khơi gợi lại hình ảnh thế giới Tây Du huyền thoại, hình ảnh một Tề Thiên Đại Thánh tung hoành tam giới, câu chuyện Vô Thiên Tà Đế vì cứu người mình yêu mà chấp nhất rời bỏ cửa Phật, trầm mê vào Ma đạo. Mỹ Hầu Vương còn thay đổi phá cách bằng nét vẽ chibi lai phong cách manhua các “Thần Tiên trong truyền thuyết” được tạo hình với một phong cách rất riêng.

Liên kết danh tiên, truy tìm pháp bảo, thu phục Thần thú, giải thoát Tam Giới. Cốt truyện Mỹ Hầu Vương nôm na cũng chỉ có thế, nhưng với những đặc sắc độc nhất vô nhị của mình game luôn chứng tỏ bản lĩnh với những server “đất chật , người đông”. Mới đây server 5 Doanh Châu Sơn ra mắt game thủ thì đồng thời game cũng Update phiên bản trên Google Play đáp ứng các game thủ.

Nhìn chung thời điểm hiện tại và tương lai gần, việc khai thác đề tài Tây Du Ký vẫn được xem là sự lựa chọn hợp lý. Trong một “rừng” các sản phẩm chủ đề Tây Du Ký hiện nay, Mỹ Hầu Vương vẫn luôn giữ được sự ủng hộ cũng như thiện cảm của đông đảo game thủ. Tuy nhiên, việc làm hài lòng cộng đồng game Việt quả không dễ chút nào, chính vì thế mà sắp tới Mỹ Hầu Vương sẽ có nhiều chương trình “chăm sóc đặc biệt” nhằm tri ân cộng đồng game thủ của mình.

Trang chủ: http://myhauvuong.5stars.vn

Fanpage : https://www.facebook.com/myhauvuongmobile?fref=ts

Related posts

iGà tung clip hài ‘16 tình huống bạn hay gặp ở Rạp chiếu phim’

iGà tung clip hài ‘16 tình huống bạn hay gặp ở Rạp chiếu phim’

Đối với những ai đã và đang theo dõi 5S Online – series phim Sitcom dành riêng cho giới...

Cực Điểm Tiến Hóa – Khám phá thế giới khoa ảo đầy hứa hẹn

Cực Điểm Tiến Hóa – Khám phá thế giới khoa ảo đầy hứa hẹn

Cực Điểm Tiến Hóa (tên tiếng Anh: EvoFuture) là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề...

‘Cười thả phanh’ với clip hot girl ‘ngực chuẩn 3KG’ khi đứt mạng

‘Cười thả phanh’ với clip hot girl ‘ngực chuẩn 3KG’ khi đứt mạng

“Bốn phát đứt” là clip nhạc chế dựa trên hit “Bốn chữ lắm” của hai ca sĩ Trúc Nhân...

Inquisition trên PC

Inquisition trên PC

Một trong những yếu tố ấn tượng nhất ở Dragon Age: Inquisition – tựa game nhập vai do BioWare...

Top game online nổi bật nửa cuối tháng 1

Top game online nổi bật nửa cuối tháng 1

Battleline: Steel Warfare Mới đây, Namco Bandai America, chi nhánh Bắc Mỹ của một trong những nhà phát triển...

Khi đấu sĩ đường phố “choảng” xe ở góc nhìn người thứ nhất

Khi đấu sĩ đường phố “choảng” xe ở góc nhìn người thứ nhất

Đây là một đoạn video vui và đầy sáng tạo, do thành viên pipocaVFX đăng tải trên Youtube. Video...