Sự khác biệt giữa game thủ Việt xưa và nay

admin Last updated on: May 7, 2023

Vẫn con người đó, vẫn phong cách đó nhưng game thủ Việt ngày nay đã có những sở thích và thái độ khác hẳn so với ngày xưa.

  Cùng trang tin game Game4V đến với những sự khác biệt giữa game thủ Việt xưa và nay.

  Nếu nhận xét khách quan thì chúng ta có thể thấy sự đổi mới bản thân và tiến bước của thị trường game Việt từng ngày một. Tuy nhiên chính vì sự hoà nhập đó mà game thủ Việt ngày nay có sự thay đổi tới 180 độ. Bên cạnh đó cũng có những yếu tố tạm gọi là chủ quan khiến cho họ có suy nghĩ khác về nền game Việt.

  Xưa không có mà chọn, nay không biết chọn sao

  Nghe qua có thể thấy mâu thuẫn nhưng hiện thực làng game nay là vậy. Nếu như trước đó các game thủ đa phần chơi game offline, lác đác lắm được 1 2 tựa game online để cùng nhau chơi thì giờ đây tình trạng đó đã đảo ngược. Mỗi ngày thị trường game nhập về ít nhất 1 sản phẩm khiến cho lượng game gia tăng đột biến.

  Người chơi hoàn toàn không thể theo dõi kịp, hay thậm chí không biết game hay dở ra sao vì quá vội để thử mà vẫn không thử hết được các game. Đó là nguyên do khiến cho sự lựa chọn trở nên khó khăn và kéo theo sự nghi ngờ về chất lượng khi sản phẩm xuất hiện quá ồ ạt.

  Xưa chơi vì thích, nay chơi vì giết thời gian

  96,69% game thủ Việt ngày xưa chơi game vì họ yêu thích và đam mê. Tuy nhiên tình yêu đó mỗi ngày một giảm dần vì bị thay thế bằng mục đích khác, tiêu biểu nhất là việc giết thời gian.

  Xét trên phương diện nào đó, họ vẫn yêu game nhưng vì xã hội thay đổi nên họ đành dùng game giết nốt số thời gian rảnh rỗi ít ỏi trong ngày. Chưa kể đến các game hiện hành đều có auto riêng nên người chơi quá nhàn hạ, không còn tìm thấy niềm vui mà mình từng mong muốn ở game nữa.

  Xưa vì cộng đồng, nay mạng ai nấy lo

  Ngày xưa vì game ít nên hầu hết người chơi chỉ tập trung vào 1 2 tựa game nên người chơi chỉ cần tập trung tinh thần giúp đỡ và cày kéo. Nhưng cái tinh thần đó đã gần như không còn khi lượng game online trên thị trường quá nhiều.

  Ai cũng muốn bảo vệ game mình thích trước 1 rãy những tựa game na ná khác. Và đó chính là tiền đề cho những cuộc chiến tranh cãi vã triền miên hết ngày nay qua tháng khác, khó lòng có thể chấm dứt.

  Xưa thích ‘cỏ non’, nay chơi ‘đồ cổ’

  Ngày xưa game thủ Việt luôn muốn có thêm nhiều tựa game mới mẻ để ngành game phát triển cũng như thoả mãn cơn khát giải trí của họ. Tuy nhiên khi lượng webgame và 3D tràn ngập như ngày nay thì họ lại hoài niệm về những tựa game ngày xưa, khi mà con người chưa mệt mỏi vì ngành công nghiệp hiện đại và không còn giữ được sự giản dị và niềm hào hứng khi chơi game. Có thể thấy được sự thật đó qua việc các NPH liên tục hồi sinh các tựa game mới thay vì tiếp tục nhập những cái tên mới về.

  Xưa ‘play to win’, nay ‘pay for all’

  Đây cũng là điều đáng buồn nhất cho game thủ Việt và đa số các tựa game trên thị trường. Ngày xưa game thủ Việt phải bỏ thời gian, công sức để cày cuốc như người nông dân thực thụ để kéo nhân vật của mình lên đỉnh thì ngày nay chỉ cần tiền. Với việc cứ nạp tiền là bạn sẽ có tất cả những gì người khác có, thậm chí là hơn cả thế nữa.

  Dù biết rằng tiền là thứ duy trì cho các nhà phát hành game nhưng việc ‘pay for all’ cộng với các tựa game làm kiểu ‘thời vụ’ đã khiến người chơi lười và mất niềm tin vào công bằng và đoàn kết – Thứ mà họ chỉ có thể tìm thấy trong các tựa game. Game giờ đây là một cuộc đua kinh tế thực thụ chứ không còn là nơi tìm kiếm sự thư giãn nữa cho game thủ nữa rồi.

  MỜI ĐỌC THÊM

   Related posts

   Tổng thể về Dũng Giả Đại Mạo Hiểm – Người kế nhiệm “Rambo Lùn”

   Tổng thể về Dũng Giả Đại Mạo Hiểm – Người kế nhiệm “Rambo Lùn”

   Dũng Giả Đại Mạo Hiểm là một game online 3D thuộc thể loại game nhập vai hành động có...

   Natus Vincere

   Natus Vincere

   Mở đầu chuỗi hồ sơ Dota 2 hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi đến đội Gaming được nhiều...

   Empire Under Fire – Thành Trì Rực Lửa

   Empire Under Fire – Thành Trì Rực Lửa

   Empire Under Fire là một tựa game đi theo hướng thủ thành cổ điển nhưng lại khoác lên mình...

   Ninja Loạn Thị – Game mobile thuần Việt dễ chơi nhưng khó thành “pro”

   Ninja Loạn Thị – Game mobile thuần Việt dễ chơi nhưng khó thành “pro”

   Ninja Loạn Thị là tựa game mobile có lối chơi chạy vượt chướng ngại của NPH Việt Nam CFF,...

   Những điều liên quân nên làm nếu muốn đánh bại Skyred

   Những điều liên quân nên làm nếu muốn đánh bại Skyred

   Những điều liên quân nên làm nếu muốn đánh bại Skyred SKYRED vs Liên Quân (TBL, Gunny, ViệtBM, Vanelove)...

   Chưa bổ sung game online vào đối tượng chịu thuế TTĐB

   Chưa bổ sung game online vào đối tượng chịu thuế TTĐB

   Đáng theo dõi Con đường trở thành Game Master của một cử nhân đại học Sự khác biệt giữa...