Soi 07 loại “gà” phổ biến nhất trong Thời Đại Anh Hùng

admin Last updated on: May 7, 2023

Dù vậy, “gà” cũng được chia ra nhiều loại và đều có những điểm nhận dạng đặc trưng riêng. Cùng điểm mặt 07 loại “gà” thường thấy nhất trong Thời Đại Anh Hùng (TDAH).

“Gà đại ca”

Đặc điểm: Dạng người chơi này thường rất thích thể hiện, luôn ra vẻ hiểu biết và chỉ đạo người khác phải làm những gì mình nói nhưng thật ra họ lại chẳng biết gì.

Có thể nói đây là một dạng “gà” dễ bị “ăn gạch” nhất. Bởi vì ngay cả đối với những người chơi có kiến thức và am hiểu game cũng rất khó có thể chỉ đạo người khác làm theo ý muốn của mình. Mỗi người đều có cách nghĩ riêng nên việc tỏ vẻ “nguy hiểm” và áp đặt lối chơi mà mình không hiểu rõ sẽ chỉ khiến cho mâu thuẫn gia tăng và tình hình trận đấu xấu hơn.

“Gà đại ca” luôn khiến đồng đội nóng mặt bởi kiểu chỉ đạo vô lối.

Mặt khác, dạng gà này còn thường mắc chứng bệnh luôn coi mình là “trung tâm của vũ trụ”. Theo đó, họ dễ dàng la hét đồng đội nếu combat không tốt và thường luôn “hy sinh” nhận công lao về mình khi đánh bại kẻ địch hoặc thắng trận. Loại gà này nói rất nhiều và thường chỉ bảo người khác những điều mà có thể ai cũng biết. Chẳng hạn như “Hoàng Nguyệt Anh là tướng xạ thủ nên phải mua Kiếm Vũ Lân trước” hay “nhớ cắm mắt trong các bụi cây”…

“Gà nhập cư”

Đặc điểm: Những người chơi từ game MOBA khác chuyển sang.

Loại gà này thường là những game thủ đã từng tham gia các trò chơi thuộc dòng game MOBA nên họ sở hữu kinh nghiệm và kỹ năng nền tảng khá tốt. Có thể thời gian đầu họ sẽ dễ bị “ăn hành” vì chưa làm quen được với trò chơi. Tuy nhiên, sau một thời gian thích nghi và có sự am hiểu nhất định, kết hợp cũng những bí quyết riêng của mình thì rất có thể họ sẽ trở thành một cao thủ thực sự.

Kỹ năng sẵn có giúp “gà nhập cư” có thể trở thành đồng đội tốt.

“Gà lão lão”

Đặc điểm: Là những game thủ tuy đã chơi lâu nhưng vẫn…gà.

“Gà lão lão” mang phong cách chơi cho vui là chính.

Đây là loại game thủ đã chơi được một khoảng thời gian khá lâu nhưng vẫn chưa nắm vững được những kỹ năng cơ bản. Họ sở hữu lối chơi “vui là chính” và thường không được nhạy bén trong việc quan sát thế trận và bản đồ. Họ thường có xu hướng thích dùng các vị tướng dễ chơi như Trương Phi, Lữ Bố, Hoàng Trung… và có thể nói đây là dạng người chơi có trình độ trung bình. Trong các trận đấu, họ có thể không phải là những feeder hàng đầu những cũng rất khó để trở thành “siêu nhân” mang trọng trách gánh team.

“Gà biến dị”

Đặc điểm: Có sở thích làm những điều lạ lùng hoặc hay đưa ra những chiến thuật quái dị.

“Khám và… phá” là sở thích của “gà biến dị”.

Xu hướng của “gà biến dị” là tìm hiểu và thử sức với những cách chơi hoặc chiến thuật thường mới lạ. Khi đi đúng hướng, họ có thể giúp ích rất nhiều cho đồng đội của mình nhưng việc chung đội cùng loại “gà” này cũng rất mạo hiểm và tiềm ẩn nguy cơ thua trận cao. Nếu một ngày bạn gặp một đồng đội chơi Lam Quỳ dùng ngũ hành hệ Thổ hoặc Trương Hợp cầm hệ Mộc thì cũng đừng quá bất ngờ vì có lẽ chú “gà biến dị” ấy chỉ đang thử khám phá những điều mới lạ.

“Gà nhút nhát”

Đặc điểm: Mắc bệnh… sợ giao tranh.

“Gà nhút nhát” – cái tên nói lên tất cả!

Dạng gà này thuộc thể loại “mong manh dễ vỡ” và thường có tinh thần không ổn định trong các pha combat. Mặc dù các game thủ này có thể farm lính rất tốt nhưng khi bắt đầu cùng đồng đội đi gank hoặc giao tranh thì họ dễ trở nên bấn loạn và thường không biết nên làm gì. Sẽ chẳng có gì tệ hơn nếu chú “gà nhút nhát” đội bạn cầm các tanker như Chu Thái, Vu Cấm, Tang Bá… mà lại không muốn chịu dame và sẵn sàng bỏ chạy để mặc đồng đội lại phía sau. Cách tốt nhất để trị bệnh nhút nhát của loại gà này là bạn hãy động viên và tiếp thêm sự tự tin họ.

“Gà hổ báo”

Đặc điểm: Đam mê combat và sẵn sàng chạy như bay đến bất kỳ chỗ nào có giao tranh.

“Gà hổ báo” rất thích lao vào những nơi có giao tranh.

Hoàn toàn trái ngược với “gà nhút nhát”, đây là tuýp người chơi luôn theo dõi bản đồ nhỏ để nắm tình hình các pha giao tranh và ngay lập tức có mặt đến chỗ đó. Điều này có thể giúp gia tăng sức mạnh cho đồng đội nếu game thủ này sở hữu kỹ năng tốt. Tuy nhiên, việc lao vào những trận chiến một cách mất kiểm soát cũng là một con dao hai lưỡi. Trong những tình huống xấu, họ có thể sẽ bị gank bất ngờ và “lên bảng đếm số” mà không rõ nguyên nhân.

“Gà thịt”

Đặc điểm: Thường là những người chơi mới, đang tìm hiểu game nên rất dễ trở thành mục tiêu bị “chăm sóc”.

“Gà thịt” thường khiến đồng đội rất đau đầu.

Đây là trường hợp rất dễ gặp với những tựa game MOBA mới nổi như Thời Đại Anh Hùng. Mặc dù khó có thể trách dạng gà này vì họ chỉ đang trong quá trình tập chơi và hoàn toàn không cố tình “hiến mạng” cho kẻ địch. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến cho các đồng đội phải “gánh tạ” và việc dẫn tới ức chế là khó có thể tránh khỏi. Lời khuyên dành cho các game thủ mới chơi là nên tìm hiểu và làm theo hướng dẫn của những người có kinh nghiệm. Đối với những game thủ kề vai sát cánh với loại gà này thì cũng nên bình tĩnh và cố gắng giúp đỡ họ, dù cơ hội để giành chiến thắng có thể chỉ là… 1%.

Tóm lại, loại “gà” nào cũng có những đặc điểm và kỹ năng riêng. Dù bị gọi là “gà” thì điều đó cũng không có nghĩa là bạn không có khả năng chơi tốt TDAH. Chỉ cần “biết người, biết ta” và cố gắng rèn luyện thì việc những chú “gà” hay chê bai rồi cũng sẽ có thể trở thành những game thủ chuyên nghiệp được người người ái mộ.

Xem thêm các thông tin hấp dẫn khác tại: http://ah.gate.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/ThoiDaiAnhHungVN

Related posts

[Giftcode] Đao Kiếm Giang Hồ chính thức mở cửa Alpha Test

[Giftcode] Đao Kiếm Giang Hồ chính thức mở cửa Alpha Test

Nếu chưa biết, điểm nổi bật của Đao Kiếm Giang Hồ là hệ thống VIP vĩnh viễn miễn phí...

Strategy of Action and Adventure – Đơn độc chiến đấ

Strategy of Action and Adventure – Đơn độc chiến đấ

Breach Land: Strategy of Action and Adventure đưa người chơi đến với câu chuyện kể về một người lính...

Nintendo tuyên bố đóng cửa tạp chí Official Nintendo Magazine

Nintendo tuyên bố đóng cửa tạp chí Official Nintendo Magazine

Thêm một thông tin buồn nữa cho cho các fan hâm mộ của Nintendo Tạp chí tin tức game Official...

Bạn đã sở hữu bao nhiêu huân chương?

Bạn đã sở hữu bao nhiêu huân chương?

Huân chương nhận được khi người chơi hoàn thành các nhiệm vụ cần thiết chính là một trong những...

Halloweeen! Tựa Game Tuyệt Vời Mùa Halloween!

Halloweeen! Tựa Game Tuyệt Vời Mùa Halloween!

Halloweeen! là sản phẩm game platform dành cho iOS chuẩn bị ra mắt vào ngày 27/10 tới. Nếu là...

5 game Việt nổi bật nhất tháng 9

5 game Việt nổi bật nhất tháng 9

Diệt Thần Diệt Thần là một GMO đấu bài có cốt truyện giả tưởng mang phong cách WarCraft. Tham...