Đất lành chim đậu cho Game Developer Việt trong tương lai?

admin Last updated on: May 7, 2023

Sự kiện trải nghiệm Mộng Võ Lâm (fb.com/mongvolam.sohagame) và Săn Hải Tặc (fb.com/sanhaitac) – hai sản phẩm game developer Việt được NPH Soha Game tổ chức ngày 24/9 vừa qua đã tạo được nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng game thủ Việt.Thậm chí có nhiều game thủ đã thẳng thắn đưa ra nhận định: Hướng hợp tác cùng các Studio phát triển game Việt trong tương lai sẽ giúp Soha Game trở thành miền đất hứa cho những sản phẩm game developer, vậy với Soha Game, đây có thực sự là con đường dễ dàng?

Trăn trở với cuộc cách mạng Game Online “3 chữ Việt”

Trước xu thế thị trường game Việt Nam quá phụ thuộc vào đề tài game online kiếm hiệp từ Trung Quốc, bản thân hai Studios Emobi Games và Colorbox cũng buộc phải rút bớt sự bạo dạn của mình với dòng game Harcore để có thể gia nhập được. Rồi khi nhận thấy thực trạng làng game Việt tràn ngập quá nhiều game kiếm hiệp kém chất lượng, trôi nổi từ thị trường Trung Quốc, các Studio này đã lập tức nghĩ tới cuộc cách mạng “Người Việt dùng hàng Việt chơi game Việt”nhằm muốn thay đổi tư duy và thị hiếu của game thủ.

Không thể phủ nhận thành công vang dội của Đại Minh Chủ sẽ khó đạt được nếu thiếu sự đỡ đầu từ “ông lớn” Soha Game, đặc biệt mới đây là sự xuất hiện của Mộng Võ LâmSăn Hải Tặc đang có hiệu quả làm lu mờ dần thời hoàng kim của những gMO Trung Quốc kém chất lượng tại thị trường Việt. Lúc này người ta mới chịu thừa nhận rằng: cuộc cách mạng “3 chữ Việt” đang có sức lay chuyển mạnh mẽ, thay đổi được hoàn toàn quan niệm, thị hiếu “Chọn và Chơi game” của người Việt Nam.

Game thủ nghĩ gì về Developer Game Việt mang đề tài nước ngoài?

Trước ý kiến tranh cãi của nhiều game thủ trong câu chuyện hãng Emobi Games và Colorbox Developer game Việt nhưng lại hướng tới việc khai thác bối cảnh đề tài nước ngoài (điển hình là hai sản phẩm Mộng Võ LâmSăn Hải Tặc) thay vì tự phát triển những dự án game thuần Việt đình đám như 7554, Sát Thát Truyền Kỳ. Bạn Vũ Khoa Trọng – một nam game thủ đã mạnh dạn chia sẻ:

Nhiều game thủ Việt tỏ ra rất bức xúc trước những bình luận thiếu tính đóng góp cho ngành phát triển game nước nhà.

“Theo dõi bình luận của nhiều bạn trên Fanpage mình thấy rất nực cười, nào là lên tiếng chê bai Đại Minh Chủ và Mộng Võ Lâm Emobi làm là hàng nhái của game Trung Quốc, nói Săn Hải Tặc của Colobox là hàng nhái One Piece của Nhật. Xong tối ngày đòi hãng phải phát triển game thuần Việt theo ý các bạn,họ không làm theo thì nói họ mất chất, biến chất.. nhưng nếu họ có làm xong rồi thì liệu các bạn có chơi?

Mình nhận thấy khá nhiều bạn xưng là game thủ thì nên học lại cách phân biệt giữa developer game và phát triển game thuần Việt. Đừng nên mang kiến thức con ếch ngồi đáy giếng để đo đạc, đánh giá sự nỗ lực của người khác”.

Bất ngờ trở thành cái tên “Hot” trong thị trường Việt suốt thời gian qua, Mộng Võ Lâm đang mang trên mình tham vọng tạo bản sắc đặc trưng cho riêng dòng game kiếm hiệp Kim Dung tại Việt Nam.

“Thực sự thị trường hiện giờ đã quá nhiều game Kiếm hiệp Trung Quốc kém chất lượng, tham gia chơi rồi chẳng đem lại cho người ta được tí giá trị giải trí gì. Vậy nên khi có studios Việt nào đó nói sẽ đem tới cho các bạn một game kiếm hiệp chuẩn mực về cả nội dung và chất lượng, tốt nhất các bạn nên ủng hộ họ trước đã. Cũng giống như với Soha Game đã mạnh dạn giúp đỡ các studio phát triển, mang sản phẩm game Việt làm cho người Việt dùng. Không có những bước đi đầu tiên của người khổng lồ thì bao giờ làng game Việt mới mong đón nhận được kỳ tích?”. – Phan Anh Thắng – một bạn game thủ khác chia sẻ sau sự kiện trải nghiệm Mộng Võ Lâm tại trụ sở Soha Game.

Soha Game và những cố gắng trở thành Miền đất hứa cho developer game Việt trẻ

Với những gì đang diễn ra trong làng game khi Soha Game tiên phong trào lưu “3 chữ Việt” suốt thời gian qua, việc hợp tác với hai hãng phát triển Emobi Game và Colorbox chính là minh chứng hùng hồn nhất, khẳng định tài năng và giá trị sáng tạo tuyệt vời của người Việt trong nền công nghiệp sản xuất game vẫn còn sơ khai. Và chắc chắn chuyến tàu đưa developer game Việt phổ biến trên toàn thế giới của Soha Game có thể tiến nhanh và xa hơn nữa nếu được sự chung tay, góp sức của cộng đồng, từ nhà sản xuất, game thủ cho đến các nhà phát hành game Việt.

Fanpage Săn Hải Tặc: fb.com/sanhaitac

Fanpage Mộng Võ Lâm: fb.com/mongvolam.sohagame

Related posts

Vì sao game thủ LMHT thích chơi ở quán Internet hơn ngồi nhà?

Vì sao game thủ LMHT thích chơi ở quán Internet hơn ngồi nhà?

Nhóm nữ game thủ LMHT thuộc team Gnar.Power chia sẻ lý do về việc thích chơi game ở quán...

Bảng bổ trợ SP công cụ để trở thành một SP ‘Pro’

Bảng bổ trợ SP công cụ để trở thành một SP ‘Pro’

Cùng đến với hướng dẫn chi tiết về bảng bổ trợ SP trong Liên Minh Huyền Thoại. Trong bài...

Game Kiếm Tiếu cập bến Việt Nam

Game Kiếm Tiếu cập bến Việt Nam

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, game onlineKiếm Tiếu với bối cảnh Tiếu Ngạo Giang Hồ đã...

gMO 2D đẹp mắt đang cập bến Việt Nam

gMO 2D đẹp mắt đang cập bến Việt Nam

Theo một nguồn tin riêng của chúng tôi, Tào Tháo Lai Liễu đang được chào bán về Việt Nam...

gMO Street Fighter phiên bản “xếp hình” sắp được ra mắt

gMO Street Fighter phiên bản “xếp hình” sắp được ra mắt

Capcom – công ty nổi tiếng về lĩnh vực phát triển và phát hành các trò chơi điện tử...

Loạt copslay ấn tượng nhất tuần qua (15/9-21/9)

Loạt copslay ấn tượng nhất tuần qua (15/9-21/9)

Một tuần mới lại trôi qua, hãy cùng Infogame.vn điểm lại những bộ ảnh cosplay đẹp nhất trong tuần...