Rao bán hack game tràn lan, ai sẽ chịu hậu quả?

admin Last updated on: May 7, 2023

Rao bán hack game tràn lan trên mạng, kêu gọi người chơi  mua và sử dụng hack… là cách mà những kẻ thiếu ý thức vô tình làm chết rất nhiều sản phẩm game hay trong nước.

  Vào những thời gian đầu, tình trạng hack game, hay sử dụng các phần mềm thứ 3 can thiệp vào game chưa mấy thịnh hành trong nước. Sự việc bắt nguồn từ những người chơi có sự tham lam và đối kỵ với nhau. Họ luôn muốn mình nổi bật hơn, mạnh mẽ hơn và vượt trội hơn các người chơi khác. Từ đó, vấn nạn sử dụng hack bắt đầu nhen nhóm và được nhiều người chơi săn lùng mang các phần mềm này về thị trường Việt Nam. Nói một cách khác, những năm về trước, đa số các bản hack đều có nguồn gốc từ nước ngoài và du nhập vào trong nước. Số lượng này mới đầu chỉ dừng lại ở mức độ nhỏ, và ít ai biết đến.

  Về lâu dài, tình trang hack game ngày càng lan rộng và trở nên phổ biến với rất nhiều sản phẩm game khác nhau. Có rất nhiều bản hack do chính người chơi trong nước tìm cách lập trình và sản xuất ra, mục đích để thỏa mãn nhu cầu và lòng tham của họ. Nặng nề nhất, chúng ta có thể kể đến dòng game bắn súng trong nước, rất nhiều sản phẩm game vẫn đang chịu nhiều thiệt hại của những người thiếu ý thức gây ra.

  Thật đau lòng, mỗi sản phẩm game được mang về nước là một quá trình dài, trải qua rất nhiều khâu chuẩn bị, công đoạn khác nhau, sau đó mới có thể ra mắt cộng đồng game thủ. Có thể nói, tất cả trò chơi được phát hành đều được tính bằng những số tiền rất lớn, thậm chí có thể lên đến hàng tỷ VND. Thế nhưng, tình trạng sử dụng hack vẫn mảy may hoành hành, lâm le “giết chết” các sản phẩm game Việt Nam bất cứ lúc nào.

  23286657

  Đáng báo động hơn, nhiều kẻ xấu đã tranh thủ chuộc lợi cho bản thân mình, rao bán các phần mềm hack tràn lan trên các trang mạng, diễn dàn…như một món hàng. Những người này luôn hoạt động rất công khai, đông đảo, họ dường như không bị kiềm hãm hay quản lý bởi bất cứ điều gì. Và thực tế, hiện tại trong nước ta, chưa hề có một hình thức xử phạt, trừng trị nào rõ ràng với các hành vi như thế này. Càng như thế, những “con buôn” càng gan lì, “mạnh miệng”, có những lúc họ cả gan thách thức trực tiếp với nhiều nhà phát hành bằng khâu hiệu “fix game đến đâu, hack update đến đó”.

  Hack được rao bán, chào mời tràn lan trên mạng. (Ảnh search google)

  Chính vì vậy, nhiều nhà phát hành trong nước vẫn phải cắn răng chịu đựng, chấp nhận thực trạng cay đắng này. Và nếu không thể phòng chống hack game kịp thời, các sản phẩm game “con cưng” của họ có thể phải đi vào tình trạng đóng cửa vĩnh viễn, nói lời tạm biệt sớm với nhiều game thủ yêu mến. Tôi tự hỏi, liệu đến khi nào, tình trạng trên sẽ thật sự chấm dứt, và giả dụ có một cơ sở pháp lý mạnh mẽ hơn, đa năng hơn để trợ giúp cho các nhà phát hành tại Việt Nam?

  Related posts

  Khám phá đỉnh cao võ học

  Khám phá đỉnh cao võ học

  Xây dựng từ nguyên tác Thiên Long Bát Bộ, Tân Thiên Long 3D (http://ttl3d.zing.vn/) đã tái hiện trọn vẹn...

  Top 5 tựa game kinh điển ai cũng phải chơi qua một lần

  Top 5 tựa game kinh điển ai cũng phải chơi qua một lần

  Cùng Infogame.vn điểm mặt lại 5 tựa game mobile đình đám nhất từ trước tới nay. Ninja Fruit( Chém...

  Halloweeen! Tựa Game Tuyệt Vời Mùa Halloween!

  Halloweeen! Tựa Game Tuyệt Vời Mùa Halloween!

  Halloweeen! là sản phẩm game platform dành cho iOS chuẩn bị ra mắt vào ngày 27/10 tới. Nếu là...

  Urgot là tướng “phế” nhất trong mắt game thủ LMHT Việt

  Urgot là tướng “phế” nhất trong mắt game thủ LMHT Việt

  Mới đây, chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát xem vị tướng nào được đánh giá là...

  Thử Sức Với Game Kinh Dị Hại Não Secret Files Tunguska

  Thử Sức Với Game Kinh Dị Hại Não Secret Files Tunguska

  Sau những thành công trên PC, Wii, Nintendo DS, giờ đây Secret Files Tunguska đã xuất hiện trở lại...

  Tuyệt Tác Tu Tiên tặng giftcode mừng Chợ Bến Thành‏

  Tuyệt Tác Tu Tiên tặng giftcode mừng Chợ Bến Thành‏

  Chợ Bến Thành là tên máy chủ mới S2 của webgame (4T) vùa được CMN Online cho ra mắt...