Game bắn súng hay nhưng hoàn toàn miễn phí

admin Last updated on: May 7, 2023

Mặc dù là một tựa game đã khá lâu đời, nhưng kể từ khi chính thức được ra mắt vào năm 2009 cho tới nay, Quake Live vẫn thu hút rất đông game thủ tham gia chơi và thi đấu.

Trên thực tế, Quake Live vốn được xây dựng với nội dung dựa từ tựa game Quake 3, với nhiều cải tiến về gameplay và đồ họa. Với những ai quan tâm, các bạn có thể tham khảo thêm tại địa chỉ trang chủ http://www.quakelive.com/#!home.

Quake Live hỗ trợ người chơi trên nhiều nền tảng, từ trình duyệt Web chơi trực tiếp trên trang chủ cho tới phiên bản PC được phát hành qua Steam.

Khi mới tham gia vào game, người chơi sẽ được lựa chọn tạo nhân vật. Tuy nhiên, trong Quake Live, sẽ không có các lớp nhân vật riêng biệt mà người chơi chỉ lựa chọn tạo nhân vật với hình dáng theo ý thích, và họ cũng có thể thay đổi hình dạng cho nhân vật sau đó.

Giống như series game offline Quake, lối chơi trong Quake Live chủ yếu đi theo hướng bắn súng hành động chứ không đặt nặng tính chiến thuật, phối hợp như nhiều tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất khác.

Điểm nhấn trong Quake Live rằng các loại súng gần như không có độ giật, nhưng thay vào đó, nhân vật lại chạy rất nhanh, bên cạnh việc thực hiện các bước nhảy xa, cao… khiến việc nhắm trúng mục tiêu trở nên khó khăn hơn.

Video gameplay Quake Live

Phần chơi PvE trong Quake Live tương đối đơn giản khi chủ yếu giúp cho game thủ làm quen với gameplay cũng như cách điều khiển trong trò chơi, bên cạnh việc giúp người chơi tận hưởng một chút phần chơi nhiệm vụ với việc tiêu diệt quái vật AI hay một số con Boss.

Sang đến phần chơi PvP, game thủ sẽ thực sự được tận hưởng một đấu trường sôi động hơn, với tốc độ cao hơn hẳn.

Nhìn chung, 2 chế độ chơi được yêu thích nhất trong Quake Live vẫn là thi đấu Deathmatch tự do và đấu Deathmatch theo đội.

Ở trong 2 chế độ Deathmatch này, người chơi sẽ được thỏa sức thi đấu với các người chơi khác trong một khoảng thời gian nhất định, đồng thời cố gắng tiêu diệt được càng nhiều đối thủ càng tốt để nâng cao thành tích, đồng thời đạt được các danh hiệu.

Giống như những tựa game Quake khác, người chơi sẽ được đưa vào một bản đồ tương đối rộng, được thiết kế với nhiều địa hình, chướng ngại vật để game thủ có thể tự do di chuyển, chạy nhảy và liên tục tấn công kẻ thù.

Khi mới bắt đầu được hồi sinh, nhân vật sẽ được bắt đầu với một khẩu súng thường, có độ sát thương khá thấp và họ sẽ phải đi tìm nhặt những loại súng mạnh hơn nằm rải rác trên bản đồ.

Tất nhiên, mỗi loại súng trong Quake Live đều được thiết kế khá cân bằng với điểm mạnh, điểm yếu nhất định cũng như cách bắn hoàn toàn riêng biệt, ví dụ như một số khẩu súng tiểu lên có khả năng sát thương thấp, nhưng dễ bắn trúng mục tiêu trong tầm gần.

Trong khi đó, một số khẩu súng có tác dụng đặc biệt như khẩu “sinh học” có thể tiêu diệt mục tiêu chỉ với một phát bắn trúng, tuy nhiên mỗi lần chỉ bắn được 1 viên và người chơi còn phải mất khoảng thời gian chờ.

Với gameplay khá thú vị, Quake Live có thể xem là một tựa game bắn súng miễn phí khá hấp dẫn với những ai yêu thích thể loại này. Một điểm nhấn khác của Quake Live rằng trò chơi hoàn toàn miễn phí, và game thủ sẽ không phải lo lắng về việc mất cân bằng trong gameplay khi mọi người chơi đều có xuất phát điểm như nhau.

Related posts

Mộng Chiến Thần chưa phải là bom tấn nhưng cũng đủ sức hút

Mộng Chiến Thần chưa phải là bom tấn nhưng cũng đủ sức hút

Ngày 21/10/2014, Mộng Chiến Thần chính thức bước qua giai đoạn Closed Beta. Tuy là một game tiên hiệp...

Tân Thiên Long 3D lộ trang teaser, chính thức ra mắt vào 6/1

Tân Thiên Long 3D lộ trang teaser, chính thức ra mắt vào 6/1

NPH này đã tiếp tục cho ra mắt trang teaser của Tân Thiên Long 3D tại địa chỉ http://ttl3d.zing.vn/intro/ks3d/teaser/index.html....

Game thủ Việt ngày càng “vô cảm” với game online

Game thủ Việt ngày càng “vô cảm” với game online

Không thể phủ nhận một sự thật ngày game thủ ngày nay không còn nhiều hứng thú với game...

VNG chuẩn bị phát hành webgame MU Online giống nguyên bản nhất vào cuối năm 2014

VNG chuẩn bị phát hành webgame MU Online giống nguyên bản nhất vào cuối năm 2014

Theo nguồn tin riêng Playpark.vn ghi nhận được thì NPH VNG đang lên kế hoạch thiết kế logo và...

Xây dựng đội hình World Cup All Star (P1)

Xây dựng đội hình World Cup All Star (P1)

Việc xây dựng một đội hình có hiệu ứng Team Color trong FIFA Online 3 hiện đang được coi...

Tự tạo ‘người trong mộng’ bằng tính năng tùy biến nhân vật cực chất của Thế Giới Hoàn Mỹ

Tự tạo ‘người trong mộng’ bằng tính năng tùy biến nhân vật cực chất của Thế Giới Hoàn Mỹ

Thế Giới Hoàn Mỹ 2 bổ sung tính năng tùy chỉnh nhân vật và mở một số khu vực mới....