Trải nghiệm FO3 bằng cảm xúc nghệ sĩ

admin Last updated on: May 7, 2023

Vinh Râu đang dần được cộng đồng mạng biết đến qua những clip diễn hài độc thoại (stand up comedy), các V’log/clip của Faptv và cộng tác cùng 102Productions (nhóm hài Phong Lê) qua các kịch bản tiểu phẩm hài. Với lối diễn xuất chân thực và sắc vóc khá “bựa”, cộng hưởng giọng nói khá giống danh hài Hoài Linh đã tạo nên một Vinh Râu tếu táo những không quá lố, hài hước nhưng đầy châm biếm, dí dỏm nhưng vô cùng thực tế.

Vinh Râu diễn hài độc thoại trong buổi tiệc sinh nhật của “hot girl cctalk” Như Hexi

Vinh Râu đã có vai diễn ấn tượng trong Faptv 08 – Các Kiểu Giựt Cô Hồn

Ngoài ra, Vinh Râu cũng là một “fan” trung thành của FIFA Online 3 nói riêng, và bóng đá nói chung. Qua đây, báo Infogame đã có buổi phỏng vấn cùng cây hài độc thoại này tại Tp. Hồ Chí Minh, qua đó, để hiểu thêm cảm nhận của một người nghệ sĩ khi đồng hành cùng một tựa game được công nhận là thể thao điện tử như FIFA Online 3 ra sao? Sau đây là nội dung của buổi phỏng vấn.

– PV: FIFA Online 3 đã cho anh những cảm nhận ra sao khi đồng hành cùng tựa game mô phỏng bóng đá này?

Hay, đáp ứng được nhu cầu giải trí của giới túc cầu online – Và là game có thể chơi lâu dài (không cần thiết phải nạp thẻ mới chơi được, không tốn time như những game đánh trận).

– PV: Anh có thể chia sẻ sơ đồ, chiến thuật, đội hình và cầu thủ đang sử dụng trong FIFA Online 3?

– Mình là fan ruột của CLB Arsenal từ 10 năm nay rồi. Nên đội hình chơi chính là thuần Arsenal hiện giờ luôn – không cộng kiết hay season 6; 7; 8; 9; 10 gì cả mà chỉ là cầu thủ đội hình Arsenal +1 vậy thôi. Bên cạnh đó mình tạo thêm nhiều acc làm theo sở thích của mình như add cựu cầu thủ Arsenal +5. Rồi mình tạo thêm những acc có các cầu thủ đại diện cho quốc gia luôn. Ví dụ như: Đội hình Chelsea tập họp những cầu thủ đã và đang đá cho Chelsea mang quốc tịch Anh (tại Arsenal team Anh hơi yếu). Team Juve toàn cầu thủ Juve mang quốc tịch Ý, tương tự là Real, PSG, Bayern cũng thế. Còn với sơ đồ chiến thuật chung của mình là 4-1-2-2-1; là sơ đồ biến hóa từ sơ đồ gốc 4-3-3 với bộ tứ vệ, 1 tiền vệ trụ hỗ trợ hàng thủ, 2 tiền vệ cầm trịch khu trung tuyến và phối hợp với hàng thủ và hàng công, 2 cầu thủ chạy cánh và 1 trung phong. Chiến thuật của mình là bật nhả, phối hợp ngắn, vừa đánh trung lộ, bí quá thì ra cánh, lâu lâu hay sử dụng skill để đột phá 2 cánh và hên thì có penalty.

– PV: Anh cảm nhận ra sao về cộng đồng FIFA Online 3 Việt Nam trong 1 năm qua?

– Càng ngày trình độ chơi của các game thủ càng nâng cao. Chất lượng game update ngày càng tốt, nhiều tính năng, vật phẩm, sự kiện hỗ trợ cho người chơi FO3. Tuy nhiên nỗi ngại chung không phải chỉ riêng tôi mà kể cả đa số mọi người đó chính là….thành phần các bạn trẻ (tạm gọi là “trẻ trâu” đi ha) quá khích. Thắng cười giễu, để replay nhây, thua cũng chửi, chửi đến tận cha mẹ, thắng rồi toàn tâm tử thủ, phạm lỗi liên miên. Đây là yếu tố khách quan nên mình không làm thay đổi được họ, kể cả VED cũng vậy, chỉ mong các bạn ấy có lối chơi lành mạnh, đừng quá thái quá, làm bẩn những trận đấu lẽ ra là rất thân thiện, mang tính giao lưu cao.

– PV: Trong thời gian tới anh có dự định sẽ thực hiện một V’log, phim ngắn hay một màng stand up comedy nào đó liên quan về game hoặc game thủ không?

Stand up comedy thì mình cũng có một vài chủ đề nói về các game thủ rồi. V’log chắc có thể cũng sẽ ra, coi như món quà tặng cho anh em game thủ. Chắc chắn sẽ có, vì Vlog/clip của Faptv nói chung luôn muốn tạo cho người xem cảm giác thân quen và gần gũi nhất, và đối tượng là game thủ cũng không ngoại lệ.

– PV: Anh cảm nhận như thế nào về văn hóa chơi game của game thủ FIFA Online 3 nói riêng? Và game thủ online nói chung?

Như chia sẻ trên mình đã phản ảnh, những lúc đó chỉ mún nhấn “=” cho xong chuyện, còn lối chơi thì mình chịu, nhưng bên cạnh đó mình rất tôn trọng những bạn chơi rất rất đẹp. Họ không đặt chiến thắng lên mục đích hàng đầu, họ khen nhau qua từng bàn thắng của đối thủ. Ghi thua nhãm họ nhận phần xui về mình. Khi ăn may họ nhận phần hên về mình, chứ không có kiểu bị thủng lưới nhãm rồi la lên “@#$% hên như abc!” Game thì cũng như trận đấu ngoài đời thôi, bóng đá luôn chứa đựng sự bất ngờ mà.

Vinh Râu trong một cảnh quay Faptv số 8 được cộng đồng mạng “hưởng ứng” rất đông

– PV: Với anh thì FIFA Online 3 có phải niềm đam mê không? Hay chỉ là một trò chơi đơn thuần mang tính giải trí khi anh gặp căng thẳng?

– Có chứ, không riêng gì FO3, mình đá các bản FIFA truyền thống từ khi chưa có FIFA Online lận, mình mua đĩa FIFA từ 1998 đến 2005….rồi chơi PES, kể cả Football Manager. Với lại nếu nói mà muốn giải trí khi gặp căng thẳng thì cũng không gì bằng mình được giải trí chính sự đam mê của mình, cũng tốt thôi.

– PV: Game thủ FIFA Online 3 nào mà anh “yêu” nhất?

– Những ai có chung niềm đam mê mình đều tôn trọng và yêu quí họ cả. Mình yêu bóng đá đẹp, chơi lành mạnh. Vì một thế giới không sâu răng (cười).

Vinh Râu diễn hài độc thoại trong buổi tiệc sinh nhật tròn 2 của CLB cộng đồng FST – CLB cộng đồng game thủ TP. HCM

– PV: Lối chơi nào trong FIFA Online 3 làm anh khó chịu nhất khi đá xếp hạng 1vs1?

– Lối đá chặt chém, lạm dụng skill qua người (ngoặc chân rồi qua người). Xe bus 2 tầng, chiến thuật ru ngủ. Nó không làm mình thấy khó chịu mà cảm thấy nhàm chán. Vì mình đá vốn không đặt chiến thắng làm mục tiêu hàng đầu nên thắng thua không quan trọng. Thà thua 1 trận đấu đẹp, còn hơn thắng 1 trận đấu xàm.

– PV: Anh có thể gởi một thông điệp cá nhân với cộng đồng FIFA Online 3?

– (Cười) Nói không với ma túy… giỡn thôi! Hãy nói không với lối đá bẩn, và văn minh khi thi đấu. Còn những bạn nào mà quen miệng chửi người khác trong bất cứ hoàn cảnh nào khi thi đấu thì mình chỉ cho 1 cách. Cứ nghĩ trong đầu là:”Mình không biết người mình đang đối đầu là ai, vì chỉ thi đấu qua điều khiển chứ đâu thấy mặt. Biết đâu đó lại là ba mẹ mình chơi, hay người thân, anh chị em cô dì chú bác ruột thịt nội ngoại đang đá với mình sao?” Rồi bạn muốn thì cứ tiếp tục chửi (cười).

– PV: Anh có thể chia sẻ những dự án sắp tới của mình trong lĩnh vực nghệ thuật được chứ?

– Dự án và ý tưởng mình rất nhiều. Quan trọng là phải tìm được nhà tài trợ và đầu tư phù hợp. Vì thà không làm chứ mình không bao giờ làm 1 phim mà thiếu thốn, không tới nơi tới chốn.

Vinh Râu trong một cảnh quay của Faptv số 9

– PV: Trong quá trình làm việc với Faptv, anh có những kỷ niệm nào muốn chia sẻ?

– Chắc là kỉ niệm khi quay cảnh bắt cóc ở fap 09. Anh em trong đoàn lúc đó ai cũng phải chịu dơ, do nhà mới trét tường, đi đứng, dựa vào đâu là chỗ đó trắng bếch, ăn uống cũng khó khăn. Như anh em làm việc với nhau cũng rất bựa, đùa giỡn nổ lực, la hét rồi làm đủ mọi chuyện trên nhà đang xây mà không sợ dơ bẩn gì cả. Cho đến khi về thì mới nghe có bạn kể lại là có nói chuyện với anh chủ thầu cạnh nhà thì nhà này có ma trước đó nên dỡ ra đập xây lại và bản thân ảnh cũng thấy rồi. Không biết đúng hay không (cười), nhưng thấy faptv 09 vừa ra là ngay ngày có U19 VN đá Chung kết, rồi sau đó là 1 chuỗi ngày đứt cáp, view update chậm thê thảm. Đương nhiên anh em khi làm film có cúng kiến đầy đủ nên clip mới hoàn thành được suôn sẽ như thế này.

– PV: Cảm ơn Vinh Râu đã tranh thủ thu xếp thời gian chia sẻ những trải nghiệm cùng FIFA Online 3, cũng như các dự định trong tương lai gần về niềm đam mê của bản thân. Chúc anh có sức khỏe tốt và sớm cho ra những sản phẩm chất lượng trong thời gian tới cùng Faptv.

Nguyễn Thành Trungthực hiện

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Related posts

Galactic defense – Game thủ trụ mới cho mobile

Galactic defense – Game thủ trụ mới cho mobile

Star wars: Galactic defense là game thủ thành được phát triển trên di động dưới bàn tay của hãng...

Top game online hành động đặc sắc mới ra mắt

Top game online hành động đặc sắc mới ra mắt

Wild Fire Mới đây hãng NetEase đã giới thiệu một game online mới thuộc thể loại MOBA rất đáng...

Phó bản Vô Danh Các quyến rũ lạ thường

Phó bản Vô Danh Các quyến rũ lạ thường

Ngày 15/10, Vô Danh Các, phó bản mới đầy quyến rũ sẽ được cập nhật trong webgame triệu người...

Ám Hắc Tu Tiên cập bến Việt Nam với tên gọi Ngạo Thế Online

Ám Hắc Tu Tiên cập bến Việt Nam với tên gọi Ngạo Thế Online

Theo thông tin chúng tôi ghi nhận được thì webgame nhập vai Ám Hắc Tu Tiên sắp được NPH...

Đơn kiện GTA V của Lindsay Lohan dài tới 67 trang

Đơn kiện GTA V của Lindsay Lohan dài tới 67 trang

Tháng 12/2013, các trang tin tức đồng loạt đưa tin Lindsay Lohan dự định khởi kiện GTA V –...

Worlds of Magic – Game chiến thuật phong cách lạ

Worlds of Magic – Game chiến thuật phong cách lạ

Trước đây, nhà làm game đại tài Peter Molyneux đã đem tới cho chúng ta những sản phẩm kiệt...