Phát chán vì trào lưu “Hoy đi nha” của giới trẻ

admin Last updated on: May 7, 2023
  • Phản ứng của game thủ trước trào lưu của giới trẻ
  • Điều chưa biết về nhân vật “Hoy đi nha” đang gây bão mạng
  • Gặp cha đẻ của “Hoy đi nha” – 9x đa tài vẽ hàng trăm bìa sách

Trong một bài viết trước đây của XemGame có nhắc đến các trào lưu trên mạng và việc bắt chước a dua một cách vô tội vạ của cộng đồng mạng.

Sự tình còn chưa giải quyết xong hay đi đến hồi kết thì hiện nay lại xuất hiện thêm một trào lưu mới là “Hoy đi nha” khiến khá nhiều người bức xúc. Câu hỏi được đặt ra là phải chăng game thủ nói riêng, giới trẻ nói chung không đủ sức tự mình sáng tạo ra một trào lưu mà chỉ biết chạy theo a dua những thứ của người khác?.

Cần phải công nhận một điều là bộ truyện tranh ngắn “Cô Bitch quàng khăn đỏ và sói mặt đơ” rất thú vị. Nó giúp chúng ta có thêm niềm vui nhỏ bé khi đang chơi vơi cô đơn trên mạng một cách đơn giản mà thấm. Tuy nhiên có rất nhiều cách để bày tỏ sự hâm mộ tới tác phẩm hay tác giả ví dụ chia sẻ bản gốc đi khắp nơi hoặc giới thiệu cho bạn bè mình. Tuy nhiên cộng đồng mạng lại lạm dụng nó để biến thành trào lưu nhảm nhí vô duyên.

Tính a dua của cộng đồng mạng rất cao

Đây là sự thật bởi chỉ cần thấy điều gì thú vị dễ gây chú ý là những bạn trẻ đã nhanh chóng lạm dụng chúng bày ra lan tràn trên mạng, tỏ ra thích thú vui vẻ mặc kệ sự phản đối của người khác. Tuy nhiên vui thì ít mà bực mình thì nhiều. Thử hỏi không bực không chán sao được nếu bạn thấy “Hoy đi nha every where”. Con người ăn hoài một bữa cơm còn thấy ngán huống chi có một câu nói lặp đi lặp lại nhiều lần. Đáng buồn là nhiều kẻ còn chẳng biết nguồn gốc của Hoy đi nha từ đây hay nó mang ý nghĩa gì cũng mang đi xổ tùm lum để tỏ ra mình bắt kịp thời đại.

Tính a dua chạy theo trào lưu trên mạng bắt nguồn từ sự buồn chán rảnh rỗi không có gì làm và thích chứng tỏ bản thân đi theo xu thế của cộng đồng mạng. Thử nghĩ xem dân số sử dụng internet cả hàng chục triệu người mà tin hot và những thứ có thể gây thú vị lại hiếm hoi hoặc không phải ngày nào cũng có. Lúc đó người dùng giống như bị bỏ đói lâu ngày và khi có trào lưu xuất hiện họ phải nhào lấy a dua ngay nhằm thỏa mãn tâm trạng buồn tẻ trong lòng. Với một kẻ ôm máy khu khư trên 8 tiếng một ngày thì trào lưu như liều thuốc cứu vớt để làm họ thấy mình được sống.

Không có sự sáng tạo chỉ biết đánh cắp sáng tạo của người khác

Hầu hết các trào lưu nổi tiếng là do nó đánh trúng sở thích cũng như yêu cầu về tính mới lạ của người xem. Chủ nhân của trào lưu đã chứng tỏ được tài năng, sức sáng tạo của mình khi cho ra đời những thứ khiến cả triệu người mê. Tuy nhiên thay vì nhìn vào sức sáng tạo của người khác để rút kinh nghiệm bản thân cố gắng học hỏi thì cộng đồng mạng lại chỉ biết máy móc lạm dụng nó. Bạn không nói Hoy đi nha thì cũng chẳng ai chê cười cả nhưng khuyến khích việc tìm hiểu bộ truyện tranh và tác giả sẽ là điều tốt giúp chúng ta biết thêm nhiều kiến thức bổ ích. Mặc dù không yêu cầu bạn cũng phải tạo ra được trào lưu nhưng ít nhất hãy ngừng a dua hoặc a dua một cách thông minh. Thông minh ở đây là sáng tạo ra một phiên bản khác Hoy đi nha để cho kẻ khác thấy bạn đặc biệt trong cả trăm thằng nói Hoy đi nha.

Rảnh rỗi không có gì làm

Nguyên nhân khiến cho nhiều bạn trẻ thích trào lưu vì họ quá rảnh rỗi không biết làm gì. Nhìn vào những hoạt động hiện nay của cộng đồng mạng thực hiện hàng ngày khiến chúng ta phải lắc đầu ngao ngán. Lên mạng vào facebook, chơi game, xem phim, đọc truyện là hết ngày. Mặc dù chúng đều là thú vui giải trí cơ bản nhưng tác dụng thực tiễn lại không lớn, vô tình tạo ra thói quen rảnh rỗi chẳng biết làm gì khác của giới trẻ. Nếu mỗi cá nhân có một thứ gì đó khiến họ quan tâm tập trung thì sẽ chằng có thời gian mà chú ý đến trào lưu.

Related posts

NKVS tung phần quà giá trị lớn gây sốt cho gamer

NKVS tung phần quà giá trị lớn gây sốt cho gamer

Những ngày đầu tháng 10, hàng ngàn tân thủ Ngạo Kiếm Vô Song (http://nkvs.vn) đang ráo riết nhận Code...

VLCM 2 ngập tràn người tham gia Open Beta

VLCM 2 ngập tràn người tham gia Open Beta

Sáng ngày 09.10, Võ lâm chi mộng 2 đã mở cửa Open Beta không giới hạn, mọi game thủ...

Cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu? – Giải đáp cho câu hỏi

Cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu? – Giải đáp cho câu hỏi

Cầu thủ Hồng Sơn sinh năm bao nhiêu? Sự nghiệp thi đấu của cầu thủ Hồng Sơn như thế...

Hớp hồn trước bộ Cosplay Ahri của mỹ nữ Hàn

Hớp hồn trước bộ Cosplay Ahri của mỹ nữ Hàn

Gặp gỡ Reve cùng bộ cosplay Ahri Thần Tượng Âm Nhạc hiền lành và dễ thương. Cùng trang tin...

Tuổi thơ dữ dội cùng huyền thoại ‘điện tử 4 nút’

Tuổi thơ dữ dội cùng huyền thoại ‘điện tử 4 nút’

Chắc hẳn các bạn vẫn nhớ huyền thoại Tank trên điện tử 4 nút ngày nào đã làm chao...

[Phỏng vấn] Thần tướng Mobi đã sẵn sàng ra mắt game thủ Việt

[Phỏng vấn] Thần tướng Mobi đã sẵn sàng ra mắt game thủ Việt

Để cộng đồng game thủ nắm rõ hơn các thông tin liên quan đến sản phẩm game mobile online...