Perpetuum – cuộc chiến robot

admin Last updated on: May 7, 2023

Người chơi sẽ được điều khiển những con robot khổng lồ và đối mặt với những game thủ khác trong các trận chiến hoành tráng.

>Game thủ sắp được sở hữu Payday miễn phí trên Steam
>Nguồn tiền cho các dự án Kickstarter giảm mạnh trong năm 2014

Nhà phát triển Avatar Creations đã kết thúc giai đoạn Early Access và chính thức phát hành tựa game MMO giả tưởng Perpetuum trên Steam vào ngày hôm nay (17/10). Một bản cập nhật cũng sẽ được đưa ra, với những thay đổi về hệ thống tài nguyên trong game. Tuy không ảnh hưởng quá nhiều tới gameplay, nó sẽ giúp game thủ “dễ thở” hơn, đồng thời tối ưu hoạt động của các máy chủ và cơ sở dữ liệu của game.

Perpetuum vốn là một game trả phí hàng tháng, người dùng sẽ phải bỏ tiền để duy trì khả năng truy cập server và chơi của mình. Tuy nhiên, Avatar Creations đã chuyển sang hình thức Pay-to-play, giờ đây người chơi chỉ phải bỏ ra 30USD để mua game và không phải trả phí hàng tháng.

Perpetuum xoay quanh cuộc chiến của ba phe đại diện cho các tập đoàn của thế giới trong tương lai, bao gồm ICS, Truhold-Markson và Asintec. Việc chọn phe sẽ mang lại những nâng cấp và tính năng riêng cho người chơi, cũng như các nhiệm vụ nhất định. Người chơi có thể chọn một nhân vật có sẵn hoặc tự tạo nhân vật cho mình. Mỗi tài khoản sẽ được sử dụng ba nhân vật khác nhau.

Môi trường trong game bao gồm nhiều hòn đảo được kết nối bằng hệ thống dịch chuyển tức thời. Các hòn đảo sẽ có trạng thái alpha, beta hoặc gamma để đánh giá về mức độ an toàn. Đảo alpha có độ an toàn cao, người chơi không thể tấn công lẫn nhau trừ khi tự mình kích hoạt chế độ PvP, và bot ở khu vực này khá yếu. Các đảo beta có nhiều tài nguyên hiếm, thử thách cao và mang lại nhiều phần thưởng xứng đáng. Ở đây, game thủ sẽ được tự do tấn công nhau. Ngoài ra, đảo beta còn có các tiền đồn của ba phe phái, và người chơi sẽ phải thực hiện nhiệm vụ ngẫu nhiên sau 8-16 giờ đồng hồ để bảo đảm khả năng kiểm soát các tiền đồn này.

Robot trong Perpetuum được chia vào bốn nhóm: Light robot, assault robot, mech và heavy mech. Với ba phe phái, game sử dụng hệ thống khắc chế lẫn nhau (bao-búa-kéo) để tạo sự cân bằng trong game. Mỗi robot sẽ có đặc tính và khả năng nâng cấp khác nhau.

Khác với hầu hết các game MMO khác, nhân vật trong Perpetuum có thể thăng cấp liên tục nhờ tích lũy điểm EP (extension point). Quá trình này diễn ra trong thời gian thực và tiếp diễn ngay cả khi game thủ không đăng nhập vào tài khoản. Cứ mỗi phút, người chơi sẽ được nhận 1 điểm EP vào tài khoản và có thể dùng chúng để nâng cấp cho một trong 3 nhân vật của mình.

Nếu là người mê các tựa game viễn tưởng, và đam mê điều khiển những con robot khổng lồ, Perpetuum sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua với game thủ. Người chơi có thể mua và tải về tựa game này trên hệ thống Steam.

Vũ Anh

Related posts

Vương Quyền 3D tung Landing và Trailer, ấn định ra mắt 8/1

Vương Quyền 3D tung Landing và Trailer, ấn định ra mắt 8/1

Như vậy là sau khi “nhường” rất nhiều sản phẩm ra mắt trong tháng 9 vừa qua, Vương Quyền...

Top 5 tựa game đáng bỏ tiền mua trên Steam hiện nay

Top 5 tựa game đáng bỏ tiền mua trên Steam hiện nay

1. Counter-Strike: Global Offensive Là tựa game online bắn súng sở hữu lượng người chơi đông đảo, Counter-Strike: Global...

Điểm lại những sự kiện dành cho ngày lễ Halloween trong LMHT

Điểm lại những sự kiện dành cho ngày lễ Halloween trong LMHT

Sự Kiện Ma Ám dành cho lễ hội Halloween hàng năm là một trong những sự kiện và đáng...

Trải nghiệm sớm One Piece Online trước ngày ra mắt tại Việt Nam

Trải nghiệm sớm One Piece Online trước ngày ra mắt tại Việt Nam

Như Infogame đã đưa tin, webgame Open Piece Online sẽ chính thức ra mắt làng game Việt vào 15/10...

Nỗi cô đơn của một game thủ mobile

Nỗi cô đơn của một game thủ mobile

Hai mươi, thường buồn thẩn thơ trong chốn đông người… khi đang cô đơn với những cảm xúc co...

“Không ai có thể đứng trên tôi” (phần 1)

“Không ai có thể đứng trên tôi” (phần 1)

Một câu chuyện của một game thủ mạnh nhất thế giới đường giữa LMHT – Faker. Cùng trang tin...