NPH game và những nỗi khổ không phải ai cũng biết

admin Last updated on: May 7, 2023

Cái thời mà cứ đưa game mới ra là được game thủ quan tâm, đón nhận một cách nồng nhiệt đã lùi xa các NPH một thời gian rất lâu rồi. Lúc ấy những chiến lược PR của họ không phải mất công sức, thời gian cho lắm. Nhưng hiện nay, khi thị trường game Việt cạnh tranh gay gắt, số lượng game tăng chóng mặt thì việc nghĩ ra một chiến lược tiếp cận game thủ đã khó nhưng để đương đầu với những thử thách khi tiếp cận được rồi còn khó hơn.

“Quýt làm cam chịu”

Như đã nói ở trên, việc tiếp cận game thủ của các NPH đâu có dễ dàng, và không ít các NPH đã thất bại trong việc này và quay ra sử dụng chiêu trò PR bẩn nhằm ăn theo, hay dìm game của NPH khác xuống để đưa game mình lên.

Việc đơn giản nhất để PR bẩn là mượn logo, hình ảnh… gắn một cái tên sock hơn theo kiểu dìm đối thủ xuống như “game A là bước đổi của game B” mặc dù hai game này của 2 NPH và chẳng giống nhau nội dung ,chỉ na ná nhau cái tên và hình ảnh.

Thậm chí, những NPH thất bại trong việc PR trong sạch còn thuê hẳn một đội ngũ nằm vùng luôn chờ trực giả làm game thủ phá bĩnh, tạo điều tiếng xấu cho game của đối thủ, khiến game đó nhanh chóng đi xuống, gián tiếp tạo thuận lợi cho họ.

Chưa hết, việc PR bẩn này cũng bị cộng đồng game thủ lên tiếng, chỉ trích nhưng họ lại chỉ có cái nhìn chung chung là các NPH trong nước làm ăn bla bla… chứ không hề biết rằng chỉ một phần nhỏ các NPH PR bẩn.

Chiến đấu với game lậu.

Các NPH không chỉ phải cạnh trạnh lẫn nhau mà họ còn phải chiến đấu với cả vấn đề game “lậu”.

Game “lậu” một hình thức game không được cấp phép lưu hành, không có sự kiểm soát của các nhà chức trách và hoạt động tự do trái pháp luật. Những game này tràn lan ngoài thị trường, thường xuyên đưa ra những ưu đãi trên trời cho game thủ nhưng lại đóng cửa bất cứ lúc nào, không cần báo trước. Chính những game này khiến thị trường game hỗn loạn, khiến game thủ không biết chọn lựa ra sao. Các NPH đành phải chịu khi chính quyền còn phải bó tay trước tệ nạn này.

Chiến đấu với game thủ.

Thu hút được một lượng lớn game thủ đã là một thành công. Nhưng có cho họ một cộng đồng trong sạch thì thành công gấp bội phần.

Một cộng đồng trong sạch ở đây đơn giản nghĩa là một cộng đồng game không có hack. Nghe thì đơn giản nhưng chưa NPH nào làm được triệt để điều này cả từ VNG, VTC, FPT… Những NPH ngày đêm phải vắt óc suy nghĩ tìm cách giảm thiểu hack, chứ đừng nói là xoá bỏ. Một bộ phận game thủ thiếu ý thức, vì lợi ích cá nhân mà vô tình giết chết một tựa game hay phải đóng cửa vĩnh viễn tạm biệt game thủ. Không những thế nhiều game thủ còn vì lợi nhuận rao bán hack, bug khiến nhiều NPH phải chùn tay khi muốn đưa tựa game nào mới vào thị trường.

Related posts

MU Online 2 Hàn Quốc chuẩn bị tung ra 38 bức ảnh screenshot in-game

MU Online 2 Hàn Quốc chuẩn bị tung ra 38 bức ảnh screenshot in-game

Mới đây trên trang chủ chính thức của MU Online 2 Hàn Quốc, đại diện NSX Webzen cho biết...

XemGame tặng 100 giftcode game Gunny

XemGame tặng 100 giftcode game Gunny

Sáng nay, 09/10/2014, đã cho “ra lò”sever mới Gà Điệp Viên cùng tính năng Boss Nông Trại Vợ Chồng....

Xem máy chơi game “độ” theo phong cách Castlevania

Xem máy chơi game “độ” theo phong cách Castlevania

Thời điểm tháng 10 đánh dấu lễ hội hóa trang Halloween đang tới gần và đối với những người...

Chiến Quốc Phá Hoại Thần – Game đậm chất “Diablo” của Giant

Chiến Quốc Phá Hoại Thần – Game đậm chất “Diablo” của Giant

Chiến Quốc Phá Hoại Thần là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài lịch sử...

Pirate warriors 3 tung trailer hấp dẫn

Pirate warriors 3 tung trailer hấp dẫn

Đoạn trailer được hãng Omega Force tung ra trong TGS 2014 mới đây cũng là để kỷ niệm 15...

[Chuyện thật như đùa] Cầy Rank LMHT nhận 1,8 tỷ VNĐ

[Chuyện thật như đùa] Cầy Rank LMHT nhận 1,8 tỷ VNĐ

Mới đây, một công ty truyền thông trực tuyến tại Trung Quốc – YY.TV từng có một giao kèo...