Vị trí hỗ trợ tại vòng CKTG 2014

admin Last updated on: May 7, 2023

Cùng điểm mặt những người hùng thầm lặng tại vòng Chung Kết Thế Giới 2014Liên Minh Huyền Thoại.

Họ có thể không gây được nhiều sát thương giống như những người xạ thủ, nhưng vị trí hỗ trợ là mấu chốt cho sự thành hoặc bại của một đội. Cũng giống như vị trí thủ môn trong bộ môn bóng đá, họ sẽ chẳng có nhiều cơ hội để ghi bàn, nhưng không có họ thì chắc chắn đội sẽ thua. Vậy những siêu hỗ trợ nào tại CKTG 2014 đã thăng hoa?

The God – Mata – Samsung Galaxy White

Imp là một xạ thủ khủng nhất thế giới với kĩ năng của mình nhưng có lúc lại hổ báo quá trớn. Người đồng hành Imp Mata lại là người có khả năng vạch ra kế hoạch đi đường giúp Imp có thể xanh nhất có thể.

Bạn có thấy không? Imp chỉ cách cái chết trong gang tấc khi Kha’zix đang đứng ngay trước mũi. Tuy nhiên, Mata đã cứu mạng bằng một pha sử dụng chiêu cuối của Janna đẩy văng đối phương ra. Một khi đã an toàn, Imp bắn để dành được Pentakill. Ai cũng thấy công lao thuộc về Imp nhưng chính Matalà người cứu mạng sống cũng như kiến tạo cho pha thi đấu này.

Imp nổi tiếng với bản năng hổ báo, và nhiệm vụ của Mata là chuyển hoá sự hổ báo đó thành pha thi đấu có lời. Không những lật kèo AHQ, mà khả năng chọn vị trí và sử dụng lồng đèn của Thresh đã kiến tạo cho Imp lấy được Double kill — không những thế đây là pha xử lý rất chi là ngầu.

Mata không chỉ nuôi nấng mỗi Imp, anh ấy còn chăm sóc cho toàn bộ đội hình Samsung White! Dandy gặp rắc rối khi nhẩy thẳng vào đội hình Dark Passage, nhưng Mata đứng ngay đó để đưa anh về với sự sống. Một giáp và một hồi máu đủ để Dandy bảo toàn mạng sống của mình.

Từ vô dành trở thành người hùng – Zero – Star horn Royal Club

Sẽ không để ý nếu Zero đổi tên (Zero tiếng anh nghĩa là Vô Danh) thành một tên gì đó. Mặc dù không có những pha sử lý ảo diệu như Mata, nhưng anh ấy làm những điều không kém gì đồng hương.

Với Gió Mùa của Janna, Zero có thể pha tan khả năng giao tranh của đối phương cũng như tạo tiền đề để lấy mạng. Ngay khi nhìn thấy anh ấy đang đứng ở sau hang Baron, có thế đã khiến TSM phải bỏ đi ý nghĩ nhảy thẳng xuống và cướp. Họ phải đi đường vòng và khiến SHR mở đầu giao tranh. Bạn có thể dễ dàng thấy điều đó.

Mặc dù chưa cấp độ sau trong khi Fizz và Clearlove bắt đầu tần công mắt của anh ý ở hang rồng. Zero đã có một thuỷ ngục trúng Orianna, vừa cấp độ 6, tung ngay Đại Hồng Thủy và cuối cùng lấy cho mình một mạng làm phần thưởng. Có được pha quét sạch ở phút 12? Không có lớn, chỉ là một pha xử lý của tướng hỗ trợ hay nhất Tứ Kết.

Người hùng của Trung Quốc – Cloud – OMG

OMG đã lột sác khi có Cloud. Một đội bất khả chiến bại ở đầu mùa giải LPL đã quay trở lại – tất cả điều đó diễn ra nhờ vào việc thay đổi người chơi hỗ trợ. Mặc dù không có kĩ năng thần thành, Cloud đánh hỗ trợ khiến thế giới phải bàng hoàng.

Lối chơi của Cloud đã lộ ra trong lượt trận đánh với Najin White Shield. Anh ấy không đi cùng San mà thường xuyên để Xạ thủ tự thân vận động. Dù điều đó có vể mạo hiểm, nhưng điều đó giúp anh có cơ hội cho vị tướng Janna có thể tác động nhiều hơn thay vì chỉ ở đó bảo vệ người chơi xạ thủ.

Cloud được biết đến với lối lên đồ chống chịu sát thương, giúp cho anh có thể sử dụng những vị tướng máu giấy như Janna có thể nhử đối phương vào đúng bẫy của OMG. Chúng ta có thể thấy Cloud thi đấu nhiều hơn trong loạt trận tới, và anh ấy mang đến luồng gió mới cho OMG.

Trên đây là những người chơi hỗ trợ nổi bật nhất tại vòng chung kết thế giới. Họ không chỉ đảm nhận tốt vai trò của mình, mà còn góp công sức rất lớn mang tới cho đội những chiến thắng ngoài sức tưởng tượng. Vậy theo bạn, ai là người chơi hỗ trợ tốt nhất trong số họ? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần mình luận bên dưới nhé!

Minh Vũ (theo Na.lolesports)

Related posts

Tuyệt Tác Tu Tiên – ‘Dị’ nhưng không bị kỳ thị

Tuyệt Tác Tu Tiên – ‘Dị’ nhưng không bị kỳ thị

Hơn 1 tuần sau khi ra mắt mới mở máy chủ thứ 2 Ngày ra mắt cộng đồng game...

Game thủ bức xúc bỏ game FFO3 vì code lạ được phát tán

Game thủ bức xúc bỏ game FFO3 vì code lạ được phát tán

Vừa qua, cộng đồng mạng, nhất là trên Facebook đã tỏ ra được sự bực tức của mình vì...

Ngắm 04 phái ‘Thuần Kim Dung’ trong Ngạo Kiếm

Ngắm 04 phái ‘Thuần Kim Dung’ trong Ngạo Kiếm

Bốn môn phái trong Ngạo Kiếm 2 đều là những môn phái nổi tiếng trong các tiểu thuyết võ...

Đột Kích hé lộ bản update Rồng cực chất

Đột Kích hé lộ bản update Rồng cực chất

Có thể coi thời gian cuối năm này là mùa của những giải đấu Đột Kích khi cả cộng...

Bất ngờ xuất hiện chế độ Zombies của Counter Strike trên Steam

Bất ngờ xuất hiện chế độ Zombies của Counter Strike trên Steam

Hôm nay 08/10/2014, Nexon Europe đã chính thức cho ra mắt phiên bản Counter-Strike Nexon: Zombies trên cổng Steam....

Hay nhưng chưa đủ tầm

Hay nhưng chưa đủ tầm

Được NPH giới thiệu là webgame lấy cốt truyện tiểu thuyết Tiếu Ngạo Giang Hồ của nhà văn Kim...