Những điều bí ẩn trong thế giới Dota (Phần 1)

admin Last updated on: May 7, 2023

Qua loạt bài này, hãy cùng chúng tôi khám phá những bí ẩn của thế giới Dota mà không phải ai cũng biết đến.

Thế giới của loạt game Dota rộng lớn muôn màu muôn vẻ, liệu bạn đã hiểu rõ một cách tường tận về nó chưa? Bài viết sau sẽ giới thiệu đến các bạn những tương tác ít ai biết đến của các hero Abbadon, Axe, Alchemist, Ancient Apparition và Anti-Mage.

Abbadon

Những điều bí ẩn trong thế giới Dota (Phần 1) | XEMGAME.COM

– Sử dụng khi lượng máu đủ thấp thì Abbadon có thể tự kết liễu bản thân bằng Mist Coil. Còn nếu đang ở trong trạng thái Borrowed Time thì Mist Coil sẽ không gây sát thương, trái lại còn hồi máu lên cho Abbadon.

– Aphotic Shield có khả năng hóa giải hầu hết mọi hiệu ứng bất lợi như làm chậm, choáng hoặc thậm chí cả những kĩ năng khống chế mạnh như Fiend’s Grip của Bane hay Flaming Lasso của Batrider. Một mẹo nhỏ là khi sử dụng Aphotic Shield lên đồng minh có sẵn Shield thì Shield thứ nhất sẽ lập tức nổ và gây sát thương ra xung quanh.

– Curse of Avernus có thể gây hiệu ứng làm chậm lên cả đối phương đang có trạng thái chống phép như Repel hoặc Black King Bar. Khi Abbadon và đối phương cùng tấn công vào một đối tượng thì cả hai sẽ cùng nhận được hiêu ứng tắc tốc độ chạy và tấn công của Curse of Avernus.

– Borrowed Time là kĩ năng khiến Abbadon trở nên cực kỳ khó giết, khi được sử dụng sẽ loại bỏ hầu hết các hiệu ứng bất lợi trên người Abbadon, đồng thời né “đạn” bay đến Abbadon trước đó. Ngay cả khi phải chịu tác động từ kĩ năng khống chế mạnh như Duel của Legion Commander, Borrowed Time vẫn có tác dụng. Tuy vậy lưu ý khi sử dụng Borrowed Time, Abbadon không thể phản sát thương ra xung quanh khi đang kích hoạt Blade Mail.

Hóa giải Flaming Lasso một cách dễ dàng.

Cách đối phó:

– Tránh sử dụng các kĩ năng gây chậm, choáng một cách không có tính toán lên đồng đội của Abbadon bởi Aphotic Shield có thời gian hồi chiêu khá nhanh.

– Khi Abbadon bị dính kĩ năng Doom, hắn trở nên hoàn toàn vô dụng và Borrowed Time sẽ không được kích hoạt kể cả khi Abbadon dưới 400 máu. Các kĩ năng tối thượng đặc biệt như Culling Blade của Axe hay Ice Blast của Ancient Apparition có thể kết liễu Abbadon kể cả khi trạng thái Borrowed Time đang có tác dụng.

Alchemist

Những điều bí ẩn trong thế giới Dota (Phần 1) | XEMGAME.COM

– Loại sát thương mà Unstable Concoction gây ra là vật lý, chính vì thế đối phương dính phải kĩ năng này dưới tác dụng của Acid Spray sẽ nhận thêm một lượng sát thương rất đáng kể. Unstable Concoction nên được sử dụng khi đang ở trong sương mù, không những giấu đi được tiếng động lạ khi “xóc” mà còn khiến cho đối phương khó trở tay kịp thời. Unstable Concoction không thể bị né và sẽ đuổi theo mục tiêu cho đến khi nó nổ.

– Greevil’s Greed biến Alchemist trở thành gã “trọc phú” với lượng vàng cộng thêm lên đến 30 mỗi khi kết liễu thành công một mục tiêu. Last-hit liên tục sẽ giữ cho lượng vàng cộng thêm này không bị mất đi.

– Thông qua Chemical Rage, Alchemist sẽ được tăng cường tốc độ di chuyển cùng tấn công , đồng thời máu và mana cũng phục hồi với tốc độ “chóng mặt”. Ngoài ra sử dụng Chemical Rage sẽ khiến Alchemist “bất tử” trong khoảng thời gian ngắn khi biến đổi, giúp Alchemist có thể né một số kĩ năng như Storm Bolt của Sven hay Magic Missile của Vengeful Spirit.

– Acid Spray gây sát thương lên cả bãi quái Ancients. Lợi dụng điều này Alchemist có thể farm rất nhanh dù có được lựa chọn ở vị trí hero hỗ trợ.

Né tránh “quả đấm” của Sven.

 Cách đối phó:

– Unstable Concoction gây sát thương và làm choáng trong một phạm vị nhỏ ở bất cứ nơi nào nó nổ, kể cả lên chính Alchemist. Vì vậy tránh áp sát Alchemist khi hắn đang sử dụng Unstable Concoction nếu bạn là hero cận chiến.

– Hạn chế đứng dưới vùng ảnh hưởng của Acid Spray bởi tuy lượng sát thương nó gây ra không quá lớn, nhưng hiệu ứng trừ 6 giáp là rất đáng kể. Hơn nữa nếu bên địch có những hero như Bounty Hunter hay Templar Assasin thì việc bạn “bốc hơi” trong nháy mắt là không hề khó hiểu.

– Ice Blast của Ancient Apparition sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn khả năng hồi máu nhanh của Alchemist qua kĩ năng Chemical Rage.

Ancient Apparition (AA)

Những điều bí ẩn trong thế giới Dota (Phần 1) | XEMGAME.COM

– Ice Vortex là kĩ năng mạnh của AA với tầm sử dụng rất xa, tác dụng gây làm chậm và giảm kháng phép nội tại của đối phương. Cố gắng sử dụng liên tục để lấy tầm nhìn cho đồng đội và tăng sát thương mỗi khi có giao tranh xảy ra. Ice Vortex cũng kết hợp rất tốt với Chilling Touch bởi lượng sát thương được cộng thêm là sát thương phép.

– Mỗi khi sử dụng Ice Blast hãy cố gắng “bắn” xa hơn dự định một chút. Mặc dù lượng sát thương là không nhỏ nhưng cái quan trọng hơn cả chính là hiệu ứng Shatter (lập tức giết đối phương ở dưới mức máu nhất định) mà kẻ địch phải hứng chịu khi đi qua đường bay của Ice Blast.

– Bạn có thể sử dụng Ice Blast ở một nơi sau đó teleport về nhà để tăng một cách đáng kể tầm ảnh hưởng của nó.

Cách đối phó

– Không nên chạy về giếng theo một đường thẳng nếu bạn đang có lượng máu thấp và AA của bên địch vẫn còn sống, hãy cố gắng để né Ice Blast của hắn. Tốn thời gian để trở về an toàn còn hơn là chết ngay trong nhà của chính mình.

– Khi dính phải hiệu ứng Shatter của Ice Blast, bạn sẽ không được tăng máu từ bất kì nguồn nào. Hãy sử dụng Magic Stick hay Mekanism sau khi hiệu ứng Shatter đã kết thúc.

Ice Blast vô hiệu hóa khả năng hồi máu của Alchemist.

Anti-Mage

Những điều bí ẩn trong thế giới Dota (Phần 1) | XEMGAME.COM

– Blink có thời gian hồi chiêu cực kỳ thấp .Khi bị gank, cố gắng sử dụng Blink vào rừng cây để hạn chế tầm nhìn cũng khả năng áp sát của đối thủ. Sau đó có thể tiếp tục sử dụng Blink men theo rừng cây để tẩu thoát một cách an hoàn hoặc teleport về nhà. Blink nếu sử dụng một cách thành thục có thể né được một số kĩ năng như Wraithfire Blast của Wraith King.

– Kĩ năng Mana Void khi sử dụng lên đối phương sẽ gây choáng nhẹ trong 0.1 giây . Hiệu ứng choáng này vẫn có tác dụng kể cả khi đối phương đang ở trong trạng thái chống phép như Repel hoặc Black King Bar.

Phá Teleport xuyên qua Black King Bar bằng Mana Void.

 Cách đối phó

– Tính toán chuẩn xác thời gian sử dụng kĩ năng khống chế chính là chìa khóa để xử lý AM. Để hắn chạy thoát với 20 máu chỉ vì sử dụng Impale sớm 0.7 giây chắc chắn là điều không hề dễ chịu.

– Khi đối đầu với hero chính mạnh mẽ của đối phương vào giai đoạn cuối trận đấu thì Ghost Scepter là bạn đồng hành không thể thiếu, đặc biệt là với các hero hỗ trợ. Ghost Scepter có kĩ năng bị động mà ít người biết đến, đó chính là khóa tay hero địch trong 0.5 giây khi hắn nhấn chuột vào người bạn và tự hỏi sao không có chuyện gì xảy ra.

Axe

Những điều bí ẩn trong thế giới Dota (Phần 1) | XEMGAME.COM

– Berserker’s Call có thể khống chế đối thủ xuyên qua trạng thái chống phép. Hãy dạy cho Shadow Fiend một bài học khi hắn bật Black King Bar và bắt đầu “múa may”.

– Berserker’s Call sẽ cộng cho Axe 40 giáp bất kể có trúng địch hay không. Thêm một lưu ý nhỏ là hạn chế bật Blade Mail khi sử dụng Berserker’s Call bởi lượng sát thương vật lý mà Axe nhận được khi cộng 40 giáp là không đáng kể, trừ khi Lina đang định sử dụng Laguna Blade lên bạn.

Culling Blade kết liễu Dazzle ngay cả trong trạng thái “bất tử”.

Cách đối phó

– Battle Hunger có thể bị gỡ bỏ bằng cách deny quái đồng minh. Nếu bạn không phải là hero chính thì hãy tập trung deny khi bị dính Battle Hunger.

– Culling Blade sẽ loại bỏ mọi hiệu ứng có lợi và giết chết mục tiêu nằm trong điều kiện của kĩ năng. Cố gắng cứu thoát đồng đội có lượng máu thấp tránh xa khỏi Axe bằng Force Staff, Meat Hook hay Geomantic Grip.

– Ở giai đoạn đầu trận đấu, lượng sát thương vật lý mà Axe có thể gây ra bằng Counter Helix là rất đáng kể. Không nên tấn công trực tiếp hắn nếu là hero cận chiến. Cố gắng giữ chân hắn bằng các kĩ năng khống chế như choáng hoặc làm chậm.

Theo gamethanhnien

Related posts

Ngộ Không Truyền Kỳ hào hứng đón chào game thủ thứ 500.

Ngộ Không Truyền Kỳ hào hứng đón chào game thủ thứ 500.

Ngộ Không Truyền Kỳ là tựa game đưa người chơi vào hành trình khám quá thế giới thần tiên...

Kiếm Tung cho phép tải về và tung intro đẹp mắt

Kiếm Tung cho phép tải về và tung intro đẹp mắt

Chiều 3/10, intro tuyệt đẹp của Kiếm Tung đã được hé lộ với nhiều thông tin hấp dẫn cùng...

Những cực hình khiến game thủ phải suy nghĩ kĩ trước khi vào tiệm net

Những cực hình khiến game thủ phải suy nghĩ kĩ trước khi vào tiệm net

Nhà bạn không có máy tính hoặc thích cảm giác chơi đông người cho nhộn nhịp?. Vậy thì sẽ...

Mộng Võ Lâm chính thức đến tay game thủ

Mộng Võ Lâm chính thức đến tay game thủ

Cuối cùng sau một thời gian dài chờ đợi của cộng đồng game thủ suốt những tháng qua, hôm...

Tổng quan Boom Beach- gMO đang làm mưa làm gió thị trường Trung Quốc

Tổng quan Boom Beach- gMO đang làm mưa làm gió thị trường Trung Quốc

Boom Beach đang là tựa game chiến thuật rất hot trong cộng đồng game thủ Trung Quốc thời gian...

Bơi như cá, lượn như chim với Entwined Challenge

Bơi như cá, lượn như chim với Entwined Challenge

Entwined Challenge về cơ bản tương tự giống phiên bản cùng tên đã được phát hành trên PS4 và...