Những căn bệnh khiến game online chết yể

admin Last updated on: May 7, 2023

Việt Nam là một thị trường màu mỡ thu hút không ít các NPH game nước ngoài, lẫn sự đầu tư của các NPH trong nước. Nhưng dù có màu mỡ đến mấy vẫn có những tựa game online phải chấp nhận ra đi vĩnh viễn cho dù đó có là bom tấn đã thành công trên thị trường thế giới.

Dưới đây mobay xin được tổng hợp một số căn bệnh dẫn tới cái chết thê thảm của những tựa game này.

Thu phí chơi game

Cái thời hoàng kim của VLTK thu phí đã rất xa với cộng đồng game Việt. Sự ra mắt của một loạt tựa game đóng mác miễn phí vĩnh viễn nhưng gián tiếp thu phí bằng cách bán vật phẩm trong game đã giết chết những tựa game trực tiếp thu phí. Đánh vào tâm lý ham của rẻ của game thủ Việt, các NPH đã tạo ra cho họ lầm tưởng rằng chơi game không mất tiền, nạp thẻ cũng được không nạp cũng chẳng sao. Điều này đã tạo thành một định kiến của game thủ rằng chúng ta chỉ chơi game không thu phí. Với định kiến này, rõ ràng những tựa game thu phí giờ chơi sẽ có tới 90% tử nạn dù cho game play, đồ hoạ có chất lượng tới mấy.

Game có lối chơi quá phức tạp

Thực tế chứng minh rằng những tựa game chiếm lĩnh được thị trường game Việt đa phần là những tựa game dễ chơi, dễ làm quen với lối chơi cực kỳ đơn giản. Hơn nữa để một game thành công yếu tố hàng đầu là lợi nhuận. Người tạo ra lợi nhuận ấy lại chính là những game thủ có tiền nhưng ít thời gian. Thử hỏi một game có lối chơi quá phức tạp cần nhiều thời gian để nghiên cứu có thể thu hút được những game thủ hay không?

Chưa kể, thường những game khó chơi sẽ kén người chơi hơn. Điều này vô tình tạo ra một cộng đồng game ít ỏi, không sôi nổi. Game thủ muốn thử chơi game sẽ cho rằng game ít người chơi thế này chơi làm gì.

Cấu hình quá cao

Những game bom tấn được mang từ nước ngoài về, PR rầm rộ với thế mạnh là đồ hoạ cực chất lượng chắc chắn sẽ thu hút được rất đông game thủ. Tưởng chừng tới đây là đã thành công, nhưng đồ hoạ chất lượng đồng nghĩa với cấu hình phải cao với có thể cảm nhận được game. Mà đâu phải game thủ nào cũng chịu chơi, bỏ ra gần chục triệu để có thể thưởng thức tựa game họ muốn. Hoạ chăng, cũng có phần nào game thủ chịu chơi đấy, nhưng vẫn là chưa đủ để tạo ra lợi nhuận cho NPH. Lợi nhuận không có, NPH thua lỗ, game đành chết yểu.

Thiếu tính ganh đua

Với những tựa game chú trọng vào việc thu hút game thủ bằng cách để họ khám phá những “ngóc nghách” trong game thay vì ganh đua với nhau thì 100% game đó “nằm xuống” tại Việt Nam. Game thủ Việt là vậy họ thích ganh đua, thích cạnh tranh với những người cùng chơi khác chứ khộng phải thích tìm hiểu những bí ẩn của game mà họ cảm thấy không hứng thú.

Nhiều game dễ dàng cho người chơi max lv, kỹ năng sớm để họ có thể tìm hiểu những điều lý thú trong game mà quên mất rằng game thủ Việt chỉ thích đua top, lập bang để rồi “phệt” nhau. Đây là cái độc đáo chỉ game thủ Việt mới có và các NPH nên lưu ý điều này để đừng chôn vùi lãng phí những tựa game hay.

Related posts

Tổng thể về Final Fire – Cải thiện tốt ở lần thử nghiệm

Tổng thể về Final Fire – Cải thiện tốt ở lần thử nghiệm

Final Fire là một game online 3D thuộc thể loại MMOFPS có đề tài chiến tranh hiện đại được...

Top game nhập vai tuyệt đẹp mới ra mắt làng game

Top game nhập vai tuyệt đẹp mới ra mắt làng game

Asker: The Light Swallowers Giống với những game nhập vai hành động khác, Asker: The Light Swallowers tập trung...

Làm sao để game có giá trị chơi lại cao?

Làm sao để game có giá trị chơi lại cao?

Là một nhà sản xuất game, hẳn là không ai muốn game thủ chỉ chơi game của mình một...

Phong Thần Dị Tướng chính thức ra mắt game thủ Việt

Phong Thần Dị Tướng chính thức ra mắt game thủ Việt

Phong Thần Dị Tướng được xem là game mobile ARPG Phong Thần đầu tiên tại Việt Nam với nhiều...

Làm game lậu tại Việt Nam nhưng vẫn than bị đối thủ DDOS!?

Làm game lậu tại Việt Nam nhưng vẫn than bị đối thủ DDOS!?

Mới đây, một chủ server private đã lên tiếng phàn nàn về việc server game của mình bất ngờ...

Thiên Thần Truyện mở máy chủ mới Libra vào ngày mai

Thiên Thần Truyện mở máy chủ mới Libra vào ngày mai

Theo tin từ NPH thì ngày 8/10 tới đây, tựa game Thiên Thần Truyện sẽ mở thêm máy chủ...