Trẻ trâu vì đâu mà có?

admin Last updated on: May 7, 2023

Trẻ trâu trong game đang là vấn đề bức xúc của các gamer LMHT. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này:

Từ trang báo đến các diễn đàn game, Facebook…lúc nào cũng có những than thở của các gamer LMHT về những người chơi thiếu ý thức trong Game, nhất là trong các trận đấu xếp hạng.

Có bao giờ các bạn tự hỏi “Tại sao lại có những thành phần đó không?” khi mà người chơi những tựa game như LMHT luôn có mục tiêu là chiến thắng?

Hãy xem bài viết dưới đây và suy nghĩ xem mình có là “Young Allistar” (trẻ trâu) hay là người gián tiếp tạo nên những thành phần đó trong game không.

Nạn cày thuê

Riot Games đã tạo ra tựa game LMHT có tính cạnh tranh rất cao, nhất là khi Game có chế độ xếp hạng để phân trình độ cao, thấp giữa các người chơi. Khi bạn ở trình độ cao, bạn có thể vênh mặt với đời bằng những huy hiệu Bạch Kim, Kim Cương, Thách Đấu hiện lên trong Account game của mình thì cũng chẳng ai nói gì được bạn, nhưng khi bạn đã “gà” mà còn muốn “vênh mặt” lên như vậy, bạn chỉ có một cách là “đi cửa sau”.

Ban đầu đó chỉ là một vài người nhờ vả bạn bè đánh hộ để lên hạng để ra oai với những đứa khác nhưng vô tình điều đó đã làm các Gamer có trình độ nghĩ ra một thứ dịch vụ gọi là “Cày thuê” cho những gamer kém hơn vì theo nguyên lý kinh tế đơn giản là có cầu ắt sẽ có cung. Và thế là xuất hiện những gamer “Kim Cương bọc Đồng”.

Cứ thế này bảo sao rank chẳng nát…

Hệ thống đánh xếp hạng của LMHT có hiện đại bằng trời cũng chẳng thế nào phát hiện ra điều này và nó vẫn cứ tìm những người có Rank ngang nhau vào thi đấu xếp hạng và những trận chiến Rank của BK, KC có sự góp mặt của những Gamer Đồng. Và hậu quả của việc cày thuê này chắc chắn các bạn đã quá rõ rồi!

Ảo tưởng sức mạnh

Sau khi “Cày thuê” để lên được những bậc cao như BK hay KC, thậm chí có cả Thách Đấu những Gamer đó tỏ ra rất oai trước chúng bạn – những người cùng chơi LMHT và nói rằng tự đánh lên, và khi nói quá nhiều như vậy tâm trí họ bắt đầu nghĩ rằng mình chính là người đã tạo nên thành quả đó.

Hay những Gamer “ảo tưởng” như mình là những Faker, Madlife,…dù cho họ đang ngụp lặn trong Hell Elo và cứ nghĩ chỉ tại đồng đội đánh dở mà họ mới phải chịu cảnh này.

Rồi họ cứ thế hiên ngang tiến vào các trận đấu xếp hạng đơn một cách oai hùng, đánh theo cách mà họ “ảo tưởng”, không cần nghe đồng đội, không cần học hỏi thêm bất cứ điều gì mà mặc kệ hậu quả lẫn kết quả mà họ và team sẽ gánh chịu…

Cư xử thiếu văn hóa

Đây là một trong những điều mà cả các cao thủ cũng như “gà” rất hay mắc phải. Chỉ vì những pha xử lý lỗi, ấy thế là sẽ có những câu chửi hiện lên trên màn hình chat đại loại như: “Ngu”, “Óc chó”, “Gà”…

Mà gamer nào mà chẳng có cái tôi của mình, khi bị những lời lẽ xúc phạm như thế hiếm có người im lặng đánh tiếp mà sẽ có những hành vi không đẹp khác như: Phá game, Afk, quit game, chửi lại…Thế là trận đấu tan nát.

Liên Minh Huyền Thoại là một trò chơi dễ tiếp cận

Một thành công của Riot Games khi xây dựng trò chơi này là lối chơi đơn giản, dễ tiếp cận, làm quen. Nhưng cũng chính vì điều đó mà rất nhiều trẻ em đánh với máy từ lv 1 đến lv 30 và bước vào đấu trường xếp hạng khi không có kinh nghiệm thi đấu với người thật

Và khi bước vào đấu trường xếp hạng đầy thử thách những cậu bé này cứ hồn nhiên, vô tư đánh mà không cần quan tâm đến mọi thứ xung quanh. Cứ làm những gì mà các cậu thích, chán rồi thì lại afk, quit game, phá game, chửi nhau…mà không cần quan tâm đến các đồng đội bức xúc như thế nào.

Tạm kết

Trên đây là những lý do mà càng ngày cộng đồng LMHT Việt Nam càng nhiều trẻ trâu. Một điều dễ dàng để nhận ra rằng, không thể nào để dẹp hết “trẻ trâu” này cả.

Cái chính là tự các bạn – những gamer LMHT tự mình khắc phục những đặc điểm mà bài viết trên đã nêu (nếu có) để góp phần giảm bớt những thành phần này trên đấu trường LMHT. Chúc các bạn may mắn và thành công trên Đấu Trường Công Lý.

Related posts

Chúng ta có phải là những người hùng?

Chúng ta có phải là những người hùng?

Trong bài viết lần này, Game4V xin gửi tới các bạn 1 trong 7 phần truyện hấp dẫn về...

Counter-Strike Online có tạo nên cuộc chiến mới cho làng game Việt?

Counter-Strike Online có tạo nên cuộc chiến mới cho làng game Việt?

Sự kiện FPT Online mang Counter Strike Online về Việt Nam đang nhận được sự quan tâm đặc biệt...

Kiếm Tung đã có 13 ngày khởi đầu rực rỡ?

Kiếm Tung đã có 13 ngày khởi đầu rực rỡ?

Trong 13 ngày đã qua, Kiếm Tung đã để lại những dấu ấn khó quên trong lòng game thủ...

Võ Lâm Chi Mộng 2 được công bố tại Việt Nam, lộ ngày ra mắt

Võ Lâm Chi Mộng 2 được công bố tại Việt Nam, lộ ngày ra mắt

Ngạo Kiếm 2 đã chính thức “thay tên đổi họ” thành Võ Lâm Chi Mộng 2 và sẽ ra...

Top 5 game thử thách trí tuệ dành cho di động

Top 5 game thử thách trí tuệ dành cho di động

Thể loại game giải đố – phiêu lưu (Puzzle/Adventure) xưa nay thường ít được người chơi ưa chuộng bởi...

Counter Strike Online – Liệu có tiếp tục mở đầu cuộc chiến mới làng game Việt?

Counter Strike Online – Liệu có tiếp tục mở đầu cuộc chiến mới làng game Việt?

Nhắc tới Counter-Strike là nhắc tới những ấn tượng khó có thể phai mờ trong lòng những thế hệ...