Sẽ không còn những đội “chị em” trong OGN?

admin Last updated on: May 7, 2023

Theo những nguồn thông tin tổng hợp lại, thì OGN năm sau sẽ không có những đội “chị em” như SKT, KT, Samsung,…

Chung kết thế giới mùa 4 sắp kết thúc, đồng nghĩa với việc chúng ta sắp được đón nhận những sự thay đổi để bắt đầu cho giai đoạn mùa giải mới, mùa giải thứ 5. Bên cạnh những thay đổi trực tiếp trong trò chơi Liên Minh Huyền Thoại như bản đồ mới, trang bị mới, tướng mới,.v.v.. thì cộng đồng game thủ cũng như những người yêu thích LMHT trên toàn thế giới cũng đón nhận những sự thay đổi trong việc tổ chức các mùa giải, ví dụ như việc tách GPL cũ thành 2 giải mới, thì OGN của Hàn Quốc gần đây cũng dậy sóng với nhiều tin tức khả nghi.

OGN của Hàn Quốc sẽ không còn những đội “chị em”

Sister team. dịch là đội “chị em”” có nghĩa là những đội tuyển thuộc cùng một tổ chức chịu trách nhiệm pháp lý, đầu tư, quản lý và phát triển… Thường thì một tổ chức bây giờ có tối đa 2 đội tuyển chuyên nghiệp cùng thi đấu, ví dụ như SKT T1 K và SKT T1 S, Samsung Blue và Samsung White, KT Arrows và KT Bullets,… hoặc ở Việt Nam thì có Saigon Jokers và Saigon Fantastic Fives cũng theo mô hình sister team này.

Theo những thông tin chúng tôi tổng hợp được, thì mùa giải sau tại OGN của Hàn Quốc mỗi tổ chức chỉ được phép tham dự với một đội tuyển duy nhất. Điều đó đồng nghĩa với việc những đội chị em một là sát nhập vào làm một ( khả năng này không cao hoặc có thì cũng phải bỏ đi vài thành viên), hai là bỏ một trong hai đội ( khả năng rằng đội bị loại một sẽ được tổ chức khác thu nhận một là sẽ được tổ chức con của tổ chức cũ làm đại diện). Còn về những đội hoặc thành viên bị loại, họ sẽ buộc phải chọn giữa việc giải nghệ hoặc tìm một đội mới cho mình ở trong nước cũng như ở nước ngoài ( Trung Quốc và khu vực LCS là những nơi lý tưởng cho họ).

Trước đó cũng có tin rằng Riot Games đã có quy định mỗi đội tuyển phải có 3/5 thành viên thi đấu chính thức sống tại khu vực đó để ngăn cản việc người Hàn bị chuyển nhượng quá nhiều sang các khu vực khác.

Thông tin này được Wildhawklol, một nhà làm tin người Trung Quốc xác nhận chắc chắn. Trước đó trên một đoạn stream của Clearlove ( đi rừng của EDG) với Weixiao ( xạ thủ cũ của WE) cũng đã đề cập khá rõ đến việc này. Cụ thể, sau khi chia sẻ về việc vừa về Trung Quốc sau khi bị loại tại CKTG mùa 4, Clearlove nhắc đến việc năm sau sẽ có nhiều game thủ Hàn Quốc sang Trung Quốc thi đấu vì ở đây ít cạnh tranh hơn, và một lý do nữa đó là OGN năm sau mỗi tổ chức chỉ được tham gia 1 đội tuyển.

( Nguồn ảnh: http://tieba.baidu.com/p/3341326003)

Trong một lần Stream gần đây của mình, Kakao cũng nói rằng KT sẽ sát nhập Arrows và Bullets lại thành một đội, như vậy thông tin trên gần như chắc chắn xảy ra.

Hiện nay, việc Riot Games là công ty con của Tencent, đây có lẽ cũng mang đến khả nghi rằng Tencent “đứng sau” quyết định quan trọng này. Và dù ai đưa ra quyết định này đi nữa thì việc một số không hề nhỏ game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc phải giải nghệ là điều không thể tránh khỏi, cũng như sự đổ bộ của những game thủ Hàn Quốc đến các mảnh đất khác cũng làm cho không ít game thủ chuyên nghiệp ở các khu vực khác “mất việc”, những điều trên tuy rằng tạo nên sự cân bằng hơn cho các khu vực nhưng lại mang đến kết quả không tốt cho những game thủ chuyên nghiệp cả ở Hàn Quốc và các khu vực khác.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi để mang đến cho các bạn thông tin tiếp theo về vụ việc này.

Nhược Hà – tổng hợp

Related posts

Hàng chất lượng lên ngôi?

Hàng chất lượng lên ngôi?

Cùng với sự phát triển “vũ bão” của game online ở Việt Nam, các quán Internet đã từng có...

Metal Gear Solid V cũng có… chó AI

Metal Gear Solid V cũng có… chó AI

Đã qua rồi cái thời mà người chơi luôn luôn đơn độc trong thế giới ảo. Dù là chơi...

Tìm hiểu về Van Buyten SS06, Vidic 09, Zieler 13, Milito 1

Tìm hiểu về Van Buyten SS06, Vidic 09, Zieler 13, Milito 1

1. Nemanja Vidic SS09 (tốt nhất là SS11) Đây là một trong những CB được đánh giá cao bậc...

GO Việt sau scandal bán độ giờ ra sao?

GO Việt sau scandal bán độ giờ ra sao?

Nếu là một game thủ cứng hâm mộ tựa game bắn súng Counter-Strike: Global Offensive, chắc hẳn các bạn...

Smash The Office – Stress Fix! Xả Stress Cực Đã Cho Dân Công Sở

Smash The Office – Stress Fix! Xả Stress Cực Đã Cho Dân Công Sở

“Cơm áo gạo tiền”, nỗi niềm muôn thuở có thể khiến bất cứ ai rơi vào trạng thái căng...

Muffin Knight – Hành trình của chàng hiệp sỹ nhí

Muffin Knight – Hành trình của chàng hiệp sỹ nhí

Muffin Knight là gMO đậm chất hành động với những hình ảnh tuyệt đẹp và vô số các nhân...