Phân tích những thay đổi lớn trong phiên bản 4.17 (phần 1)

admin Last updated on: May 7, 2023

Phân tích những thay đổi của Cassiopeia, Garen, LeBlanc, Maokai, Nidalee, Talon, Tristana ở phiên bản 4.17 chuẩn bị ra mắt này

Ở phiên bản 4.17 mới nhất, không có bất cứ vị tướng mới nào, nhưng Riot Games đã tập trung chỉnh sửa những vị tướng đang được đánh giá là quá mạnh hay quá yếu đồng thời làm lại Soraka và Viktor. Bài phân tích này nhằm mục đích diễn giải rõ hơn ý đồ của Riot khi thực hiện những thay đổi cũng như lý do họ làm vậy. Nào cùng bắt đầu nhé!

Cassiopeia

  • Năng lượng cơ bản tăng từ 250 lên 270
  • Năng lượng cộng thêm mỗi cấp tăng từ 50lên 60 
  • Vụ Nổ Độc Hại (Q) tỷ lệ với sức mạnh phép thuật (SMPT) tăng từ 0.35lên 0.45 

Ở phiên bản trước 4.16, Cassiopeia đã được làm lại về lối chơi. Xà Nữ không hề yếu, nhưng vẫn gặp một vài vấn đề, đặc biệt là ở giai đoạn đi đường của cô ta. Thường thì người chơi Cassiopeia sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc quản lý năng lượng của bản thân, khi lượng sát thương của các kĩ năng ở thời điểm đầu là không cao so với lượng năng lượng bỏ ra. Vì thế, việc tăng sức mạnh nhẹ này nhằm mục đích giúp đỡ Cassiopeia bớt khó khăn trong giai đoạn đi đường. Ngoài ra việc tăng tỷ lệ SMPT ở kĩ năng Q cũng giúp cho sát thương của cô ta ổn định hơn trước khi nhận được đủ 200 cộng dồn của nội tại.

Cassiopeia được tăng sức mạnh ở phiên bản 4.17

Garen

  • Bền bỉ (Nội tại): Giờ đây đã có chú thích. “Ở cấp độ 11, sát thương từ những quân lính và quái rừng sẽ không ngắt nội tại Bền Bỉ. Sức mạnh của Bền Bỉ được tăng cường ở các cấp độ 11 và 16″
  • Ở cấp độ 11, thời gian hồi chiêu giảm còn 6 giây và lượng mát hồi mỗi giây tăng thành 0.8% 
  • Ở cấp độ  16, thời gian hồi chiêu giảm còn 4 giây và lượng mát hồi mỗi giây tăng thành 2% 

Chúng ta càng ngày càng ít thấy Garen xuất hiện ở đường trên khi ngày càng có nhiều “quái vật” xuất hiện ở vị trí này. Thường thì người chơi sẽ dùng Garen như một kẻ có thể thắng đường của mình dễ dàng để hạn chế sức mạnh của tướng đường trên đối phương, bởi vì sức mạnh của Garen trong giao tranh tổng là không lớn khi không hề có kĩ năng rút ngắn khoảng cách tức thời nào. Tuy nhiên giờ đây, ngày càng có nhiều kẻ mạnh hơn Garen ngay cả từ giai đoạn đi đường.

Garen đã có thay đổi, nhưng không đủ để quay trở lại

Những thay đổi liên quan đến Garen trong phiên bản này chỉ có tác dụng từ cấp độ 11 trở đi, khi thời gian để có lại nội tại hồi máu sẽ nhanh hơn và hồi một lượng máu lớn hơn. Nhìn chung, những thay đổi này không mang quá nhiều tác dụng khi giai đoạn đi đường của Garen vẫn vậy, còn nội tại Bền Bỉ thì hầu như không có tác dụng trong giao tranh. Ở phiên bản 4.17 này, có thể người chơi sẽ nhớ đến Garen thêm chút ít, nhưng về bản chất thì Sức Mạnh Demacia vẫn vậy thôi.

LeBlanc

  • Ảnh Ảo (Nội Tại): Giờ đây sẽ có lưu ý rằng LeBlanc sẽtàng hình trong vòng 1 giây thay vì 0.5 giây
  • Biến Ảnh (W): Thời gian tái kích hoạt tăng từ 3 giây lên 4 giây

Kể từ thời điểm LeBlanc bị mất hiệu ứng câm lặng ở kĩ năng Q, dường như cô ta đã biến mất ngay cả ở đấu trường chuyên nghiệp lẫn trong chế độ đấu thường. Có một điều chắc chắn là Riot Games sẽ không đưa hiệu ứng câm lặng trở lại với những vị tướng thiên hướng sát thủ (theo họ, hiệu ứng câm lặng ở những vị tướng sát thủ không đem lại những điều tích cực, bởi vì những vị tướng mỏng manh khi bị sát thủ nhảy vào làm câm lặng thì gần như chỉ biết chờ chết mà không làm được gì).

Tuy vậy, Riot Games cũng nhận ra rằng LeBlanc hiện tại là hơi thua sút so với các pháp sư khác. Những thay đổi trong phiên bản 4.17 này chỉ mang tác dụng về mặt “đa dụng”, khiến LeBlanc trở nên linh hoạt hơn chứ không tăng trực tiếp sát thương của Kẻ Lừa Đảo. Chắc là nhiều người sẽ hứng thú với thay đổi này, nhưng có lẽ như vậy là chưa đủ. Nhưng tôi cảm giác rằng việc Riot Games làm từng bước từng bước một như vậy sẽ tốt hơn là tăng sức mạnh quá nhiều rồi lại loay hoay tìm cách giảm bớt.

Kẻ Lừa Đảo sẽ có thêm đất diễn những trò ảo thuật của mình

Theo lienminh360
12

Related posts

Tiên kiếm kỳ duyên tung trailer, công bố ngày ra mắt

Tiên kiếm kỳ duyên tung trailer, công bố ngày ra mắt

Ngày hôm qua (06/10), trailer chính thức của game mobile online sắp phát hành Tiên kiếm kỳ duyên (TKKD)...

Trải nghiệm sớm Xạ Chiến – Microvolts trước ngày về Việt Nam

Trải nghiệm sớm Xạ Chiến – Microvolts trước ngày về Việt Nam

Cận cảnh Microvolts – game bắn súng góc nhìn thứ 3 chuẩn bị ra mắt làng game Việt trong...

Tool hỗ trợ đang ngầm phá hoại Liên Minh Huyền Thoại

Tool hỗ trợ đang ngầm phá hoại Liên Minh Huyền Thoại

Theo khảo sát của chúng tôi thì càng ngày, lượng người chơi sử dụng công cụ hỗ trợ đang...

Soi 3 điểm “không giống ai” của Tuyệt tác tu tiên

Soi 3 điểm “không giống ai” của Tuyệt tác tu tiên

  Webgame Tuyệt tác tu tiên ngày đầu ra mắt Hơn 1 tuần sau khi ra mắt mới mở...

Tay Đua Ốc Sên Turbo Fast Xuất Sắc Cán Đích 50 Triệu Lượt Tải

Tay Đua Ốc Sên Turbo Fast Xuất Sắc Cán Đích 50 Triệu Lượt Tải

Turbo Fast là tựa game dựa theo bộ phim hoạt hình nổi tiếng kể về chú ốc sên Turbo...

Tổng hợp gMO hot nhất trong tuần từ 21/9 – 28/9

Tổng hợp gMO hot nhất trong tuần từ 21/9 – 28/9

Những tựa game hấp dẫn nhất trong tuần. Những siêu phẩm bom tấn đã và sẽ cập bến. Những...