Cách hành đối phương hiệu quả trên top

admin Last updated on: May 7, 2023

Đường trên là đường chày cối nhất Liên Minh Huyền Thoại, kẻ tám lạng người nửa cân, vậy làm sao để biến thành người 1 cân kẻ nửa lạng.

Đường trên thường là những lượt pick ưu tiên cho tank và có khả năng quẩy trong giao tranh tốt như Renekton hay Maokai… và đôi khi là những vị tướng thuần sát thương hay nửa này nửa kia (dân gian gọi là kiểu biến thái). Trong 1 trận đấu Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn sẽ có lúc người này đỳ người kia, không ít thì nhiều, nhưng làm thế nào để một khi đã đỳ là đỳ cho tới bến, hãy cùng tham khảo những yếu tốt quan trọng sau đây:

1. Chọn tướng trên kèo

Đơn giản, căn bản, hiệu quả nhất của người chơi đường trên. Với lượt pick mà chưa đánh đã biết trên kèo sẽ là yếu tố giúp bạn đỳ đọt đối phương.

Ví dụ cụ thể, Irelia rất sợ Jax, Irelia rất phụ thuộc vào những đòn đánh chay nhưng với “Quay tay” Jax hoàn toàn có thể khắc chế điều đó.

Có những cái pick cực kỳ đơn giản như kiểu có sẵn trong Sách Giáo Khoa, chỉ cần đọc và áp dụng. Hãy bỏ qua sở thích cá nhân nếu bạn muốn chiến thắng một cách dễ dàng hơn.

2. Push liên tục

Nghĩa là bạn sẽ chọn cho mình những vị tướng có khả năng đẩy quái nhanh, việc này như một con dao hai lưỡi vì nếu bạn đẩy quái liên tục thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ lên rất cao và ở sát trụ đối phương, lúc này bạn rất dễ bị người đi rừng (nhất là anh Master Yi chuyên vét máng) lên hỏi thăm.

Hãy chọn cho mình những vị tướng có khả năng bỏ chạy khi bị rừng đối phương truy sát, Renekton là một ví dụ điển hình, vừa trâu lại vừa có khả năng bay nhảy ngoài ra còn dẹp quái rất tốt.

Việc ép lính sát trụ đối phương sẽ đem lại một số lợi ích nhất định.

Thứ nhất, đối phương sẽ khó khăn trong việc last hit khi mà trụ cứ bắn liên tục. Rất khó để last hit trong trụ ở thời gian đầu.

Thứ hai, tạo điều kiện cho rừng chực sẵn trong bụi sau lưng, khi rừng đối phương lên hỗ trợ top thì đó là thời điểm tuyệt vời để phản gank.

3. Cấu máu

Hãy cẩn thận và kỹ càng trong việc vừa last hit vừa cấu máu đối phương. Việc cấu máu liên tục sẽ khiến đối phương cảm thấy khó chịu, đôi khi cáu lên lao vào tấn công mình mặc dù còn rất ít máu, lúc đó thì chỉ giống như mỡ dâng miệng mèo mà thôi.

Để cấu máu thì nên chọn những vị tướng đánh xa để hiệu quả hơn. Hãy nhớ là đừng tham cấu máu mà quên cả việc last hit nhé.

4. Duy trì cắm mắt

Đây là điều quan trọng nhất và cũng là cơ bản nhất của người chơi đường trên. Khi đi top, bạn sẽ liên tục phải đối mặt với những pha 1 đấu 2. Và để hạn chế điều đó, mắt là trang bị thiết yếu bạn luôn luôn có trong người.

Cắm ở những bụi quan trọng để quan sát di chuyển rừng đối phương và để gọi rừng mình lên hỗ trợ trong thời gian thích hợp.

5. Lỡ hành rồi thì hành cho trót

Đây gọi là thủ đoạn tàn nhẫn nhất, khi bạn đã chiếm được thế thượng phong ở đường trên và cảm thấy mình có thể bóp cho đối thủ không còn đất diễn võ, lúc này hãy kêu gọi người đi rừng của bạn ăn ngủ suốt trên top để truy sát đối phương hễ khi thấy mặt.

Đây không hẳn là con dao hai lưỡi khi chỉ chăm top mà bỏ bê 2 đường còn lại,nếu rừng đối phương là một tay yếu bóng vía thì hắn sẽ liên tục đảo lên hỗ trợ đường trên để giúp đồng đội dễ thở, lúc này thì bạn đã quá chênh lệch với đối phương cộng thêm có rừng luôn đứng sau hỗ trợ thì hãy tự tin mà dọn dẹp cả 2 người. .

Related posts

Rao bán hack game tràn lan, ai sẽ chịu hậu quả?

Rao bán hack game tràn lan, ai sẽ chịu hậu quả?

Rao bán hack game tràn lan trên mạng, kêu gọi người chơi  mua và sử dụng hack… là cách...

iGà “vung tiền” bao trọn rạp phim cùng 5S Online

iGà “vung tiền” bao trọn rạp phim cùng 5S Online

Mới đây, dàn diễn viên đang được yêu thích của series phim sitcom 5s Online gồm nhiều gương mặt...

Mỹ Hầu Vương và đại chiến Côn Lôn khốc liệt

Mỹ Hầu Vương và đại chiến Côn Lôn khốc liệt

Dự đoán được điều này, nhiều game thủ Mỹ Hầu Vương đã nâng cấp đội hình tiên hữu của...

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại trong bóng đá

Top cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại trong bóng đá

Khi tìm hiểu về lịch sử bóng đá – môn thể thao vua, chắc chắn nhiều người sẽ thắc...

Tổng thể về Xạ Điêu ZERO khi mở cửa rộng rãi

Tổng thể về Xạ Điêu ZERO khi mở cửa rộng rãi

Xạ Điêu ZERO là một game online 3D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp được phát...

Đao Kiếm Giang Hồ tung teaser, ấn định Alpha Test 09/1

Đao Kiếm Giang Hồ tung teaser, ấn định Alpha Test 09/1

Sau một thời gian dài chuẩn bị, hôm nay Đao Kiếm Giang Hồ (ĐKGH) đã chính thức tung teaser...