Cách bảo vệ bùa lợi, cắm mắt phòng thủ đầu trận đấ

admin Last updated on: May 7, 2023

Đối với một đội Liên Minh Huyền Thoại, tầm nhìn là vô cùng quan trọng, là nền tảng cho việc tấn công cũng như phòng thủ trong các giai đoạn quan trọng của trận đấu.

Có thể nói rằng, tầm nhìn và di chuyển là những yếu tố cần sự phối hợp của cả đội để có được hiệu quả từ đó mang lại lợi thế cho đội của bạn. Hôm nay chúng tôi xin đề cập việc phối hợp lấy tầm nhìn bảo về bùa lợi đầu trận cũng như việc cắm mắt phòng thủ rừng của đội nhà.

Phối hợp kiểm soát bảo vệ và trao đổi bùa lợi đầu trận

Trong bài viết này chúng tôi chỉ xin đề cập cách thức bảo vệ, tức là định hướng phòng thủ đầu trận mà thôi, còn nếu các bạn muốn tấn công qua rừng đối phương có thể tham khảo bài viết “Chiến thuật ba bùa” được chúng tôi đăng trước đây không lâu.

Xét về mặt lý thuyết rất đơn giản, trong hình dưới, giả sử bạn ở đội xanh, các bạn có thể thấy 4 vùng mà ở đầu trận các bạn cần có người ra đứng lấy tầm nhìn xem đối phương có qua rừng mình hay không, lưu ý chỉ lấy tầm nhìn, chưa cắm mắt vội. Đến khoảng đầu phút thứ nhất của trận đấu, hãy để lại một con mắt gần đó để lấy tầm nhìn và lui về rừng mình chuẩn bị cho những hành động đầu tiên. Trong giai đoạn này cần liên tục theo dõi 4 vùng trên để kiểm soát việc đối thủ có qua rừng mình hay không.

Nếu đối thủ qua rừng và tìm cách cướp bùa, hãy đếm số lượng cũng như những vị trí của họ, gồm bao nhiều người và là những tướng đường nào, trên hay dưới. Việc kiểm soát tầm nhìn lúc này rất quan trọng bởi việc di chuyển của đối thủ cung cấp thôn tin rằng đối thủ có đổi đường hay không, đi qua rừng mình với bao nhiều người, từ đó tập hợp đội hình với số lượng cần thiết ở những vị trí cần thiết để qua cướp lại bùa lợi cho đội của mình. Nếu đối thủ đổi đường, hãy đổi đường khi còn kịp nếu muốn đối đầu trực tiếp, hoặc đổi ngược lại để tránh đối đầu trực tiếp.

Việc kiểm soát này đảm bảo rằng khi bắt đầu trận đấu, đội của bạn không bị thiệt thòi gì so với đối thủ. Tiếp theo chúng ta sẽ đi đến phần những điểm lưu ý khi phối hợp cắm mắt phòng thủ.

Phối hợp cắm mắt phòng thủ đầu trận

Việc cắm mắt không đồng bộ vẫn có lợi nhưng nếu phối hợp cả đội cắm mắt đồng bộ, cái lợi còn lớn hơn gấp nhiều lần. Hướng dẫn cắm mắt dưới đây cho phép đội của bạn kiểm soát không để bị gank từ hướng sông và để kiểm soát xem tướng đi rừng đối phương có vào rừng của mình hay không. Và rõ ràng, tướng đi rừng đối phương lộ diện là cách bật đèn xanh cho những đường an toàn có thể tha hồ “hổ báo” nếu có thể.

Trong hình dưới cho thấy những hướng cơ bản để có thể vào rừng đội xanh, tất nhiên còn một số vị trí khác tôi không vẽ vào, nhưng cách cắm mắt này có thể kiểm soát tất cả lối vào chỉ cần đội của bạn để ý tầm nhìn mình có được.

Những vị trí tôi tick vào là những vị trí bắt buộc phải có mắt để việc kiểm soát là tối ưu, nhưng chấm hồng là những nơi chúng tôi khuyên nên cắm mắt hồng nếu muốn, bởi việc bị phá mắt là không thể tránh khỏi, nên hãy cứ có những con mắt phòng thủ.

Lưu ý rằng việc cắm mắt có thể bị phát hiện và phá đi, vì vậy hãy cố gắng cắm mắt một cách kín đáo và biết bảo vệ những con mắt hợp lý.

Tại sao phải cắm mắt phòng thủ ?

Như tựa đề, cắm mắt phòng thủ giai đoạn đầu trận, đội của bạn cần thời gian để đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết trước giao tranh, tướng đi rừng của bạn yếu hơn tướng đi rừng đối phương, và chơi phòng thủ là cách tiến lên dành chiến thắng. Vậy thì còn nghi ngờ gì nữa, đây là cách kiểm soát tầm nhìn phù hợp với những đội hình cuối trận những lại có khả năng phòng thủ tốt đầu và giữa trận.

Chắc chắn rằng khi thực hiện với những đối thủ “cứng cựa” thì việc tồn tại cùng lúc các mắt gần như không thể, vì thế hãy cố gắng phán đoán tình huống và cần thận trong đi đường, đánh để không thua là cách thắng tốt nhất.

Còn các bạn, các bạn có kinh nghiệm gì về chủ đề này ? Hãy để lại những suy nghĩ của các bạn ở mục bình luận.

Nhược Hà

Related posts

Đao Kiếm Giang Hồ công bố ngày ra mắt sau thời gian dài lỡ hẹn

Đao Kiếm Giang Hồ công bố ngày ra mắt sau thời gian dài lỡ hẹn

Theo thông tin game infogame.vn nhận được. Sau một thời gian lỡ hẹn với game thủ. Đao Kiếm Giang...

Những bí quyết giúp bạn “bám càng” tại quán Net khi đã cạn tiền

Những bí quyết giúp bạn “bám càng” tại quán Net khi đã cạn tiền

Tạo mối quan hệ tốt với chủ quán Net (Độ khả quan: *****) Rõ ràng khi có một mối...

Bombi Saga có gì hay khi mở cửa tại Việt Nam

Bombi Saga có gì hay khi mở cửa tại Việt Nam

Vào ngày mai 17/10, game online di động Bombi Saga – Sản phẩm thuần Việt do Củ Lạc Studio...

Lạ đời việc nhà phát hành Tuyệt Tác Tu Tiên miễn cưỡng mở server mới

Lạ đời việc nhà phát hành Tuyệt Tác Tu Tiên miễn cưỡng mở server mới

Chuyện game thủ đòi máy chủ mới những tưởng như không bao giờ xảy ra trong thời điểm hiện...

Game thủ Việt nói gì về Thần Tướng Mobi sau ngày đầu ra mắt

Game thủ Việt nói gì về Thần Tướng Mobi sau ngày đầu ra mắt

Vào 10h sáng ngày hôm qua 20/10, Thần Tướng Mobi đã chính thức mở cửa chào đón game thủ...

Kiếm Tung khuyến khích người chơi lên ‘sàn’ vào giữa trưa

Kiếm Tung khuyến khích người chơi lên ‘sàn’ vào giữa trưa

Webgame 3D Kiếm Tung (http://kiemtung.vigo.vn) tự hào là game nhập vai duy nhất trên thị trường có sàn nhảy...