Tim Băng – Sự thay thế hoàn hảo cho Khiên Băng Randuin

admin Last updated on: May 7, 2023

Tim Băng đang dần thay thế Khiên Băng Randuin để trở thành một trong những trang bị chống chịu ưa thích cho các tướng đấu sĩ đường trên ở xu thế hiện tại.

Những thay đổi về trang bị cho các đấu sĩ với chiều hướng giảm sức mạnh đã gần như thay thế hoàn toàn xu thế chọn tướng ở đường trên. Các đấu sĩ như Renekton, Shyvana bị thay thế bởi những cái tên như Maokai, Alistar hay Ryze. Song song với đó, xu hướng lựa chọn trang bị đỡ đòn cũng thay đổi với sự xuất hiện nhiều hơn của Tim Băng để thay thế cho Khiên Băng Randuin.

So sánh tính năng

Về cơ bản, cả Khiên Băng Randuin và Tim Băng đều được lên với cùng một mục đích: lấy thật nhiều giáp và giảm tốc độ đánh của đối phương. Khác biệt ở chỗ, Khiên Băng cho một lượng lớn máu còn Tim Băng đổi lại bằng một lượng lớn năng lượng và thời gian hồi chiêu. Khiên Băng Randuin có thể làm chậm tốc độ di chuyển với khả năng kích hoạt từ trang bị này.

Với những tính năng như vậy, Randuin thích hợp cho những tướng đấu sĩ có thể càn trực tiếp vào đội hình đối phương và giao đấu tay đôi trực diện với các xạ thủ. Renekton, Jax, Shyvana đều là những cái tên như thế. Nội tại Thép Lạnh của Randuin sẽ khiến các xạ thủ bị giảm tốc độ đánh, qua đó khó có thể tấn công lại các đấu sĩ to khỏe như trên.

Tuy nhiên, đó là câu chuyện trước kia khi mà khả năng làm chậm của Khiên Băng còn đáng kể hơn (15% thay vì 10% như hiện nay, Thép Lạnh cũng giảm cả tốc độ di chuyển). Còn giờ đây, Tim Băng mới đang là thứ trang bị hợp “mốt” hơn. Tim Băng cho tới 100 giáp còn Khiên Băng chỉ có 70. Ngoài ra, một lượng năng lượng lớn cùng thời gian hồi chiêu là thứ những Maokai hay Ryze cần hơn so với 500 máu mà Randuin cho họ.

Yếu tố đáng kể khác chính là khả năng giảm tốc độ đánh từ 2 trang bị này. Nếu như Khiên Băng Randuin cần các xạ thủ phải tấn công vào người có trang bị này mới có thể giảm tốc đánh thì Tim Băng lại giảm tốc độ đánh dưới dạng hào quang trên diện rộng. Lượng giảm trừ tốc độ đánh của Tim Băng cũng nhiều hơn Khiên Băng Randuin (15% của Tim Băng so với 10% của Khiên Băng Randuin). Điều đó có nghĩa là dù có bị tấn công hay không, người sở hữu Tim Băng vẫn tạo ra được ảnh hưởng lớn trong khi với Khiên Băng Randuin, các đấu sĩ buộc phải giao chiến trực diện với các xạ thủ thì mới có lợi.

Xu hướng trang bị ở đường trên

Sự thoái trào của các vị tướng đấu sĩ đánh tay nhiều như Renekton, Shyvana hay Jax mở ra sự lên ngôi của những đấu sĩ có nhiều sát thương phép. Ryze, Malphite hay kể cả Alistar là những cái tên có thể gây ra rất nhiều sát thương phép và vì chúng khó có thể một mình ép chết xạ thủ như những gì Jax hay Shyvana có thể làm nên chúng cần một trang bị nào đó có thể tạo ảnh hưởng trên diện rộng. Nếu như Ryze vốn rất quen thuộc với Tim Băng vì vừa có năng lượng, vừa có thời gian hồi chiêu thì những Maokai hay Alistar cũng rất phù hợp với trang bị này.

Với Maokai, việc có Tim Băng sẽ giúp anh ta có nhiều năng lượng và giảm đáng kể thời gian hồi chiêu. Chiêu cuối Bão Lá Thù Hận giờ đây sẽ chỉ có 10 giây tác dụng, do đó, nếu có thời gian hồi chiêu nhanh, Maokai sẽ lại có thời gian để tung hoành trong giao tranh. Ngoài ra, như đã nói ở trên, Tim Băng giúp Maokai không cần phải bám quá sâu và xạ thủ đối phương để có tác dụng giảm tốc độ đánh. Như vậy, Maokai có thể không cần nhất thiết ép góc đối thủ mà có thể vừa đánh vừa bảo vệ đồng đội.

Bên cạnh Ryze và Maokai, Alistar cũng có thể hướng tới Tim Băng làm trang bị phòng thủ. Sở dĩ vậy bởi các kỹ năng của Alistar đều có thời gian hồi rất lâu trong khi Tim Băng cho tới 20% giảm thời gian hồi chiêu. Năng lượng hay giáp cũng là những chỉ số vô cùng quý giá. Irelia là một ngoại lệ khá thú vị khi cô nàng này cũng rất phù hợp với Tim Băng và đi theo hướng đỡ đòn nhiều hơn là băng vào xạ thủ để ép góc trực tiếp. Hướng đi này của Irelia được khá nhiều cao thủ sử dụng như Gogoing của OMG hay Wickd của Alliance.

Với việc đường trên hiện tại là nơi mà những Ryze, Maokai và Alistar làm chủ, Tim Băng chắc chắn luôn có đất dụng võ bởi đây gần như là trang bị ưa thích cho những vị tướng này. Chưa biết Tim Băng có bị thay đổi như những gì Riot Games đã thực hiện với Khiên Băng hay không nhưng chắc chắn, Chung kết thế giới 2014 vẫn là nơi mà Tim Băng luôn có một chỗ đứng vững chắc.

Theo lienminh360

Related posts

5 đội hình full trang phục đẹp mà vẫn hiệu quả ở phiên bản 4.18

5 đội hình full trang phục đẹp mà vẫn hiệu quả ở phiên bản 4.18

Trong LMHT bạn có thể tạo vài chục đội hình full trang phục, tuy nhiên các đội hình có...

Trải nghiệm Võ Lâm Chi Mộng 2 ngày đầu ra mắt làng game Việt

Trải nghiệm Võ Lâm Chi Mộng 2 ngày đầu ra mắt làng game Việt

Võ Lâm Chi Mộng 2 là webgame thuộc thể loại MMORPG có đồ họa 2.5D, được phát triển bởi...

Phỏng vấn VĐV TTĐT Lê Trung Học – Khi đam mê trở thành công việc

Phỏng vấn VĐV TTĐT Lê Trung Học – Khi đam mê trở thành công việc

Lê Trung Học là một game thủ kỳ cựu trong cộng đồng eSports Việt Nam, cũng như là thành...

Những đặc quyền xa xỉ chỉ nữ game thủ mới có

Những đặc quyền xa xỉ chỉ nữ game thủ mới có

Đáng theo dõi Con đường trở thành Game Master của một cử nhân đại học Sự khác biệt giữa...

Techies là tướng DOTA 2 “phế” nhất đối với game thủ Việt Nam?

Techies là tướng DOTA 2 “phế” nhất đối với game thủ Việt Nam?

Mới đây chúng tôi đã thực hiện một cuộc khảo sát nhỏ xem vị tướng nào được đánh giá...

Ngộ Không Truyền Kỳ đạt ‘cột mốc’ 500.000 người chơi

Ngộ Không Truyền Kỳ đạt ‘cột mốc’ 500.000 người chơi

Ngộ Không Truyền Kỳ là tựa game đưa người chơi vào hành trình khám quá thế giới thần tiên...