Talon “giải nghệ” vì bị mất câm lặng

admin Last updated on: May 7, 2023

Sau khi Kassadin và LeBlanc được chỉnh sửa theo hướng giảm sức mạnh, Talon chính là thành viên tiếp theo của hội sát thủ bị Riot Games để mắt đến.

Trong Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều vị tướng sở hữu khả năng làm làm đối thủ câm lặng, tuy vậy không phải sát thủ nào cũng được sở hữu kỹ năng này. Có thể nói đây là một kỹ năng vô cùng quan trọng, chỉ cần tính toán chuẩn xác thời gian gây câm lặng và kết hợp nhuần nhuyễn với bộ kỹ năng của mình, họ có thể ám sát một vị trí quan trọng của phe địch chỉ trong vài giây ngắn ngủi. Điều này thậm chí ảnh hưởng đến kết quả của toàn bộ trận chiến nếu kẻ bị kết liễu đóng vai trò gây sát thương chủ lực của phe địch.

Từ lâu Talon đã không còn là sự chọn tối ưu ở đường giữa, thông thường người chơi có xu hướng lựa chọn một pháp sư tay dài để khống chế khu vực tốt hơn. Nếu thích đánh nhau sớm họ vẫn có những sự lựa chọn khác như Zed, Kassadin hay LeBlanc để kết liễu các tướng phép máu giấy của đối phương. Khi mà Zed, Kassadin, LeBlanc lần lượt bị giảm sức mạnh nhiều game thủ đã hy vọng vào sự trở lại của Talon ở khu vực đường giữa nhưng việc bị hủy bỏ khả năng gây câm lặng một lần nữa tiếp tục đẩy tên sát thủ này lùi vào dĩ vãng. Tương tự như LeBlanc, Talon không có nhiều kỹ năng phục vụ cho việc đi đường, con đường tốt nhất để kiếm đủ tiền lên trang bị chính là tiêu diệt đối thủ. Bên cạnh đó vị tướng này cũng rất kém trong giao tranh tổng, không như Zed hay Yasuo có thể dễ dàng mở combat khi cần thiết.

Vậy kỹ năng gây câm lặng có thực sự vô đối không? Dĩ nhiên là không nếu so với một vài kỹ năng gây hiệu ứng khác. Trong phiên bản hiện tại kỹ năng gây tác dụng lên nhiều mục tiêu hay kiểm soát việc đi đường dù sao vẫn mạnh hơn. Nhưng với một sát thủ câm lặng là điều không thể thiếu, hãy nhìn người chơi Yasuo anh ta có thể lao vào tấn công đối thủ sau đó dung dung lướt ra ngoài phạm vi nguy hiểm nhưng nếu không có câm lặng thì Talon sẽ còn quân bài chiến lược nào để bảo vệ tính mạng nếu cuộc ám sát không thành công?

Và đừng nhìn vào các pha tiêu điểm mà cho rằng Talon quá mạnh, vị tướng này nếu nằm trong tay những người chơi có kinh nghiệm dĩ nhiên sẽ rất đáng sợ nhưng phần lớn người Liên Minh Huyền Thoại chỉ sở hữu kỹ năng trung bình. Hầu hết các cuộc ám sát đều không thành công và nếu kỹ năng gây câm lặng cũng không còn thì số phận của Talon sẽ vô cùng bi thảm.

Theo lý luận của Riot Game nếu không còn câm lặng sát thủ có thể sử dụng các kỹ năng khác để hành động. Nhưng thực tế ngoài những kỹ năng gây sát thương Talon chẳng có gì để hỗ trợ cho công việc của mình. Sứ mệnh của một sát thủ là giết người, không thực hiện được việc đó thì vị tướng này cũng xem như vô dụng. Trong tình hình hiện tại sẽ còn lâu lắm người chơi mới có thể thấy Talon tung hoành trên đấu trường công lý.

Related posts

Những mẹo chơi Riven, Zed, Anivia trong Liên Minh Huyền Thoại

Những mẹo chơi Riven, Zed, Anivia trong Liên Minh Huyền Thoại

Việc nắm bắt các kĩ năng và cách chơi không quá khó khăn đối với game thủ ở mức...

Age of Zombies – Cuộc chiến thây ma xuyên thời gian

Age of Zombies – Cuộc chiến thây ma xuyên thời gian

Age of Zombies là tựa game mobile được phát hành bởi NPH Haftbrick dành cho điện thoại di động...

Kiếm Tung khuyến khích người chơi lên ‘sàn’ vào giữa trưa

Kiếm Tung khuyến khích người chơi lên ‘sàn’ vào giữa trưa

Webgame 3D Kiếm Tung (http://kiemtung.vigo.vn) tự hào là game nhập vai duy nhất trên thị trường có sàn nhảy...

Xuất hiện Thần Chết Soraka trong Liên Minh Huyền Thoại

Xuất hiện Thần Chết Soraka trong Liên Minh Huyền Thoại

Như các bạn đã biết, nhằm đem Soraka trở lại đấu trường chuyên nghiệp nhưng không gây sự mất...

Có mở đường cho game lậu?

Có mở đường cho game lậu?

Nếu áp dụng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) với game online, tình hình game lậu tại Việt Nam...

Cộng đồng Dota 2 nói gì về Changelog 6.82?

Cộng đồng Dota 2 nói gì về Changelog 6.82?

Ngay sau bản Update cỡ bự, cộng đồng Dota 2 liên tục có những nhận định và ý kiến...