Rumble – Sự hồi sinh của Hiểm Họa Cơ Khí

admin Last updated on: May 7, 2023

Rumble từng là sự lựa chọn hàng đầu của các đội Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp ở khoảng thời gian mùa xuân 2013 cho tới trước chung kết thế giới mùa 3. Rất nhiều game thủ chọn vị tướng này làm tướng tủ và chính chúng đã làm nên thương hiệu cho họ. Người thành công nhất với Rumble là PDD ở khu vực Trung Quốc và Balls ở khu vực Bắc Mĩ. Ngoài ra, người Hàn Quốc cũng rất thích sử dụng vị tướng này vì Rumble phụ thuộc vào kĩ năng người chơi rất nhiều. Rất bất ngờ, người Hàn đã hồi sinh Rumble ở vòng chung kết mùa 4.

1. Giai đoạn đi đường

Chúng ta sẽ đến với Rumble ở giai đoạn đi đường. Công bằng chung mà nói, Rumble là vị tướng đi đường không ổn cho lắm. Những người chơi Rumble thường mắc phải vấn đề về Last Hit lính. Animation của Rumble khá tệ kèm theo lượng sát thương tay không cao kết hợp với việc chúng ta dùng chiêu Súng Phun Lửa (Q) để quấy rối kẻ địch khiến game thủ khó khăn trong việc giữ chỉ số lính. Rumble là tướng có khả năng Counter mạnh những tướng tay ngắn (Trừ Renekton, Riven) nhưng nếu quá hăng máu đì đọt đối phương, bạn sẽ phải dâng cao. Điều đó tạo điều kiện cho rừng đối phương có thể hỏi han sức khỏe bất cứ lúc nào.

Nhưng đừng bận tâm quá về vấn đề đó bởi vì Rumble không cần quá nhiều đồ để gây được nhiều sát thương. Hãy đảm bảo giai đoạn đi đường ổn định, tránh thọt về cấp độ. Đừng quá hăng say khi bạn thua vì Rumble giống như một số vị tướng khác như Fizz, Kassadins,… đã thua thiệt thì lại càng thua thiệt.

2. Điều khiển nội tại Khổng Lồ Bãi Rác – 30% sức mạnh Rumble

Những người chơi Rumble tốt thường điều khiển mức nhiệt của mình rất chuẩn xác. Thường xuyên chỉ giữ nhiệt ở mức gần báo động khi còn đang chọn thời cơ để mở giao tranh. Khi tiếp cận đối phương, sử dụng hết mức nhiệt để đạt ngưỡng báo động, khiến đòn đánh tay trở nên mạnh mẽ hơn rất nhiều. Để làm được như vậy, game thủ cần phải tập trung hết sức, quan sát kĩ bản đồ và sử dụng kĩ năng hợp lí. Tâm lí bình tĩnh là quan trọng nhất vì họ thường bị cuống trong một tấn kĩ năng của cả 2 bên.

Điển hình của việc sử dụng nộ hợp lí chính là pha Looper giết U trong trận đấu SamSung White vs. Edward Gaming.

Looper dù trong vòng vây 3 người vẫn kéo được U lên bảng.

3. Giao tranh tổng – Nơi tỏa sáng

Dù các game thủ khỏe đến nhường nào đi chăng nữa, họ cũng không bao giờ đứng trên Mưa Tên Lửa. Nếu cộng dồn sát thương của chiêu này, bạn sẽ rất bất ngờ khi nó rới vào tầm khoảng 2000 sát thương trong hơn 5 giây (chưa kể trang bị Mặt Nạ Đọa Đày Liandry). Sát thương cộng vào theo sức mạnh phép thuật là 30%/ 1 giây, vậy cả 5 giây là 150%. Trong khi đó, sức mạnh phép thuật của Rumble rơi vào khoảng 250-300, lượng xuyên kháng phép rơi vào tầm 60 (8 từ ngọc bổ trợ, 5% bảng bổ trợ, 15 từ Mặt Nạ Ma Ám, 15 từ Giày Pháp Sư, 20 từ Gậy Đầu Lâu), chưa kể trang bị Trượng Hư Vô. Như vậy, nếu là xạ thủ hoặc pháp sư, gần như họ phải chịu sát thương chuẩn thậm chí có thể khuếch đại từ những kĩ năng của Rumble. Đó là về mặt sát thương.

Về mặt ý nghĩa giao tranh, Rumble có thể mở giao tranh cho đồng đội bằng chiêu cuối. Lượng làm chậm còn tác dụng kể từ khi bạn bước ra khỏi thảm lửa (Dù Tốc Biến vẫn phải bị làm chậm một chút) giúp đồng đội ào lên một cách mạnh mẽ để tạo thế chủ động trong giao tranh. Nếu Thảm Lửa có nhiều tác dụng, đa số là đội chơi có Rumble có nhiều lợi thế.

Mưa tên lửa trúng Rekkles. YellowStaR, xPeke của ackerman.

Ngoài ra, chiêu Mưa Tên Lửa của Rumble còn có khả năng chia cắt đội hình rất mạnh. Vì lượng sát thương dồi dào nên hầu như không ai dám đứng trên đó. Vì vậy, nếu người chơi để tinh ý, họ sẽ ném chiêu cuối giữa 2 tuyến: trước (Thường là đường trên và đi rừng) và tuyến sau (thường là pháp sư, xạ thủ và hỗ trợ) nhằm tạo điều kiện cho đồng đội xả đạn mà không chịu nhiều sát thương từ tuyến sau đối phương.

Mưa tên lửa của Dyrus tách đôi đội hình của SHRC.

4. Bảng bổ trợ, Ngọc bổ trợ, Hướng lên trang bị

a. Bảng bổ trợ

b. Ngọc bổ trợ

c. Hướng lên trang bị

5. Hướng dẫn rải Mưa Tên Lửa bằng Smart Cast

Rất nhiều người chơi thường không sử dụng Smart Cast cho chiêu cuối để tạo độ chuẩn xác. Nhưng trong một số tình huống, Smart Cast có thể giúp bạn rất nhiều (Đặc biệt lúc cố gắng sử dụng kĩ năng trước khi chết). Sau đây là hướng dẫn sử dụng với Smart Cast.

B1: Bấm phím R và đặt chuột ở điểm đầu tiên của Mưa Tên Lửa (Vòng tròn xanh).

B2: Kéo chuột thật nhanh về hướng sử dụng Mưa Tên Lửa từ điểm đầu (Mũi tên xanh).

B3: Lao Lên và Xì Khói.

6. Lời kết

Rumble là vị tướng rất mạnh, có khả năng khắc chế mạnh những tướng tay ngắn như Jax, Shyvana, Shen,Malphite,… ở đường trên. Nếu bạn muốn mở rộng bộ tướng và tạo lợi thế khi đi đường, Rumble là sự lựa chọn tốt cho bạn. Lưu ý, vị tướng này cực sợ bị gank, vì vậy hãy cắm mắt khi có thể.

Rumble phụ thuộc vào trình độ người chơi và sự thông minh rất nhiều. Vì vậy, trăm hay không bằng tay quen, nếu thành thục, Rumble sẽ rất đáng sợ trong tay bạn đấy. Chúc các bạn thành công với Rumble – Hiểm Họa Cơ Khí.

Related posts

Kiếm Tung hé lộ intro tuyệt đẹp và đã cho phép tải game

Kiếm Tung hé lộ intro tuyệt đẹp và đã cho phép tải game

Như đã thông báo từ trước, chiều nay 03/10, intro tuyệt đẹp của Kiếm Tung (http://kiemtung.vigo.vn) đã chính thức...

Ai bảo game chiến thuật là tự kỉ?

Ai bảo game chiến thuật là tự kỉ?

Nhiều game thủ vẫn nghĩ game chiến thuật thường gắn với “tự kỉ”. Đây cũng là điều dễ hiểu...

War Thunder tung trailer CGI tuyệt phẩm rúng động lòng người

War Thunder tung trailer CGI tuyệt phẩm rúng động lòng người

War Thunder là tựa game chiến tranh thế giới thứ II đình đám và nổi tiếng nhất đến từ...

4 điểm khiến Đại hội Lẩu Hành đông nghịt người

4 điểm khiến Đại hội Lẩu Hành đông nghịt người

Sau thành công vang dội tại TP.HCM, Cần Thơ, Quy Nhơn, Đại hội Lẩu Hành tại Hà Nội và...

Điều gì định hình một nữ game thủ

Điều gì định hình một nữ game thủ

Trách nhiệm của các game thủ nữ là gì? Trách nhiệm ở đây thì có phần nói hơi quá....

Xuất hiện trang phục Quán quân mùa giải 2014

Xuất hiện trang phục Quán quân mùa giải 2014

Ngày 19/10/2014 vừa qua, đội tuyển SSWHàn Quốc đã vượt qua SHR đến từ Trung Quốc, để giành ngôi...