Những vị tướng dễ kiếm First Blood nhất

admin Last updated on: May 7, 2023

I. LỜI NÓI ĐẦU: 

1. Lợi thế từ chiến công đầu là gì? 

Tất cả người chơi khi bước vào trận đấu trong Liên Minh Huyền Thoại đều khởi đầu với một lượng tiền tương đương nhau, vì vậy họ khởi đầu với những trang bị có giá trị gần như nhau. Tuy nhiên nếu bất kì một người nào đó có được một lợi thế mà ở đây là chiến công đầu tiên (tức kết liễu được mạng đầu tiên của trận đấu) sẽ giúp cho người ăn được mạng đó lẫn người hỗ trợ (nếu có) có một lượng EXP (kinh nghiệm) để có thể lên cấp trước đối phương – điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có khả năng sử dụng nhiều chiêu thức hơn (vì có thêm cấp độ), lượng máu, giáp + kháng phép…cộng thêm để có thể tiếp tục đánh nhau. Chiến công đầu cũng giúp bạn có thêm lượng tiền để mua thêm trang bị và đôi khi chỉ hơn một bình máu thôi, mọi chuyện sẽ trở nên có lợi cho bạn rất nhiều. Và cuối cùng, chiến công đầu tạo cho bạn và đội của bạn có một lợi thế tâm lí rất tốt để trận đấu được ”xuôi chèo mát mái” hơn khá nhiều.

Chiến Công Đầu đem lại rất nhiều lợi thế.

2. Để có thể tăng khả năng đạt Chiến Công Đầu, kiểu tướng cần sử dụng có đặc điểm gì?

Loại trừ đi vấn đề chênh lệch trình độ hay những yếu tố ngoại cảnh thì sau đây là những đặc điểm cơ bản giúp vị tướng của bạn có khả năng đạt chiến công đầu cao. Nên nhớ rằng khái niệm đạt chiến công đầu cao không đồng nghĩa với việc tướng đó có kĩ năng ở level 1 mạnh mà yếu tố này chỉ là một phần trong việc tăng tỉ lệ đạt chiến công đầu hơn mà thôi:

Có những kĩ năng mang tính đột biến: Tính ”đột biến” ở đây được hiểu là những kĩ năng tạo lợi thế để có thể ăn mạng đối phương cao hay tổ chức xâm lăng rừng tốt như những cú kéo, choáng diện rộng từ sớm…

Kĩ năng gây sát thương mạnh từ những cấp độ thấp: Điều này đồng nghĩa với yếu tố đã đề cập ở trên (những vị tướng có kĩ năng level 1 mạnh).

Có những combo mạnh mẽ khi đủ từ 2 – 3 kĩ năng.

Có khả năng gây sát thương một cách liên tục ngay từ những level thấp.

Và sau đây sẽ là những vị tướng được lấy làm ví dụ điển hình cho từng vị trí (2 – 3 tướng/vị trí) kèm theo đó là bí quyết để có được chiến công đầu khi sử dụng chúng. Ghi nhớ rằng đây chỉ là những đánh giá dựa trên thời gian chơi, kinh nghiệm (có phần chủ quan) của cá nhân mình và có thể thay đổi theo từng thời kì, từng phiên bản.

II. NHỮNG VỊ TƯỚNG CÓ TỈ LỆ ĐẠT ĐƯỢC CHIẾN CÔNG ĐẦU CAO:

1. Đường trên:

a. Riven:

Là một vị tướng có nguồn sát thương mạnh mẽ từ bộ kĩ năng của mình, Riven có thể đơn đấu tốt với hầu hết các tướng cận chiến ở đường trên với Tam Bộ Kiếm (Q) ngay từ level 1. Với một số vị tướng đánh xa hay khó chịu ở đường trên như Ryze, Lulu, Alistar, Rumble, Vladimir…thì với khả năng sử dụng chiêu thức tầm xa và lợi thế tầm đánh sẽ khiến Riven gặp đôi chút khó khăn. Cách giải quyết sẽ là đợi đến level 2 (hoặc 3) để giải quyết ”ân oán” với chúng. Ở thời điểm level 6, khả năng chiến đấu của Riven còn tăng lên bội phần nhờ kĩ năng cuối Lưỡi Kiếm Lưu Đày (R) giúp tăng sát thương trong đòn đánh, thi triển kĩ năng tốt hơn và có thêm kĩ năng kết liễu mục tiêu.

– Bí quyết:

+ Học Tam Bộ Kiếm (Q) từ level 1, đối với các tướng cận chiến ta cần tìm cách áp sát sau đó sử dụng lần lượt từng phần của kĩ năng này. Giữa mỗi lần sử dụng kĩ năng nên bồi từ 1 – 2 đòn đánh thường và di chuyển để không bị mất tầm tấn công đối phương. Nếu cần sử dụng cả Tốc biến + Thiêu Đốt để khiến chúng mất mạng hay chí ít sẽ phải về thành dưỡng sức.

+ Đối với các tướng đánh xa hay khó chịu kể trên thì vẫn có thể áp dụng phương pháp đầu tiên nếu bạn tập kích được từ một địa điểm bất ngờ. Còn không thì có thể đợi đến level 2 (hoặc 3) để có đủ bộ kĩ năng tạo thành combo. Ở đây cần lưu ý 3 vấn đề: 1/Không để chúng cấu quá nhiều máu trong giai đoạn lên level cần thiết. 2/ Một cú Tốc Biến + Kình Lực (W) là cần thiết để tạo tính bất ngờ trong khi Anh Dũng (E) là kĩ năng để giảm sát thương mà đối phương phản kháng lại. 3/ Luôn đan xen các đòn đánh thường khi sử dụng kĩ năng và liên tục áp sát để giữ được tầm tấn công của bạn với đối phương.

– Cách khắc chế Riven:

+ Cố gắng giữ khoảng cách với Riven, chỉ cần đừng để cho cô nàng áp sát bạn là coi như thành công bước đầu.

+ Riven khá yếu khi vừa sử dụng xong combo nên đó là thời cơ để bạn phản công hay rỉa máu.

b. Jax:

 

Có thể nhiều bạn sẽ không tin vào điều này, cũng đúng thôi vì cũng từng một thời gian mình không nghĩ rằng Jax là vị tướng có khả năng lấy Chiến công đầu tốt khi mà trước giờ Jax luôn được gắn mác ”tướng về late” khi chỉ mạnh lúc có đầy đủ trang bị. Suy nghĩ như vậy cho đến khi mình xem một trận trong hệ thống giải đấu LPL (giải đấu chuyên nghiệp của Trung Quốc). Ở đây các đội thi đấu cực kì mạnh mẽ khi chủ động sang xâm lăng rừng đối phương ngay từ level 1 và họ rất thích có Jax trong mẫu đội hình xâm lăng này. Lí do là bởi kĩ năng Phản Công (E) cho phép Jax là người đi tiên phong trong đội hình xâm lăng vì khi kích hoạt kĩ năng này, Jax hoàn toàn có thể né tránh những đòn đánh thường từ đội hình địch. Nhưng nguy hiểm hơn cả là khi thời điểm nó vừa kết thúc, một cú Tốc Biến đẹp sẽ có thể giúp Jax làm choáng rất nhiều thành viên trong phạm vi ảnh hưởng và đó là tiền đề cho một giao tranh khởi đầu thắng lợi. Về mặt đi đường, nếu tự tin Jax hoàn toàn có thể đánh ”khô máu” với đối thủ ngay từ level 1 với kĩ năng Phản Công (E) đó.

– Bí quyết:

+ Bạn cần có sự hiểu ý tốt từ bạn và đồng đội để sẵn sàng cho một cuộc xâm lăng.

+ Cần có lối di chuyển hợp lí và có những tầm nhìn bằng mắt khi tiến công.

+ Jax sẽ là người tiên phong trong đội hình này với Phản Công (E), sau đó quyết đoán Tốc Biến vào để làm choáng càng nhiều thành viên càng tốt.

– Cách khắc chế Jax:

+ Kiểm soát tầm nhìn trong những đợt xâm lăng của đội có Jax tốt.

+ Giữ khoảng cách ngoài phạm vi của Phản Công (E) và tung những kĩ năng giữ chân hắn ta.

c. Jarvan IV:

Lại một cái tên khá thú vị khi mà Jarvan IV thường được xuất hiện trong vai trò đi rừng hơn. Tuy nhiên, Jarvan vẫn có thể đóng vai trò như một đấu sĩ đường trên rất tốt và có khả năng đạt được chiến công đầu khá hay bằng một mẹo mà mình sẽ hướng dẫn bạn ngay sau đây:

– Bí quyết:

+ Mấu chốt ở đây chính là nội tại Thương Thuật của Jarvan khiến cú đánh đầu tiên của hắn ta gây 10% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương vật lí và Giáng Long Kích (Q) của Jarvan lại gây sát thương và giảm giáp của mục tiêu trong 3 giây. Như vậy trong giai đoạn level 1, combo Giáng Long Kích (Q) + đánh thường của Jarvan khiến đối phương cực kì đau và khiến chúng thua thiệt khi muốn phản công lại.

+ Bằng combo như đã nói ở trên, bạn sẽ có nhiều ưu thế để lên level 2 trước. Ngay lập tức cộng vào Hoàng Kì Demacia (E) và lao lên combo đối phương. Với cả Thiêu ĐốtTốc Biến, khả năng có chiến công đầu của bạn sẽ rất cao.

– Cách khắc chế Jarvan IV:

+ Bạn có thể trúng Giáng Long Kích (Q), nhưng cố gắng đừng để Jarvan IV bồi cú đánh thường ngay sau đó.

+ Di chuyển hợp lí và lắt léo để Jarvan IV khó có thể combo Hoàng Kì Demacia (E) – Giáng Long Kích (Q) thành công.

Ngoài ra còn có một số đấu sĩ đường trên có khả năng ăn chiến công đầu tốt như Renekton với cú choáng trên 50 nộ hay Alistar với Bò Húc (W) đẩy đối phương về trụ, Nidalee với lối chơi sát thương vật lí…

Theo guidegame.vn
12345

Related posts

Tân Thiên Long 3D mở cửa trang chủ tại Việt Nam

Tân Thiên Long 3D mở cửa trang chủ tại Việt Nam

Vào sáng nay ngày 29/9/2014, NPH VNG bất ngờ cho ra mắt trang Teaser game mới “siêu phẩm kiếm...

Gấp 3 cơ hội, bạn có đủ may mắn rinh iPhone 5S?

Gấp 3 cơ hội, bạn có đủ may mắn rinh iPhone 5S?

Sự kiện Tột Đỉnh May Mắn của Kungfu Pet với tổng giá trị lên 46 triệu đồng đến thời...

Những game online shooter hot cho game thủ ưa hành động

Những game online shooter hot cho game thủ ưa hành động

Interstellar Marines Mới đây, trên nền tảng phân phối game Steam đã chính thức lộ diện tựa game onlineshooter...

Những điều cần biết về gameplay của Săn Hải Tặc

Những điều cần biết về gameplay của Săn Hải Tặc

Sự đa dạng trong class tướng và trang bị Tối đa trận hình người chơi có thể đem theo...

Game thủ háo hức với bản cập nhật mới của Warface

Game thủ háo hức với bản cập nhật mới của Warface

Nhà phát hành goPlay đã chính thức công bố chi tiết về bản cập nhật 1.7 của Warface Việt...

Tặng code bản quyền 7554

Tặng code bản quyền 7554

Chiến thắng Điện Biên Phủ (7.5.1954 – 7.5.2014) là một trong những chiến công oanh liệt nhất của Quân...