Làm sao để giảm lag chơi game khi đứt cáp quang

admin Last updated on: May 7, 2023

Trong thời gian gần đây, việc đứt cáp quang không chỉ làm ảnh hưởng đến tốc đột truy cập mạng, lượt Web hàng ngày mà bên cạnh đó, game thủ Việt cũng gặp phải nhiều khó chịu khi việc chơi game thường xuyên gặp phải tình trạng nghẽn, lag mạng.

Chính vì vậy, chúng ta cần có một số biện pháp để có gắng giảm bớt, cũng như khắc phục tình trạng lag, nghẽn mạng khi chơi các game online, đặc biệt là những tựa game có server đặt tại nước ngoài.

Chơi game vào ban đêm

Trên thực tế, đây có thể được coi là giải pháp “hữu hiệu” nhất để tránh tình trạng lag, nghẽn mạng khi chơi game online có server đặt tại nước ngoài.

Chuyển sang chơi game ban đêm để có được chất lượng đường truyền tốt hơn

Chuyển sang chơi game ban đêm để có được chất lượng đường truyền tốt hơn

Qua khảo sát, thông thường khoảng từ 0h game trở đi, việc chơi cập vào các tựa game có server nước ngoài như DOTA 2, World of Tanks.. trở nên dễ dàng với chỉ số ping thấp hơn rõ rệt (khoảng dưới 100) so với ban ngày, tương ứng với tình trạng nghẽn, lag mạng không xảy ra.

Như vậy, khi mà sự cố đứt cáp biển tại Việt Nam phải đợi đến ngày 3/10 mới được khắc phục, thì game thủ Việt đành phải biết “sống chung với lũ” khi chịu khó chuyển sang chơi game vào ban đêm. Dẫu rằng đây không thực sự là cách hay nhưng thay vì phải chơi game trong cảnh lag, nghẽn mạng thì việc chơi game ban đêm với đường truyền ổn định vẫn dễ chịu hơn nhiều.

Hạn chế thất thoát đường truyền

Việc hạn chế thất thoát dung lượng đường truyền net cũng là một cách hữu hiệu để làm giảm tình trạng lag, nghẽn mạng trong khi chơi game online.

Trên thực tế, rất nhiều người thường có thói quen vừa bật trình duyệt nghe nhạc, xem phim… hay bật những chương trình download như IDM, Torrent… trong khi chơi game, và rõ ràng là điều này khiến cho việc chơi game dễ gặp phải tình trạng nghẽn, lag mạng.

Một vấn đề dễ thấy khác rằng việc chia sẻ đường truyền, khi mà trong một gia đình, có nhiều máy tính cùng sử dụng chung một đường mạng, hay sử dụng WIFI, hoặc nhiều gia đình trong khu sử dụng chung một đường mạng.

Tất nhiên, việc này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc chơi game và người chơi cần phải cân nhắc hơn về việc hạn chế những thất thoát đường truyền kiểu này nếu muốn được chơi game online một cách ổn định.

Nếu như thông thường, người chơi vẫn hoàn toàn có thể thoải mái vừa chơi game, vừa download phim ảnh, nghe nhạc nhưng hiện nay, khi tốc độ đường truyện Internet đang bị chậm bởi sự cố đứt cáp quang biển, người chơi nên cân nhắc để tập trung tối ưu đường truyền cho việc chơi game.

Chuyển sang dùng mạng cáp quang

Tất nhiên, một điều dễ thấy rằng khi mà dung lượng mạng của bạn tăng lên, thì cơ hội bạn tránh được tình trạng lag, nghẽn mạng khi chơi những game online nước ngoài, kể cả việc lướt Web… cũng ít hơn.

Chuyển sang dùng cáp quang có thể là lựa chọn không tồi, với giá cả khá phải chăng như hiện nay

Điều đáng chú ý hơn rằng vào năm 2014 này, nhiều nhà mạng đã thi nhau cáp quang giá rẻ với gói khuyến mại khiến cộng đồng mạng phải bất ngờ, theo đó chỉ với khoảng 200-300 nghìn đồng 1 tháng, tức là tương đương với gói cước thấp nhất của mạng cáp đồng trước đây game thủ có thể sở hữu một đường truyền cáp quang với tốc độ 12Megabits/s trên cả 2 đường Download và Upload.

Đối với giới game thủ trong nước, việc các nhà mạng đồng loạt triển khai cáp quang giá rẻ đã ảnh hưởng không nhỏ tới đối tượng game thủ mà từ trước tới nay vẫn thường phải khổ sở vì vấn để đường truyền mạng chất lượng thấp nay đã được “thơm lây” và thỏa mãn hơn nhiều so với cáp đồng, đặc biệt là trong tình trạng mạng Internet thường được các bạn sinh viên dùng chung 1 đường để giảm chi phí.

Tránh chơi các game có server nước ngoài

Có lẽ, đây cũng là biện pháp đơn giản nhất, và cũng là “khó chịu” nhất, vì có thể nhiều game thủ sẽ phải bỏ mất thú vui quen thuộc của mình.

Vấn đề chính ở đây rằng việc cố gắng chơi những tựa game online có server đặt tại nước ngoài trong thời điểm hiện tại có thể khiến game thủ gặp phải nhiều ức chế, với những sự cố như đang chơi trong trận đấu thì bị dis mạng, dẫn đến bị report, ban nick…

Thà tạm nghỉ chơi còn hơn để bị report, ban nick vì disconnect liên tục

Cần phải hiểu rằng, sự cố đứt cáp quang biển là khá hi hữu, và đây cũng là sự việc không ai muốn, cũng như có thể đoán trước được.

Và như vậy, nếu như bạn đã thử nhiều cách, kể cả chơi game vào ban đêm, thay đường mạng mới nhưng vẫn gặp phải tình trạng khó chịu khi chơi game online, thì có lẽ, chúng ta nên tạm dừng để tránh gặp phải những ức chế không đáng có.

Related posts

Hướng dẫn chơi Sand King ở vị trí Roamer – Supporter.

Hướng dẫn chơi Sand King ở vị trí Roamer – Supporter.

Sand King không hề xa lạ đối với các game thủ Dota, tuy không quá nổi nhưng chưa bao...

[Review] Fruit Ninja 2.0 – Chưa thỏa 4 năm chờ đợi

[Review] Fruit Ninja 2.0 – Chưa thỏa 4 năm chờ đợi

Không thể phủ nhận, Fruit Ninja 2.0 đã được thêm vào một số tính năng khá thú vị. Trước...

Das Tal hé lộ chức năng PvP cực kỳ hoành tráng

Das Tal hé lộ chức năng PvP cực kỳ hoành tráng

Das Tal là một tựa game có phong cách kỳ lạ được phát triển bởi Fairytale Distillery – Một...

Choi Ji Yoon và Criss (phần 2)

Choi Ji Yoon và Criss (phần 2)

Choi Ji Yoon Mỹ nữ này là thành viên của cục tình báo lực lượng đặc biệt. Nhiệm vụ...

Cùng xây dựng đội hình Team Color World Cup Allstar toàn sao “khủng” trong FIFA Online 3

Cùng xây dựng đội hình Team Color World Cup Allstar toàn sao “khủng” trong FIFA Online 3

Đúng như tiêu đề của bài viết, tiêu chí lựa chọn để xây dựng Team Color World Cup Allstar...

Advanced Warfare

Advanced Warfare

“Tất cả những gì mà bạn đang thấy ở đây đó chính là một cuộc chiến tranh tiên tiến”...