Khởi nguyên, nguồn gốc các hero già nhất Dota

admin Last updated on: May 7, 2023

Là tựa game được hàng triệu người chơi trên thế giới hàng ngày nhưng cốt truyện và những tiểu sử của các Hero “già” nhất Dota 2 không phải ai cũng biết.

  Hãy cùng trang tin game Game4v tìm hiểu về những điều thú vị này.

  Khởi nguyên Dota 2

  Từ thời xa xưa, khi Thế giới vẫn còn là một quả cầu nóng bỏng, có một người bạn luôn đồng hành cùng nó chính là Mad Moon. Quả cầu nhỏ bé này có  ánh sáng ngang ngửa với mặt trời.

  Nó không chỉ là một viên đá tầm thường, Mad Moon thực chất là nơi giam giữ hai thế lực đối địch hàng triệu năm. Mọi thứ bên ngoài có vẻ yên bình nhưng bên trong nó, hai thế lực tù nhân luôn luôn tìm cách thoát ra. Rồi đến một ngày, chúng đã thoát khỏi địa ngục và cùng rơi xuống hành tinh với những phần còn sót lại của nhà tù.

  Những cư dân sinh sống gần đó đã bị ảnh hưởng và biến đổi. Họ có thêm sức mạnh, năng lượng (mana), sự bảo vệ, có người còn có khả năng tái sinh. Tuy nhiên, hai thế lực vẫn không quên mối thù truyền kiếp và luôn luôn gây chiến với nhau. Đó là cuộc chiến giữa hai phe Dire và Radiant mà chúng ta vẫn thường chơi hàng ngày trong thế giới Dota 2.

  Không chỉ có những Hero xuất hiện trong vụ vượt ngục, có cả những heroes đã sống từ rất lâu, có khả năng sống trước khi sự kiện Mad Moon rơi xuống thế giới Dota 2.

  Weaver

  Sử dụng khả năng của mình lên thế giới từ khi còn phục vụ trong nhóm Thợ Dệt (Weaver – những người dệt nên tấm lụa sáng). Weaver có sức mạnh giống Chúa trời: Tạo ra cả một thế giới. Nhưng đây là điều cấm nên Skitskurr đã bị trục xuất khỏi tộc mình.

  Skitskurr kẻ mang sức mạnh tạo ra cả một thế giới.

  Nature’s Prophet

  Được sinh ra từ Nữ thần Verodicia, vị nữ thần của rừng rậm đã phủ xanh toàn bộ thế giới này. Sau khi nàng rải tất cả hạt giống, và nuốt 1 hạt cuối cùng vào bụng khi nhận ra sức lực của mình đã kiệt quệ.

  Razor và Visage

  Người gác cổng và người tuần tra trong Narrow Maze, tức Địa Ngục, các linh hồn sau khi chết sẽ đi vào Narrow Maze, mỗi con đường họ đi trong ngõ ngách thay đổi liên tục và khi họ đi ra sẽ chính là số phận cuả họ sau đó, có nhiệm vụ trông chừng và thúc giục các linh hồn đã từ lâu, có lẽ là khi cái chết tồn tại.

  Night Stalker

  Hắn thậm chí còn không có lịch sử tồn tại, tất cả những gì người ta nhớ về hắn chỉ là những tin đồn. Hắn tồn tại trước khi trên thế giới biết đến ánh sáng bình minh. Hắn đại diện cho “nỗi sợ bóng đêm” cho mọi người.

  Morphling

  Tồn tại trong 1 sao chổi, vạn năm vô định trong vũ trụ, cho đến khi rơi xuống 1 hành tinh nọ, trong cuộc chiến cổ xưa cuả Vloy. Hắn gia nhập cuộc chiến này và hạ sát hết cả 2 phe với khả năng biến hình cực kì nguy hiểm của mình.

  Puck

  Chú rồng này tuy hình dáng bé nhỏ và có vẻ rất trẻ con nhưng lại là một tạo vật có tuổi thọ gần như vô hạn. Ngay cả trong hình dáng này, Puck đã mất hơn 1000 năm. Có lẽ, Puck sống từ thời kì khi thời gian mới bắt đầu trôi.

  Faceless Void

  Kẻ vô diện này đến từ một nơi xa lạ nằm ngoài tầm kiểm soát của thời gian. Hắn tham gia cuộc chiến này tranh giành Nemesis Stones (Ancients). Chứng tỏ hắn tồn tại trước khi Mad Moon rơi xuống.

  Spirit Breaker, Spectre

  Hiệp hội những nhân vật đến từ các thiên hà song song, có khả năng đã tồn tại trước Mad Moon.

  Invoker

  Sống từ thời phép thuật mới tồn tại dưới dạng sơ khai. Thời đấy, tướng chỉ biết 1 skill (Giờ anh nào chẳng có ít là 4 cái). Riêng anh này biết hẳn 10 cái từ thời đó mà toàn mấy cái bá đạo cho đến tận bây giờ.

  Rubik

  Sống đủ lâu để biết Invoker dưới 1 biệt hiệu là Asernal Magus từ những ngày xưa ấy. Có thể là bao hàm cả giai đoạn diễn ra sự kiện Mad Moon rơi xuống.

  Undying

  Bại tướng trong cuộc chiến chống lại binh đoàn cuả Dead God từ xa xưa. Hắn nhớ được tên thật cuả Invoker. Gần như chắc chắn cái kẻ bất tử mà chúng ta gọi là Dirge tồn tại trước sự kiện Mad Moon.

  Wisp, Enigma, Chaos Knight, Keeper Of The Light

  Các Fundamental, những thứ hình thành nên vũ trụ sơ khai. Đã sống từ rất lâu trước khi Mad Moon tồn tại. Wish đại diện cho hữu hình, Enigma là hư không, Chaos là Bóng tối và Ezalor là ánh sáng.

  Lone Druid

  Vị hiền triết cuả Bear Clan từ rất lâu đời, trước khi những dòng chữ đầu tiên về lịch sử được viết ra.

  Treant Protector

  Cây ra đời trên thế giới cũng là lúc các người bảo vệ nó ra đời. Treant là 1 trong số những người đã canh giữ khu rừng cuả mình suốt nhiều thiên niên kỷ chống lại những thằng lâm tặc (điển hình là 2 thằng Karroch và Rizzrack).

  Bane

  Hình thành từ cơn ác mộng cuả Nữ thần Nyctasha. Rất có khả năng hắn tồn tại trước Mad Moon.

  Shadow Demon, Nevermore, Doom

  3 anh chàng hiệp sĩ bóng đêm này đến từ 1 thế giới khác, bị ràng buộc ở lại thế giới vật chất vĩnh viễn bởi Hiệp Ước Bóng Tối (Umbral Pact).

  Harbinger the Outworld Destroyer

  Kẻ ngoài hành tinh này,bằng cách nào đó, đã cảm nhận được các Ancient, có lẽ là khi chúng hoạt động đã cất một tiếng gọi nào đó thôi thúc hắn hắn tham gia cuộc chiến này.

  Lich

  Tên thật là Ethreain, do quá tàn ác nên đã bị giết từ nhiều thế hệ trước, ở hiện tại, không một hậu duệ nào cuả kẻ thù còn biết về hắn. Mãi sau này hắn mới được kéo lên bởi một nhà địa chất “xấu số”. Rất có khả năng là hắn tồn tại trước khi Mad Moon rơi xuống.

  Phương Duy

  >>> [Hồ sơ game thủ Dota 2] Chuyện tình AdmiralBulldog và gấu

  >>> Những điều tuyệt vời khiến tôi yêu Dota 2

  >>> Nguồn gốc của các Item trong Dota 2

  MỜI ĐỌC THÊM

   Related posts

   Cơ hội chiến F.E.A.R. Online rộng mở với gamer Việt

   Cơ hội chiến F.E.A.R. Online rộng mở với gamer Việt

   Theo thông tin mới nhận được thì game online shooter góc nhìn thứ nhất F.E.A.R. Online sẽ mở cửa...

   Những mẹo chơi Riven, Zed, Anivia trong Liên Minh Huyền Thoại

   Những mẹo chơi Riven, Zed, Anivia trong Liên Minh Huyền Thoại

   Việc nắm bắt các kĩ năng và cách chơi không quá khó khăn đối với game thủ ở mức...

   Soha Game đang nỗ lực khắc phục sự cố, đền bù thỏa đáng cho game thủ

   Soha Game đang nỗ lực khắc phục sự cố, đền bù thỏa đáng cho game thủ

   Sau sự cố hi hữu khiến toàn bộ dữ liệu người chơi trong các game như Ngộ Không 3D,...

   Choi Ji Yoon và Criss (phần 2)

   Choi Ji Yoon và Criss (phần 2)

   Choi Ji Yoon Mỹ nữ này là thành viên của cục tình báo lực lượng đặc biệt. Nhiệm vụ...

   gMO Quân Bài Huyền Thoại sẽ được Garena phát hành vào tháng 10/2014

   gMO Quân Bài Huyền Thoại sẽ được Garena phát hành vào tháng 10/2014

   Cho đến thời điểm hiện tại, bên cạnh VNG thì Garena chính là một trong hai NPH Game “đại...

   Tiết lộ chặng đua đầu tiên đầy kích thích

   Tiết lộ chặng đua đầu tiên đầy kích thích

   Ultimate Race khiến nhiều gamer choáng váng vì đồ họa cực đỉnh. Gần đây, nhà phát triển trò chơi...