Khám phá Độc Bá Tam Quốc – gMO đậm chất chiến thuật

admin Last updated on: May 7, 2023

Mặc dù xuất hiện mới được ít hôm nhưng Độc Bá Tam Quốc đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của cộng đồng game thủ nước nhà. Đồ họa 2,5D, ưu tiên dòng máy Android nhưng tất cả vẫn chưa thực sự nói lên đúng định nghĩa về tựa game chiến thuật này. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi điều gây ấn tượng đầu tiên mà người chơi cảm nhận về Độc Bá Tam Quốc chính là tính chiến thuật cao.

Hệ thống trận hình phong phú

Giống như nhiều game chiến thuật khác, hệ thống trận hình giữ vai trò quan trọng trong Độc Bá Tam Quốc khi thể hiện rõ đẳng cấp của “dân chơi”. Đó không phải là sự hơn thua của “kẻ giàu người nghèo” mà đơn giản chỉ là sự tính toán tư duy của những gamer thích chiến thuật. Nếu như các tựa game chiến thuật hiện tại giới hạn việc sử dụng trận hình ở số lượng 7 hoặc 9 thì Độc Bá Tam Quốc lại sở hữu số lượng khổng lồ, tùy thuộc vào độ nhạy bén của người chơi. Với nhiều nhất 5 tướng và 9 ô trận hình, các tướng sĩ có thể tự do thay đổi vị trí sao cho phù hợp với phụ bản nhất. Đây có thể nói là điểm đặc biệt nhất mà hiếm có tựa game chiến thuật nào hiện nay dám làm.

Trọng dụng nhân tài

Hệ thống trận hình sẽ là vô nghĩa nếu không có tướng tài. Không chỉ đầu tư vào trận hình, Độc Bá Tam Quốc cũng khiến người chơi phải vất vả trong việc chiêu tướng với tận 7 cấp độ khác nhau. Mỗi tướng lại có sở trường riêng như: chiến mã, cung binh, bộ binh… Các thuộc tính đó luôn có sự tương khắc kìm hãm lên nhau tạo nên cơ hội chiến thắng cho người chơi. Có tướng giỏi chưa đủ, các dân chơi Smartphone còn phải biết phát huy sức mạnh đó thông qua việc nuôi quân, rèn tướng. Nếu đội quân đó vẫn chưa đủ gamer tự tin vào bản thân thì hệ thống quân sư chắc chắn sẽ là lựa chọn chính xác. Đúng với ý nghĩa quân sư, các nhân vật này tồn tại riêng biệt và có khả năng riêng. Không chịu sự điều khiển của trực tiếp người chơi, các quân sư này sở hữu nhiều chiêu thức đặc biệt như sát thương toàn thể địch, tăng sĩ khí đội hình…

Nâng cấp trang bị

Mặc dù tính chiến thuật đóng một vị trí quan trọng trong việc giành thắng lợi nhưng việc đầu tư phát triển lực lượng cũng cần thiết không kém. Mỗi tướng đều có các trang bị riêng là 6 ô nâng cấp như vũ khí, mũ, giáp, mã… Làm sao để nâng cấp trang bị lại là cả một quãng đường. Không quá thách thức gamer như nhiều phụ bản để giành ngôi vua của Tam Quốc, nâng cấp trang bị đòi hỏi game thủ phải kiên nhẫn để thu thập đủ nguyên liệu như sách nâng cấp, ngọc, thuốc… Các phụ bản kiếm trang bị không quá khó mà đó đơn giản chỉ là “bài luyện tập” trước khi bước vào những trận chiến lớn hơn.

Độc Bá Tam Quốc đã làm người chơi liên tục bất ngờ, từ đồ họa 2,5D đầu tiên của dòng game này cho tới tính chiến thuật chiều sâu chưa từng xuất hiện trước đây. Người hùng Tam Quốc thực sự khẳng định được nét riêng của bản thân nhờ những điều rất lạ đó. Để đáp ứng lượng người chơi đông đảo, Độc Bá Tam Quốc tiếp tục ra mắt server mới mang Lưu Bị.

Trang chủ: docba.sohagame.vn/landing

Fanpage: www.facebook.com/docbatamquoc

Related posts

12 tựa game phải được chuyển thể thành phim ngay lập tức (Phần 2)

12 tựa game phải được chuyển thể thành phim ngay lập tức (Phần 2)

Mời các bạn độc giả tiếp tục đến với phần còn lại của loài bài những game phải được...

VNG phát hành gMO Võ Lâm Luận Kiếm tại Việt Nam

VNG phát hành gMO Võ Lâm Luận Kiếm tại Việt Nam

Ngày 16/10, Nhà phát hành VNG bất ngờ ra mắt phiên bản thử nghiệm đối với sản phẩm mới...

Bombi Saga có gì hay khi mở cửa tại Việt Nam

Bombi Saga có gì hay khi mở cửa tại Việt Nam

Vào ngày mai 17/10, game online di động Bombi Saga – Sản phẩm thuần Việt do Củ Lạc Studio...

Phỏng vấn game thủ kiếm hiệp Việt Nam dự giải quốc tế

Phỏng vấn game thủ kiếm hiệp Việt Nam dự giải quốc tế

Vừa qua, vòng tuyển chọn game thủ tham gia Đại Hội Cửu Âm Đông Nam Á đã kết thúc...

Cận cảnh Thần Tướng Mobi trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Cận cảnh Thần Tướng Mobi trong ngày đầu ra mắt tại Việt Nam

Như những thông tin mà chúng tôi đã đăng tải, Thần Tướng Mobi đã chính thức mở cửa chào...

GO

GO

Trong bài viết lần này, Game4V xin gửi tời bạn đọc bài hướng dẫn cơ bản để tập ngắm...