“Huyền thoại” MuShi trải lòng về lý do Dota 2 SEA luôn thua kém thế giới

admin Last updated on: May 7, 2023

Nhắc đến MuShi thì không một game thủ Dota 2 chân chính nào có thể không biết. Anh chính là đầu tàu của Orange, giúp cho đội tuyển này đạt hạng 3 chung cuộc tại The International 2013. Anh cũng là thành viên quan trọng của Team DK trong suốt khoảng thời gian sau đó và tại The International 2014. Với lối đánh hiệu quả, hổ báo, óc chiến thuật tinh tế cùng kỹ năng siêu phàm, MuShi là một trong những game thủ Dota 2 chuyên nghiệp được hâm mộ nhất trên thế giới, đặc biệt là tại Đông Nam Á và Trung Quốc. Vừa qua anh đã có một bài viết trên trang Facebook cá nhân của mình về những suy nghĩ và lời khuyên đối với game thủ Dota 2.

“Chào các bạn, hôm nay tôi không có bất kỳ game đấu nào cho đội Team Malaysia (đội tuyển hiện tại của MuShi), tôi đã nghĩ rất nhiều về đấu trường SEA, tôi cũng đã nhận được rất nhiều email từ fan hâm mộ rằng họ muốn trở thành một game thủ chuyên nghiệp, làm cách nào để cải thiện khả năng của mình và thậm chí có cả email hỏi xem hôm nay tôi có ý định throw game hay không. Tôi có một số lời muốn chia sẻ đến các game thủ tại máy chủ SEA.

1. Đối với những game thủ chuyên nghiệp

Tại sao rất nhiều đội tuyển Dota 2 SEA lại vô cùng khó khăn để giành chiến thắng tại bất kỳ giải đấu quốc tế nào (có sự tham gia của các đội Trung Quốc, US, EU). Bạn hoàn toàn không khác với họ, họ cũng chỉ là con người giống như bạn. Nhưng tại sao họ có thể giành chiến thắng còn bạn thì không?

Đầu tiên, tất cả các đội tuyển quốc tế đều tập luyện rất nhiều, ít nhất là 8 tiếng 1 ngày và 6 ngày 1 tuần. Các bạn có thể làm được như vậy không? Thứ 2, bạn đã biết cách làm việc với nhau như một đội tuyển thực thụ chưa? Thứ 3, bạn đã thực sự biết cách để trở thành một game thủ chuyên nghiệp? Thứ 4, một game thủ chuyên nghiệp cần phải có PMA (Positive Mental Attitude) – Thái độ và tinh thần tích cực, vậy bạn đã có nó chưa? Nếu vẫn chưa thể thực hiện được những điều trên thì bạn sẽ không bao giờ có thể chinh phục mục tiêu của mình.

2. Đối với những người chơi bình thường trên máy chủ SEA

Tôi đã từng chơi rất nhiều game đấu pub trên máy chủ Perfect World (Trung Quốc) và máy chủ SEA. Thật lòng mà nói, server Trung Quốc thú vị hơn hẳn vì ở đây, các người chơi đều sẵn lòng giao tiếp với bạn, sẽ cố gắng làm việc như một đội với bạn. Trái ngược hoàn toàn với máy chủ SEA, tôi gần như là một nguồi chơi “vô hình” vì không nhiều người chơi khác muốn giao tiếp với bạn, và khi team của tôi chiến thắng, họ sẽ ngay lập tức sỉ vả team đối phương. Dĩ nhiên, khi đội của tôi thua, tôi sẽ nhận được những lời nói không mấy hay ho từ đội bạn, thậm chí là từ ngay chính những đồng đội của mình.

Tôi đã từng hỏi những người thích chỉ trích rằng “Tại sao họ lại thích sỉ vả người chơi khác?“. Hắn ta liền trả lời “bởi vì tao thích việc đó“. Dĩ nhiên, những loại người này sẽ có mặt ở khắp nơi, kể cả máy chủ Trung Quốc nhưng tại khu vực SEA thì việc đó đã trở thành vấn nạn. Tôi luôn muốn giao tiếp với tất cả người chơi trong mọi trận đấu vì tôi muốn chiến thắng game. Việc sỉ vả lẫn nhau sẽ không giúp bạn giành chiến thắng mà nó còn khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Chìa khóa để giành chiến thắng trong Dota 2 chính là việc bạn biết cách làm việc trong cùng một đội, thậm chí là với những người chơi pub.”

Đó là những lý do chính tại sao Trung Quốc, châu Âu, châu Mỹ luôn có rất nhiều nhân tố mới để tham gia vào đấu trường chuyên nghiệp.

Một người chơi bình thường có thể trở thành một người chơi chuyên nghiệp.

Một người chơi chuyên nghiệp có thể trở thành một siêu sao.

Nó hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn nỗ lực đến đâu và cách mà bạn sẵn sàng hy sinh cho ước mơ của mình.

Liệu bạn có sẵn sàng dành mọi thứ cho ước mơ game thủ chuyên nghiệp của mình như MuShi đã từng làm? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi bên dưới.

Related posts

[Giftcode] Tiên Kiếm Kỳ Duyên chính thức “trình làng”

[Giftcode] Tiên Kiếm Kỳ Duyên chính thức “trình làng”

Sau thời gian để game thủ chờ đợi, gMO Tiên Kiếm Kỳ Duyên sẽ chính thức ra mắt vào...

Game thủ “nản lòng” với Xạ Chiến ngày đầu ra mắt

Game thủ “nản lòng” với Xạ Chiến ngày đầu ra mắt

Vào 15h chiều nay ngày 16/10, tựa game bắn súng góc nhìn thứ ba Xạ Chiến của nhà phát...

Cùng soi Kiếm Tung trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Cùng soi Kiếm Tung trong ngày mở cửa tại Việt Nam

Vào ngày hôm nay 8/10, Webgame Kiếm Tung đã chính thức mở cửa đón game thủ Việt. Hiện tại,...

Call of Duty Advanced Warfare lộ diện chế độ co-op đầy hấp dẫn

Call of Duty Advanced Warfare lộ diện chế độ co-op đầy hấp dẫn

Chế độ co-op sẽ là điểm hút khách của Call of Duty Advanced Warfare bên cạnh mục chơi đơn...

Captain Strike – Sản phẩm E-Sport Việt vươn mình ra biển lớn

Captain Strike – Sản phẩm E-Sport Việt vươn mình ra biển lớn

Nếu bạn chưa biết, Captain Strikeđã được phát hành trước đó tại Việt Nam với tên gọi Chiến Binh...

Những môn phái mới nhất (Phần 1)

Những môn phái mới nhất (Phần 1)

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những môn phái mới nhất của Cửu Âm Chân Kinh được cập...