“Huyền thoại” MuShi trải lòng về lý do Dota 2 SEA luôn thua kém thế giới

admin Last updated on: May 7, 2023

Nhắc đến MuShi thì không một game thủ Dota 2 chân chính nào có thể không biết. Anh chính là đầu tàu của Orange, giúp cho đội tuyển này đạt hạng 3 chung cuộc tại The International 2013. Anh cũng là thành viên quan trọng của Team DK trong suốt khoảng thời gian sau đó và tại The International 2014. Với lối đánh hiệu quả, hổ báo, óc chiến thuật tinh tế cùng kỹ năng siêu phàm, MuShi là một trong những game thủ Dota 2 chuyên nghiệp được hâm mộ nhất trên thế giới, đặc biệt là tại Đông Nam Á và Trung Quốc. Vừa qua anh đã có một bài viết trên trang Facebook cá nhân của mình về những suy nghĩ và lời khuyên đối với game thủ Dota 2.

“Chào các bạn, hôm nay tôi không có bất kỳ game đấu nào cho đội Team Malaysia (đội tuyển hiện tại của MuShi), tôi đã nghĩ rất nhiều về đấu trường SEA, tôi cũng đã nhận được rất nhiều email từ fan hâm mộ rằng họ muốn trở thành một game thủ chuyên nghiệp, làm cách nào để cải thiện khả năng của mình và thậm chí có cả email hỏi xem hôm nay tôi có ý định throw game hay không. Tôi có một số lời muốn chia sẻ đến các game thủ tại máy chủ SEA.

1. Đối với những game thủ chuyên nghiệp

Tại sao rất nhiều đội tuyển Dota 2 SEA lại vô cùng khó khăn để giành chiến thắng tại bất kỳ giải đấu quốc tế nào (có sự tham gia của các đội Trung Quốc, US, EU). Bạn hoàn toàn không khác với họ, họ cũng chỉ là con người giống như bạn. Nhưng tại sao họ có thể giành chiến thắng còn bạn thì không?

Đầu tiên, tất cả các đội tuyển quốc tế đều tập luyện rất nhiều, ít nhất là 8 tiếng 1 ngày và 6 ngày 1 tuần. Các bạn có thể làm được như vậy không? Thứ 2, bạn đã biết cách làm việc với nhau như một đội tuyển thực thụ chưa? Thứ 3, bạn đã thực sự biết cách để trở thành một game thủ chuyên nghiệp? Thứ 4, một game thủ chuyên nghiệp cần phải có PMA (Positive Mental Attitude) – Thái độ và tinh thần tích cực, vậy bạn đã có nó chưa? Nếu vẫn chưa thể thực hiện được những điều trên thì bạn sẽ không bao giờ có thể chinh phục mục tiêu của mình.

2. Đối với những người chơi bình thường trên máy chủ SEA

Tôi đã từng chơi rất nhiều game đấu pub trên máy chủ Perfect World (Trung Quốc) và máy chủ SEA. Thật lòng mà nói, server Trung Quốc thú vị hơn hẳn vì ở đây, các người chơi đều sẵn lòng giao tiếp với bạn, sẽ cố gắng làm việc như một đội với bạn. Trái ngược hoàn toàn với máy chủ SEA, tôi gần như là một nguồi chơi “vô hình” vì không nhiều người chơi khác muốn giao tiếp với bạn, và khi team của tôi chiến thắng, họ sẽ ngay lập tức sỉ vả team đối phương. Dĩ nhiên, khi đội của tôi thua, tôi sẽ nhận được những lời nói không mấy hay ho từ đội bạn, thậm chí là từ ngay chính những đồng đội của mình.

Tôi đã từng hỏi những người thích chỉ trích rằng “Tại sao họ lại thích sỉ vả người chơi khác?“. Hắn ta liền trả lời “bởi vì tao thích việc đó“. Dĩ nhiên, những loại người này sẽ có mặt ở khắp nơi, kể cả máy chủ Trung Quốc nhưng tại khu vực SEA thì việc đó đã trở thành vấn nạn. Tôi luôn muốn giao tiếp với tất cả người chơi trong mọi trận đấu vì tôi muốn chiến thắng game. Việc sỉ vả lẫn nhau sẽ không giúp bạn giành chiến thắng mà nó còn khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Chìa khóa để giành chiến thắng trong Dota 2 chính là việc bạn biết cách làm việc trong cùng một đội, thậm chí là với những người chơi pub.”

Đó là những lý do chính tại sao Trung Quốc, châu Âu, châu Mỹ luôn có rất nhiều nhân tố mới để tham gia vào đấu trường chuyên nghiệp.

Một người chơi bình thường có thể trở thành một người chơi chuyên nghiệp.

Một người chơi chuyên nghiệp có thể trở thành một siêu sao.

Nó hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn nỗ lực đến đâu và cách mà bạn sẵn sàng hy sinh cho ước mơ của mình.

Liệu bạn có sẵn sàng dành mọi thứ cho ước mơ game thủ chuyên nghiệp của mình như MuShi đã từng làm? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi bên dưới.

Related posts

Riot hé lộ hình ảnh bộ trang phục Morgana Vinh Quang

Riot hé lộ hình ảnh bộ trang phục Morgana Vinh Quang

Chỉ còn ít ngày nữa là mùa giải thứ 4 của Liên Minh Huyên Thoại sẽ kết thúc, phần...

Rumble – Sự hồi sinh của Hiểm Họa Cơ Khí

Rumble – Sự hồi sinh của Hiểm Họa Cơ Khí

Rumble từng là sự lựa chọn hàng đầu của các đội Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp ở khoảng...

Game Ngự Kiếm Tam Quốc sẽ ra mắt tại Việt Nam ngay tháng 10 này

Game Ngự Kiếm Tam Quốc sẽ ra mắt tại Việt Nam ngay tháng 10 này

Theo thông tin chúng tôi mới nhận được, game online nền web Ngự Kiếm Tam Quốc hiện đã chuẩn...

Shred It – Trượt tuyết vô tận trong vương quốc giấy

Shred It – Trượt tuyết vô tận trong vương quốc giấy

Shred It là một game tuyệt đẹp được thiết lập trong một thế giới thú vị của bộ môn...

Kiếm Tung có nữ game thủ “Xếp hình” cực nhanh

Kiếm Tung có nữ game thủ “Xếp hình” cực nhanh

Kéo dài gần 1 tuần, event “Xếp hình lên đỉnh” do webgame 3D Kiếm Tung tại địa chỉ http://kiemtung.vigo.vn...

Những cầu thủ có hình xăm “khủng” trong FO3 (Kỳ cuối)

Những cầu thủ có hình xăm “khủng” trong FO3 (Kỳ cuối)

Tiếp nối kỳ 2, báo Infogame.vn xin giới thiệu đến quý đọc giả kỳ cuối với 05 cầu thủ...