Gamer Việt kêu trời vì đứt cáp quang liên tục

admin Last updated on: May 7, 2023

Cứ mỗi lần đứt cáp quang, trong lòng các game thủ Việt lại thêm một nỗi buồn man mác. Họ vẫn tự hỏi: “Tại sao Việt Nam lại bị đứt cáp quang nhiều đến như vậy?”

Cách đây vài ngày, thông tin về sự cố cáp quang biển AGG sẽ được khắc phục sớm hơn 4 ngày, khiến không ít game thủ trong nước có thêm hi vọng sau những chuỗi ngày đứt cáp dài đằng đẳng. Cứ ngỡ, niềm vui đang đến với mình, nhưng chưa kịp trọn vẹn thì cộng đồng gamer lại phải đón nhận thêm một tin dữ khác, khi đơn vị điều hành tuyến cáp quang biển quốc tế AAG (Asia Gateway Pacific) cho biết, vừa phát hiện thêm một điểm đứt mới cách trạm cập bờ Hong Kong 68 km.

Phát hiện thêm một điểm đứt mới cách trạm cập bờ Hong Kong 68 km. (Ảnh minh họa)

Tất nhiên, sau đó là những hệ lụy, những nỗi buồn kém theo của đông đảo người sử dụng internet nói chung, và các game thủ Việt nói riêng. Nhiều người vẫn tự hỏi: Tại sao lại đứt cáp quang nhiều đến như vậy? Và tại sao trong vòng 1 năm qua, đã có đến 5 lần đứt cáp quang biển? Đến bao giờ các nhà mạng viễn thông sẽ có hướng khắc phục triệt để hơn?

Cáp quang đứt liên tục trong vòng 1 năm qua. (Ảnh minh họa)

Mỗi lần đứt cáp quang, các hoạt động liên quan đến dịch vụ kết nối ra cổng mạng quốc tề đều bị hạn chế đáng kể. Điều này gây không ít bức xúc cho những người có nhu cầu sử dụng. Chỉ riêng ở mảng game online, các cộng đồng game thủ yêu thích sản phẩm nước ngoài, luôn phải chấp nhận tình trạng giật, lag, ping cao… khi tham gia trò chơi. Điều này thể hiện rõ hơn với người chơi eSports, họ gần như phải cắn răng chịu đựng vì những trận thua thảm hại cũng do “đứt cáp” suốt nửa tháng vừa qua.

“Chả hiểu sao, mấy năm trước không bị sự việc thế này, 2 năm vừa qua, sự cố đứt cáp diễn ra liên tục, cứ mỗi lần kéo dài cả nửa tháng trời. Thật sự rất bức xúc, không lẽ cứ như vậy hoài sao? Rồi những năm sau này sẽ thế nào nữa đây? Một game thủ tự hỏi.

Bên cạnh đó, các loại hình dịch vụ giải trí khác như xem phim, nghe nhạc, tải phim, chat voice… cũng bị ảnh hưởng nghiệm trọng, gây khó khăn cho nhiều người. Với tình trạng, mạng chậm ì ạch qua từng kb truyền tải, xem một tập phim phải đợi load hàng tiếng đồng hồ, thật khó để nói hết cảm xúc vào lúc này.

Đứt cáp quang, nổi ám ảnh cho gamer VN. (Ảnh minh họa)

Trong những năm trở lại đây, sự cố đứt cáp quang diễn ra ngày càng nhiều và thường xuyên hơn. Điều đáng nói, các nhà mạng vẫn còn xử lý các tình huống này khá chậm, nếu không phải nói là rất bị động. Hi vọng, trong thời gian tới, tình trạng nạy sẽ có hướng giải quyết triệt để và tích cực, đáp lại sự tin dùng của đông đảo khách hàng trong nước dành cho họ.

Related posts

Bản rap Đột Kích khiến game thủ Việt phát cuồng

Bản rap Đột Kích khiến game thủ Việt phát cuồng

Đoạn rap “CrossFire Our Passion” dài hơn một phút nói về tựa game FPS đình đámĐột Kích đang được...

Wakfu tới Việt Nam – tin đồn và giả thuyết

Wakfu tới Việt Nam – tin đồn và giả thuyết

Trước tin đồn NPH Like sẽ phát hành Wakfu tại Việt Nam nhiều game thủ nhận định Like sẽ...

Bom tấn Civilization Online sẽ góp mặt tại G-Star 2014

Bom tấn Civilization Online sẽ góp mặt tại G-Star 2014

Game giả tưởng Civilization Online sẽ phát triển mạnh hơn tại thị trường game châu Á những tháng cuối...

Đề án Silicon Valley Việt Nam cho tốt nghiệp 9 Start up xuất sắc

Đề án Silicon Valley Việt Nam cho tốt nghiệp 9 Start up xuất sắc

Tối 4/10 vừa qua chương trình Demo Day đã được tổ chức tại Hà Nội, đánh dấu một cột...

Azazel

Azazel

Ác quỷ cổ xưa của Ai Cập Khi Azazel xuất hiện trong phần 6, rất nhiều người đã dành...

CK toàn quốc LMHT tại ASUS Expo Hà Nội

CK toàn quốc LMHT tại ASUS Expo Hà Nội

Video giới thiệu ASUS Expo 2014 Sau khi tổ chức tại TP.HCM, triển lãm ASUS Expo 2014 sẽ diễn...