Game thủ Việt ngày nay thích chửi nhau hơn chơi game?

admin Last updated on: May 7, 2023

Chính vì thế họ phải tìm thứ gì đó thay thế giải buồn nhằm giết thời gian một cách hiệu quả. Ngoài chuyện hóng hớt những tin tức và trò vui thì chuyện gây war (chiến tranh) trên mạng cũng có thể coi là ý kiến không tồi. Vậy nên bạn sẽ không phải ngạc nhiên khi thấy thường xuyên xuất hiện những cuộc đấu đá đả kích nhau ở khắp mọi diễn đàn, hội nhóm, trang tin.

War là từ mà cộng đồng mạng thường sử dụng để miêu tả các trận chiến bàn phím giữa hai phe trở lên vì một vấn đề gì đó. Nguyên nhân và tình huống gây war thì phải nói đa dạng không thể kể xiết bởi chỉ cần có một phe cố ý khiêu khích châm ngòi thì chiến tranh chắc chắn sẽ nổ ra. Quy mô của chúng thường rất lớn và lan rộng bởi số lượng tham gia sẽ gia tăng với mức độ tùy theo tính chất quan trọng của sự việc. Ngoài ra những kẻ rảnh rỗi chẳng liên quan cũng rất thích thú với trò này nên war mặc dù mang ý nghĩa tiêu cực lại có sức hút cực mạnh.

Những chủ đề thường gây hứng thú War

Hiện nay trong một số bài viết phân tích của các trang tin thì chúng ta dễ dàng thấy game thủ không có sự đồng nhất ở nhiều vấn đề nên chuyện cãi cọ tạo thành chiến tranh là dễ xảy ra. Với những fan cuồng Kpop hay anime, manga nào đó thì họ sẽ war về thần tượng hoặc nhân vật mà mình yêu thích. Game thủ thì tranh luận về NPH nào tốt xấu – hút máu hơn, Game nào hay hơn khó chơi hơn. Ngoài ra việc nạp thẻ trong game và mối xung đột giữa đại gia với dân thường cũng diễn ra gay gắt.

Cả hai bên đều có những lý lẽ riêng của mình và thông qua cách biện luận chặt chẽ thì ai cũng đúng đắn khó phân biệt. Cho dù một bên sai thì họ sẽ chẳng bao giờ thừa nhận mà dây dưa tới cùng. Như vậy chủ đề chỉ là ngòi nổ cho một cuộc gây war còn đâu yếu tố duy trì nó là sự cố chấp bảo thủ. Đôi khi chẳng cần chủ đề mà chỉ cần một câu chửi hay lời khiêu khích thì chiến tranh cũng sẽ xảy ra bởi chẳng ai giữ nổi bình tĩnh hay muốn tỏ ra lịch sự trước kẻ lạ mặt.

Với những lời khuyên như “một điều nhịn là chín điều lành” hoặc làm lơ trước lũ trẻ trâu thì ít ai áp dụng được bởi một phần nguyên nhân là quá rảnh rang không có gì làm. Lúc này war là cách họ chớp lấy để giải tỏa stress và sự buồn chán khi chơi game.

War không hoàn toàn là xấu

Với những bạn an phận không thích gặp rắc rối thì war là một thứ cần phải tránh xa và không nên xuất hiện. Họ cho rằng gây war là xấu vì khiến mâu thuẫn nội bộ làm người ta chửi nhau kéo dài không dứt. Tuy nhiên đó chưa phải là toàn bộ ảnh hưởng của các cuộc chiến tranh trong game thủ. War là một cách để các thành viên bày tỏ suy nghĩ của mình theo nhiều cách nhìn với mỗi cá nhân riêng lẻ. Có rất nhiều cuộc war diễn ra trong hòa bình vì hai bên đều dùng lập luận lịch sự chứ không hề văng lời thô tục.

Họ hiểu rõ rằng kẻ nào chửi trước là kẻ đó thua vì chỉ khi bí quá mới xoay qua phương án tiêu cực này. Mặc dù không khí có phần gay gắt nhưng cuối cùng mọi chuyện cũng kết thúc và người tham gia không quan tâm mấy đến kết quả mà chỉ để ý đến thái độ và cách giao tiếp của đối phương. Nhiều cuộc war đã trở thành nơi kết bạn mới đúng theo kiểu không đánh không thành bạn bè.

Không nên cố gắng kéo dài war

War không hoàn toàn xấu nhưng chắc chắn kéo dài nó sẽ chẳng hay ho gì. Sự bình tĩnh và kiên nhẫn của con người trong mỗi trận chiến theo thời gian sẽ giảm dần. Càng cãi càng hăng và càng cãi thì càng bất chấp tất cả. Lúc đó chuyện ăn thua đủ chửi bới sẽ nằm trong dự đoán và khiến cho không khí tốt đẹp hòa bình của cộng đồng mạng bị xé rách.

Related posts

Uzi dẫn lối đưa SHR vào bán kết

Uzi dẫn lối đưa SHR vào bán kết

Cục diện vòng Tứ Kết tại CKTG 2014 Liên Minh Huyền Thoại đã gần như được ấn định vào...

Làm game lậu nhưng vẫn than bị đối thủ DDOS!?

Làm game lậu nhưng vẫn than bị đối thủ DDOS!?

Mới đây, một chủ server private đã lên tiếng phàn nàn về việc server game của mình bất ngờ...

Bối cảnh lịch sử và sự ra đời của Đường Môn

Bối cảnh lịch sử và sự ra đời của Đường Môn

Y thuật và độc thuật trong hệ thống võ học của Đường Môn cũng chiếm vị trí cực kỳ...

Tuyệt Tác Tu Tiên chọn ngày giờ đẹp khai mở S3 Động Phong Nha

Tuyệt Tác Tu Tiên chọn ngày giờ đẹp khai mở S3 Động Phong Nha

Động Phong Nha vốn được mệnh danh Đông Dương đệ nhất Động, một trong những chốn Bồng lai tiên...

Nhiệt Huyết Hiệp Nghĩa Đạo – Game 2D không có hệ thống VIP

Nhiệt Huyết Hiệp Nghĩa Đạo – Game 2D không có hệ thống VIP

Nhiệt Huyết Hiệp Nghĩa Đạo là một game online 2D thuộc thể loại MMORPG có đề tài võ hiệp...

Lật lại hồ sơ Tân Thiên Long 3D trước ngày Closed Beta

Lật lại hồ sơ Tân Thiên Long 3D trước ngày Closed Beta

10h00 ngày mai – 10/10, tựa game võ hiệp lãng mạn duy mỹ Tân Thiên Long 3D sẽ chính...