Game thủ Việt Nam nói gì về PES 2015?

admin Last updated on: May 7, 2023

Gameplay tổng thể

Không rõ vì PES 2014 quá tồi hay đội ngũ phát triển Konami đã đầu tư chăm chút cho phiên bản lần này mà đa số game thủ đều nhận xét cầu thủ trong PES 2015 di chuyển có phần bớt nặng nề hơn so với người tiền nhiệm, ít nhất là đối với các cầu thủ chạy cánh mạnh như Robben. Nhìn chung, PES 2015 demo đem lại cảm giác tương đồng PES 2013.

Chọc trôi

Đây là yếu tố được bàn luận nhiều nhất ở bản demo PES lẫn WE 2015 vừa qua. Thuật ngữ “chọc trôi” mà cộng đồng PES sử dụng từ thời PES 2013 ám chỉ thao tác chọc khe từ khoảng giữa sân cho các tiền đạo có tốc độ cao như CR7 khiến hàng phòng ngự không kịp phản ứng và vì quá hiệu quả, chiêu thức này đã được coi như một bug cấm sử dụng trong các giải đấu.

Theo nhận xét của những người chơi thử demo PES 2015 thì lỗi này vẫn còn tồn tại, thậm chí còn “imba” hơn trước và tất nhiên khiến cho đa số người chơi cảm thấy không hài lòng.

Ý kiến của một game thủ trên diễn đàn PES.vn.

Bên cạnh ý kiến chỉ trích, số game thủ khác lạc quan hơn cho rằng đã biết là bug thì không nên lạm dụng và bản thân người chơi hoàn toàn có thể “tự giác” từ bỏ lối chơi phi thể thao này. Chưa phải là phiên bản chính thức nhưng trải qua hai năm và một yếu tố ảnh hưởng lớn tới gameplay như vậy vẫn tiếp tục tồn tại chắc chắn cũng khiến cho fan hâm mộ mất đi lòng tin vào Konami.

Sút xa

Sút xa cũng là khía cạnh được nhiều game thủ nhắc đến trong bản demo PES 2015, và đa phần đều cho rằng nó có phần quá dễ. Đối với các tiền đạo có chỉ số cao, ví dụ như Suarez chẳng hạn thì việc có khoảng trống ở khu vực ngoài vòng cấm sẽ rất nguy hiểm bởi các cú sút trong tư thế thoải mái thường rất dễ dẫn đến bàn thắng, bất kể có là Neuer hay thủ môn vô danh nào đó.

Chưa kể cầu thủ không cần khoảng trống lấy đà nhiều nhưng đường bóng khi rời chân vẫn rất mạnh dẫn đến nhiều bàn thắng từ khoảng cách giữa sân khá vô lý.

Một số bàn thắng “ảo diệu” từ sút xa trong PES 2015.

Hình ảnh

Đồ họa có lẽ là phần được đánh giá tích cực nhất ở demo PES 2015. Hình ảnh trong game tỏ ra tươi sáng hơn hẳn so với PES 2014 cùng hiệu ứng đổ bóng trên cơ thể cầu thủ đã được cải thiện rõ rệt đúng như Konami hứa hẹn, đặc biệt là trên PS4, Xbox One. Vì đợt phát hành demo lần này không bao gồm PC nên chất lượng hình ảnh của phiên bản này vẫn còn là một dấu hỏi.

Kết

Mặc dù mới chỉ là bản thử nghiệm tuy nhiên demo PES từ trước đến nay thường phản ánh khá chính xác những gì mà tựa game chính thức sẽ mang lại. Nếu PES 2015 không có thêm cải tiến nào khác, ít nhất là khắc phục những thiếu sót nói trên thì chắc chắn ngày trở về của ông hoàng bóng đá một thời vẫn còn rất xa.

Related posts

Temple of Osiris giới thiệu gameplay ấn tượng

Temple of Osiris giới thiệu gameplay ấn tượng

Đóng vai trò như phần tiếp theo của Guardian of Light, Lara Croft and the Temple of Osiris tiếp...

Những cách khiến game châu Á thống trị tại phương Tây

Những cách khiến game châu Á thống trị tại phương Tây

Như trong một bài viết đã từng được đề cập trước đây, chúng tôi đã đưa ra giả thiết...

Ironclad Tactics – Game thẻ bài độc đáo tái hiện lịch sử cuộc nội chiến Mỹ

Ironclad Tactics – Game thẻ bài độc đáo tái hiện lịch sử cuộc nội chiến Mỹ

Ironclad Tactics là một game thẻ bài chiến thuật giả tưởng lấy bối cảnh Civil War. Với nhịp độ...

Trải nghiệm sớm Mộng Chiến Thần trước giờ ra mắt tại VN

Trải nghiệm sớm Mộng Chiến Thần trước giờ ra mắt tại VN

Nếu ví Mộng Chiến Thần như một món ăn, thì nó có đầy đủ nguyên liệu nhưng chưa thực...

Tổng hợp những thay đổi mới nhất của LMHT thời gian tới

Tổng hợp những thay đổi mới nhất của LMHT thời gian tới

Tổng hợp những thay đổi hay nhất của LMHT thời gian tới. Cùng trang tin game Game4V cập nhật...

Review “Cơn Lốc Đen” Emile Heskey ss09+5 và đồng nghiệp

Review “Cơn Lốc Đen” Emile Heskey ss09+5 và đồng nghiệp

Review Ezequiel Lavezzi ss10+5 Lavezzi sở hữu lối đá đậm chất kĩ thuật, tốc độ và khả năng đi...