Game thủ Việt đang ngày càng cảm thấy mình “già cỗi” đi?

admin Last updated on: May 7, 2023

Mặc dù để nhận định một người đã bước vào hàng “bô lão” hay chưa thì chúng ta sẽ xét tuổi tác hay độ biến hóa về ngoại hình.

Tuy nhiên có đôi khi khi sự “lão hóa” về suy nghĩ tinh thần cũng nghiêm trọng chẳng kém thể chất. Game thủ hiện nay đang cảm thấy mình già nua đi rất nhiều . Họ tự nhận không còn năng động vui vẻ như vài năm trước nữa và thường xuyên có tâm lý ảm đạm đáng lo ngại mặc dù tuổi đời còn rất trẻ.

Game thủ Việt đang ngày càng cảm thấy mình già cỗi đi? | XEMGAME.COM

Xã hội hiện nay luôn đề cao việc rèn luyện sức khỏe bằng cách nạp nhiều năng lượng thông qua ăn uống hay hoạt động. Tuy nhiên một cơ thể khỏe mạnh cũng cần có tinh thần phấn chấn lạc quan thì mới có hứng thú làm hay chơi. Game chính là một ví dụ tiêu biểu, cộng đồng mạng không những thiếu đi việc chăm sóc bản thân mà còn tự hành hạ tinh thần của mình bằng các suy nghĩ già cỗi.

Thường xuyên trầm cảm, tự kỉ

Theo đánh giá thì có nhiều người bị bệnh trầm cảm tự kỉ mà không biết do mới ở mức độ nhẹ hoặc cho rằng đó là thói quen, tính cách nên bỏ qua. Nếu để ý kĩ thì chúng ta hiện nay bắt gặp game thủ vui vẻ khi chơi game ngày càng ít. Họ im lặng hơn và chơi như một cái máy. Game trong mắt họ chỉ là thứ để duy trì thói quen mà không để lại chút cảm xúc gì. Các thành viên thích ở một mình thậm chí cày kéo cũng một mình hơn, hạn chế tiếp xúc đụng chạm ai. Đây là một dạng trầm cảm hay tự kỉ nhẹ do tự bó hẹp bản thân quá lâu.

Hay xuất thần, suy nghĩ lung tung

Có lúc đang ngồi chơi game tại tiệm net ồn ào hay trong một cuộc trò chuyện bang hội vui vẻ nhưng tâm trí của game thủ không để tâm tại đó. Họ chỉ thao tác một cách thụ động và còn không biết mình đang làm gì. Suy nghĩ vẩn vơ tại nơi nào đó, chơi game mà chẳng thể tập trung nổi khác hẳn thời gian trước. Nói chính xác là một dạng “cô đơn trên mạng”.

Thời gian ngồi máy càng ngày càng ít thậm chí không biết mình nên dùng máy tính làm gì

Đến giai đoạn già cỗi không cần tự nhắc nhở thì thời gian gắn bó với chiếc máy tính của game thủ cũng giảm hẳn đi. Nếu họ còn lên mạng thì cũng chỉ giới hạn facebook hay liếc vào game xem một chút lại out. Đôi khi họ ngồi thừ trước chiếc máy tính mà chẳng biết nên làm gì, vào địa chỉ nào cho vui.

Không còn thói quen nạp thẻ hoặc chỉ nạp vài chục ngàn cho vui

Game thủ chơi chỉ để giữ thói quen và tìm hiểu cái hay của game nên chắc chắn họ không còn nạp thẻ nữa. Nhờ vào kinh nghiệm của mình thì chơi miễn phí cũng chẳng khó khăn gì. Các thành viên không cho rằng kẻ khác đầu tư vào game là ngu ngốc nhưng chắc chắn bản thân sẽ không bao giờ nạp nữa

Game nào cũng như nhau

Người chơi không còn có khái niệm game web, game 3D nữa vì đối với họ sản phẩm nào cũng như nhau. Chúng không tạo được cảm xúc hay gây ấn tượng thì đều bị xếp vào chung một chỗ để rồi bỏ qua.

Không còn quan trọng thắng thua khi chơi game

Nếu như lúc ban đầu chơi game thì gam thủ cày kéo điên cuồng để mong mình mạnh mẽ bắt nạt được kẻ khác. Tuy nhiên giờ chiến thắng với họ chẳng có ý nghĩa gì cả, thậm chí lên đồ thành công hay đánh thắng boss cũng chẳng để lại cảm xúc hân hoan mấy. Tương tự như thế, một khi thất bại cũng không làm các thành viên buồn rầu chút nào.

Cảm thấy trẻ trâu everywhere

Lúc này tâm hồn già nua của game thủ rất nhạy cảm. Họ bỗng nhận ra trong game, trên mạng đầy rẫy những kẻ trẻ trâu hay phá hoại. Game thủ cho rằng số lượng thành phần này gia tăng lúc nào không biết nhưng thực chất do chính bản thân game thủ trở nên hay để ý, dễ bài xích bất kì hành động hơi “chướng tai gai mắt” của đối phương mà lúc trước mình cũng có.

Chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không

Nếu ngày xưa những tin tức sock hàng hay giật gân là chuyện khiến game thủ quan tâm thì hiện tại họ đều cho rằng chúng chẳng có gì đáng nhắc tới và hết sức bình thường. Chính vì thế báo nào mà đưa tin scandal sẽ bị người chơi chê bai là đưa tin nhảm, báo lá cải.

Ít khi comment nhưng một khi comment là sẽ viết dài

Suy nghĩ của game thủ hiện tại mang tính chiều sâu hơn. Trong cùng một vấn đề họ thích phân tích diễn giải theo nhiều khía cạnh đúc kết từ những năm tháng hụp lặn trên mạng. Chính vì thế bình thường người chơi không thích bình luận phán xét thì thôi chứ một khi đã bình luận thì đảm bảo viết cả một đoạn dài. Tuy nhiên viết xong lại chưa chắc đã post thành ra xuất hiện tình trạng xóa đi xóa lại chỉnh sửa khá lâu.

Cố gắng tìm ra lý do tiếp tục chơi game

Nếu lúc ban đầu game thủ cố gắng tìm ra lý do để nghỉ game thì hiện tại họ lại đi tìm lý do để mình trụ lại với game. Điều này cũng dễ hiểu bởi nỗi lo lắng sau khi nghỉ game khiến các thành viên cảm thấy không an toàn. Game thủ cho rằng một khi nghỉ game thì tất cả thời gian công sức và cả con người của họ cũng mất theo.

Bạn đang có dấu hiệu “già cỗi” nào?

Xem kết quả

Related posts

Hải Tặc Soha – Luồng gió mới dòng game turn-based

Hải Tặc Soha – Luồng gió mới dòng game turn-based

Đây là điều hiếm thấy ở thể loại đặc biệt kén người chơi này. Vậy điều gì đã giúp...

[Trải nghiệm] The Forest – Đáng sợ khi phải sinh tồn

[Trải nghiệm] The Forest – Đáng sợ khi phải sinh tồn

Học cách sống sót khi gặp sự cố máy bay rơi thông qua một tựa game. Tại sao không?...

Legend of Master Online – Huyền thoại chúa tể

Legend of Master Online – Huyền thoại chúa tể

Legend of Master Online với cốt truyện thú vị và lôi cuốn đến bất ngờ sẽ đưa người chơi...

Tiếu Ngạo Web tung loạt ảnh cosplay gợi cảm khi về Việt Nam

Tiếu Ngạo Web tung loạt ảnh cosplay gợi cảm khi về Việt Nam

Trước thềm mở cửa chính thức, Tiếu Ngạo Web tiếp tục “rửa mắt” cộng đồng bằng loạt ảnh cosplay...

Những vị tướng dễ kiếm First Blood nhất

Những vị tướng dễ kiếm First Blood nhất

I. LỜI NÓI ĐẦU:  1. Lợi thế từ chiến công đầu là gì?  Tất cả người chơi khi bước...